TRỌNG ÂM 2
Quiz
•
English
•
9th Grade
•
Practice Problem
•
Medium
Ninh Vân
Used 11+ times
FREE Resource
Enhance your content in a minute
50 questions
Show all answers
1.
MULTIPLE CHOICE QUESTION
3 mins • 1 pt
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
A. stimulate
B. altitude
C. influence
D. decision
Answer explanation
Đáp án D
A. stimulate /ˈstɪmjuleɪt/(v): kích thích (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên. Vì theo quy tắc đuôi -ate làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.)
B. altitude /ˈætɪtʃuːd/(n): độ cao (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên. Vì theo quy tắc trọng đuôi –ude làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.)
C. influence /ˈɪnfluəns/(v): ảnh hưởng (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên. Vì theo quy tắc đuôi –ce làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.)
D. decision /dɪˈsɪʒn/(n): quyết định (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -ion làm trọng âm rơi vào âm tiết trước nó.)
=> Đáp án D có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.
2.
MULTIPLE CHOICE QUESTION
3 mins • 1 pt
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
A. longevity
B. enthusiast
C. biography
D. operation
Answer explanation
Đáp án D
A. longevity /lɒnˈdʒevəti/(n): tuổi thọ (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -y làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.)
B. enthusiast /ɪnˈθjuːziæst/(n): người nhiệt tình, say mê (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc trọng âm ưu tiên rơi vào nguyên âm dài /u:/.)
C. biography /baɪˈɒɡrəfi/(n): tiểu sử (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -y làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.)
D. operation /ˌɒpəˈreɪʃn/(n): quá trình hoạt động (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba. Vì theo quy tắc đuôi -ion làm trọng âm rơi vào trước nó.)
Đáp án D có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.
3.
MULTIPLE CHOICE QUESTION
3 mins • 1 pt
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
A. anniversary
B. universally
C. sophisticated
D. representative
Answer explanation
Đáp án C
A. anniversary /ˌænɪˈvɜːsəri/(n): lễ kỉ niệm (từ này có trọng âm chính rơi vào âm tiết thứ ba. Vì theo quy tắc đuôi -y làm trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba tính từ dưới lên.)
B. universally /ˌjuːnɪˈvɜːrsəli/(n): tồn tại mọi nơi, khắp vũ trụ (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba. Vì theo quy tắc đuôi -y làm trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba tính từ dưới lên.)
C. sophisticated /səˈfɪstɪkeɪtɪd/(a): tinh vi, phức tạp (từ này có trọng âm chính rơi vào âm thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -ed không ảnh hưởng đến trọng âm của từ và đuôi -ate làm trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba tính từ dưới lên.)
D. representative /ˌreprɪˈzentətɪv/(n): đại diện (từ này có trọng âm chính rơi vào âm tiết thứ ba. Vì theo quy tắc đuôi -tive làm trọng âm rơi vào trước nó và trọng âm không bao giờ rơi vào âm /ə/.)
=> Đáp án C có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.
4.
MULTIPLE CHOICE QUESTION
3 mins • 1 pt
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
A. emigrate
B. immigrate
C. advocate
D. inhabit
Answer explanation
Đáp án D
A. emigrate /ˈemɪɡreɪt/(v): di cư (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên. Vì theo quy tắc đuôi -ate làm trọng âm rơi vào âm thứ ba tính từ cuối lên.)
B. immigrate /ˈimɪɡreɪt/(v): nhập cư (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên. Vì theo quy tắc đuôi -ate làm trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba tính từ cuối lên.)
C. advocate /ˈædvəkeɪt/(v): ủng hộ (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên. Vì theo quy tắc đuôi -ate làm trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba tính từ dưới lên.)
D. inhabit /ɪnˈhæbɪt/(v): nơi cư trú, sinh sống (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc tiền tố -in không ảnh hưởng đến trọng âm của từ và nếu tất cả các âm mà ngắn hết thì trọng âm rơi vào âm tiết đầu.)
=> Đáp án D có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.
5.
MULTIPLE CHOICE QUESTION
3 mins • 1 pt
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
A. confide
B. comfort
C. inflate
D. severe
Answer explanation
Đáp án B
A. confide /kənˈfaɪd/(v): giãi bày tâm sự (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc trọng âm ưu tiên rơi vào nguyên âm đôi /ai/.)
B. comfort /ˈkʌmfət/(v, n): thoải mái (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên. Vì theo quy tắc trọng âm không bao giờ rơi vào rơi vào âm /ə/.)
C. inflate /ɪnˈfleɪt/(v): thổi phồng (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc trọng âm ưu tiên rơi vào nguyên âm đôi /ei/.)
D. severe /sɪˈvɪə(r)/(a): khắt khe, gay gắt (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc trọng âm ưu tiên rơi vào nguyên âm đôi /ɪə/.)
=> Đáp án B có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.
6.
MULTIPLE CHOICE QUESTION
3 mins • 1 pt
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
A. biology
B. environment
C. geography
D. scientific
Answer explanation
Đáp án D
A. biology /baɪˈɒlədʒi/(n): sinh học (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -y làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.)
B. environment /ɪnˈvaɪrənmənt/(n): môi trường (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo các quy tắc đuôi -ment không ảnh hưởng đến trọng âm của từ; trọng âm ưu tiên rơi vào nguyên âm đôi /ai/.)
C. geography /dʒiˈɒɡrəfi/(n): địa lý (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -y làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.)
D. scientific /ˌsaɪənˈtɪfɪk/(a): thuộc khoa học (từ này có trọng âm chính rơi vào âm tiết thứ ba. Vì theo quy tắc đuôi -ic sẽ có có trọng âm rơi vào trước nó.)
Đáp án D có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.)
7.
MULTIPLE CHOICE QUESTION
3 mins • 1 pt
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
A. estimate
B. prestigious
C. proportion
D. urbanity
Answer explanation
Đáp án A
A. estimate /ˈestɪmət/(v): ước tính (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên. Vì theo quy tắc đuôi -ate làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ cuối lên.)
B. prestigious /preˈstɪdʒəs/(a): uy tín (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -ious làm trọng âm rơi vào trước nó.)
C. proportion /prəˈpɔːʃn/(n): tỷ lệ (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -tion làm trọng âm rơi vào trước nó.)
D. urbanity /ɜːˈbænəti/(n): đô thị (từ này có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Vì theo quy tắc đuôi -y làm trọng âm dịch chuyển ba âm tính từ dưới lên.)
=> Đáp án A có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.
Access all questions and much more by creating a free account
Create resources
Host any resource
Get auto-graded reports

Continue with Google

Continue with Email

Continue with Classlink

Continue with Clever
or continue with

Microsoft
%20(1).png)
Apple
Others
Already have an account?
Similar Resources on Wayground
50 questions
Idioms 51-100 (top it off)
Quiz
•
1st Grade - University
50 questions
MIDTERM2019
Quiz
•
9th - 10th Grade
50 questions
GRADE 11 - UNIT 1 - FUTURE JOBS
Quiz
•
9th - 12th Grade
45 questions
Flowers For Algernon Review
Quiz
•
8th Grade - University
45 questions
Commonly Confused Words
Quiz
•
KG - University
50 questions
Homonyms
Quiz
•
6th - 9th Grade
49 questions
亗иσєムѕтєωαят╰‿╯
Quiz
•
9th - 12th Grade
55 questions
Passive Voice
Quiz
•
9th - 12th Grade
Popular Resources on Wayground
15 questions
Fractions on a Number Line
Quiz
•
3rd Grade
20 questions
Equivalent Fractions
Quiz
•
3rd Grade
25 questions
Multiplication Facts
Quiz
•
5th Grade
54 questions
Analyzing Line Graphs & Tables
Quiz
•
4th Grade
22 questions
fractions
Quiz
•
3rd Grade
20 questions
Main Idea and Details
Quiz
•
5th Grade
20 questions
Context Clues
Quiz
•
6th Grade
15 questions
Equivalent Fractions
Quiz
•
4th Grade
Discover more resources for English
15 questions
Making Inferences
Quiz
•
7th - 12th Grade
15 questions
Main Idea and Supporting Details.
Quiz
•
4th - 11th Grade
20 questions
Identify Supporting Details
Quiz
•
6th - 9th Grade
16 questions
Ethos, Pathos, Logos Practice
Quiz
•
9th Grade
12 questions
IREAD Week 4 - Review
Quiz
•
3rd Grade - University
23 questions
Subject Verb Agreement
Quiz
•
9th Grade - University
25 questions
Greek and Latin Roots
Quiz
•
5th - 9th Grade
18 questions
Figurative Language Review
Quiz
•
9th Grade
