WorksheetsTHCS TAM HÒA-LỚP 7-BÀI 9: TRÌNH BÀY DỮ LIỆU BẰNG BIỂU ĐỒ
Total questions: 10
Worksheet time: 11mins
Để xóa một biểu đồ em có thể thực hiện:
Nhấn phím Delete.
Chọn biểu đồ và nhấn phím Enter.
Chọn biểu đồ và nhấn phím Delete.
Chọn biểu đồ và nhấn phím Ctrl.
Để tạo biểu đồ cột, em chọn Insert→ Nhóm Chart→ Chọn ???
Column
Pie
Line
Bar
Mục đích của việc sử dụng biểu đồ là gì?
Minh hoạ dữ liệu trực quan.
Dễ dự đoán sự tăng hay giảm của số liệu.
Dễ so sánh dữ liệu.
Cả 3 ý trên đều đúng.
Để tạo biểu đồ em thực hiện?
Data→nhóm Charts→Chọn dạng biểu đồ
Nhóm Charts→ Data→Chọn dạng biểu đồ
Nhóm Charts→ Insert →Chọn dạng biểu đồ
Insert→nhóm Charts→Chọn dạng biểu đồ
Cho bảng thống kê sử dụng đất ở Việt Nam. Hãy chọn dạng biểu đồ thích hợp nhất để nhận xét tình hình sử dụng đất ở nước ta.
Biểu đồ cột
Biểu đồ đường gấp khúc
Biểu đồ hình tròn
Biểu đồ dạng khác
Điền từ thích hợp vào chỗ trống: "so sánh, biểu đồ, các hàng"
" (a) là cách biểu diễn dữ liệu một cách trực quan bằng các đối tượng đồ họa (các cột, đoạn thẳng…)"
Điền vào chỗ trống tên biểu đồ phù hợp:
" (a) để so sánh dữ liệu có trong nhiều cột."
"...........: để so sánh dữ liệu và dự đoán xu thế tăng hay giảm của dữ liệu".
Nên sử dụng biểu đồ nào để minh họa
Biểu đồ cột
Biểu đồ đường gấp khúc
Biểu đồ hình tròn
Cả 3 đều không đúng
Để tạo biểu đồ hình tròn, em thực hiện?
Data→nhóm Charts→Column
Nhóm Charts→ Data→Bar
Nhóm Charts→ Insert →Line
Insert→nhóm Charts→Pie
Thực hiện thao tác thay đổi dạng biểu đồ:
-B1: Chọn biểu đồ cần thay đổi.
-B2: Dải lệnh Design→Type→Chọn ????→ Chọn biểu đồ muốn thay đổi.
Type
Data
Chart Change
Change Chart Type
