Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Bài thực hành - k9

Total questions: 20

Worksheet time: 10mins

Name
Class
Date
1.

Bài trình chiếu là tập hợp:

a)

A. Các trang chiếu

b)

B. Các trang văn bản

c)

C. Hình ảnh

d)

D. Âm thanh

2.

Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập mẫu bố trí của trang chiếu, ta sử dụng lệnh:

a)

Insert → Slide Layout

b)

View → Slide Layout

c)

Format → Slide Layout

d)

File → Slide Layout

3.

Nội dung trên trang chiếu có thể là:

a)

Văn bản, hình ảnh, âm thanh

b)

Biểu đồ, trang vẽ, ca khúc

c)

Văn bản, hình ảnh, âm thanh, đoạn phim …

d)

Văn bản, hình ảnh, âm thanh, biểu đồ, đoạn phim …

4.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tính hấp dẫn, sinh động cho bài trình chiếu?

a)

Màu sắc (màu nền, màu chữ, màu của hình ảnh)

b)

Định dạng văn bản

c)

Hiệu ứng động

d)

Cả 3 yếu tố trên

5.

Để tạo bài trình chiếu cần:

a)

Chuẩn bị nội dung trình chiếu

b)

Chọn màu hoặc hình ảnh nền cho trang chiếu

c)

Nhập và định dạng nội dung văn bản, Thêm hình ảnh và các hiệu ứng động

d)

Tất cả các đáp án trên

6.

Để thực hiện việc chèn bảng biểu vào slide ta phải

a)

chọn Table → Insert Table

b)

chọn Table → Insert

c)

chọn Insert → Table

d)

chọn Insert -> Table rồi chọn số hàng và số cột.

7.

Đang thiết kế giáo án điện tử, trước khi thoát khỏi PowerPoint nếu người sử dụng chưa lưu lại tập tin thì máy sẽ hiện một thông báo. Để lưu lại tập tin này ta sẽ kích chuột trái vào nút nào trong bảng thông báo này?

a)

Nút Yes

b)

Nút No

c)

Nút Cancel

d)

Nút Save

8.

Để định dạng dòng chữ "Nét chữ nết người" thành "Nét chữ nết người" (kiểu chữ đậm, nghiêng, gạch dưới), toàn bộ các thao tác phải thực hiện là:

a)

Đưa con trỏ văn bản vào giữa dòng chữ đó, nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

b)

Đưa con trỏ văn bản vào cuối dòng chữ đó, nhấn Ctrl + B, Ctrl + U và Ctrl + I

c)

Chọn dòng chữ đó, nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

d)

Nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

9.

Để chọn màu nền cho trang chiếu ta chọn thẻ lệnh:

a)

Home \ chọn nền trong danh sách nền

b)

Edit \ chọn nền trong danh sách nền

c)

Design \ chọn nền trong danh sách nền

d)

Slide show \ chọn nền trong danh sách nền

10.

Thực hiện thao tác chọn Animation là để

a)

tạo hiệu ứng động cho một đối tượng trong slide

b)

tạo hiệu ứng chuyển trang cho các slide trong bài trình diễn

c)

đưa hình ảnh hoặc âm thanh vào bài trình diễn

d)

định dạng cách bố trí các khối văn bản, hình ảnh, đồ thị ... cho một slide

11.

Để chuyển một hình ảnh được chọn xuống bên dưới ta thực hiện nháy chuột phải lên hình ảnh chọn Order. Sau đó chọn:

a)

Bring Forward.

b)

Send to Back.

c)

Bring to Front.

d)

Send Backward.

12.

Nếu chọn 5 ô liên tiếp trên cùng một cột của bảng biểu, đưa chuột vào vùng ô đó, nhấn chuột phải và chọn Insert Rows thì ta đã

a)

thêm vào bảng 5 ô

b)

thêm vào bảng 5 dòng

c)

thêm vào bảng 5 cột

d)

thêm vào bảng 1 dòng

13.

Sắp xếp các thao tác sau theo thứ tự đúng để chèn hình ảnh vào trang chiếu:

1. Chọn thư mục lưu tệp hình ảnh

2. Chọn lệnh Insert → Picture

3. Chọn trang chiếu cần chèn hình ảnh vào

4. Chọn tệp đồ họa cần thiết và nháy Insert

a)

(3) - (2) - (1) - (4)

b)

(1) - (2) - (3) - (4)

c)

(4) - (2) - (1) - (3)

d)

(4) - (1) - (2) - (3)

14.

Chèn hình ảnh vào trang chiếu có tác dụng:

a)

Trực quan hơn

b)

Sinh động và hấp dẫn hơn

c)

cả hai đáp án trên đều đúng

d)

cả hai đáp án trên đều sai

15.

Với phần mềm trình chiếu, em có thể chèn những đối tượng nào vào trang chiếu để minh hoạ nội dung?

a)

Các tệp hình ảnh và âm thanh

b)

Các đoạn phim ngắn

c)

Bảng và biểu đồ

d)

Tất cả các đối tượng trên

16.

Muốn mở một tập tin đã tồn tại trên đĩa, sau khi khởi động PowerPoint ta nhấn tổ hợp phím

a)

Ctrl + O

b)

Ctrl + N

c)

Ctrl + S

d)

Ctrl + C

17.

Thao tác để chèn hình ảnh có sẵn trong power point vào trang chiếu:

a)

Insert → Picture → Clip art

b)

Insert → Picture → From File

c)

Insert → Picture

d)

Insert → Clip art

18.

Các hiệu ứng động làm cho việc trình chiếu trở nên:

a)

thu hút sự chú ý

b)

Hấp dẫn

c)

sinh động

d)

tất cả đáp án trên

19.

Để tạo hiệu ứng chuyển cho các trang chiếu, ta chọn:

a)

Slide Show → Animation Schemes

b)

Insert → Picture → From File

c)

View → Slide Layout

d)

Transition → chọn hiệu ứng

20.

Khi tạo các hiệu ứng chuyển trang chiếu, cùng với kiểu hiệu ứng ta còn có thể tuỳ chọn các mục nào sau đây?

a)

Thời điểm xuất hiện.

b)

Hình ảnh xuất hiện.

c)

Âm thanh đi kèm.

d)

Thời điểm xuất hiện và Âm thanh đi kèm.