Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

TƯD Part 3 - Powerpoint

Total questions: 23

Worksheet time: 12mins

Name
Class
Date
1.

Tạo biểu bảng ta chọn:

a)

A. Insert->Chọn Table...->Sau đó khai báo số của cột và số của hàng->Chọn OK

b)

B. Window->Chọn Table...->Sau đó khai báo số của cột và số của hàng->Chọn OK

c)

C. View->Chọn Table...->Sau đó khai báo số của cột và số của hàng->Chọn OK

d)

D. Format->Chọn Table...->Sau đó khai báo số của cột và số của hàng->Chọn OK

2.

Mở chương trình Microsoft PowerPoint, làm xong giáo án, lưu trữ vào My Doccuments của máy ta chọn

lệnh nào sau đây :

a)

A. Chọn File->Chọn Save-> Chọn Up one level->My Documents->Tại File name: Gõ số báo danh->Chọn

Save.

b)

B. Chọn File->Chọn new-> Chọn Up one level->My Documents->Tại File name:Gõ số báo danh->Chọn

Save.

c)

C. Chọn File->Chọn Open-> Chọn Up one level->My Documents->Tại File name:Gõ số báo danh->Chọn

Save.

d)

D. Chọn File->Chọn Save as-> Chọn Up one level->My Documents->Tại File name:Gõ số báo danh->Chọn

Save.

3.

Để vẽ đồ thị trong Slide, tại Slide nào đó ta chọn:

a)

A. File->Chọn chart->Sau đó nhập các số liệu đầy đủ

b)

B. Insert->Chọn chart->Sau đó nhập các số liệu đầy đủ

c)

C. Format->Chọn chart->Sau đó nhập các số liệu đầy đủ.

d)

D. View->Chọn chart->Sau đó nhập các số liệu đầy đủ.

4.

Để mở một bài trình chiếu PowerPoint đã soạn trước đó ta sử dụng tổ hợp phím.

a)

A. CTRL+P->Chọn tên tập tin cần tìm

b)

B. CTRL+S->Chọn tên tập tin cần tìm

c)

C. CTRL+A->Chọn tên tập tin cần tìm

d)

D. CTRL+O->Chọn tên tập tin cần tìm

5.

Khi thực hiện lệnh in Slide hiện thời ta chọn:

a)

A. File->Chọn Print->Chọn Current Slide

b)

B. File->Chọn Print->Chọn Seletion

c)

C. File->Chọn Print->Chọn Slide

d)

D. File->Chọn Print->Chọn All

6.

Để lưu tập tin với một tên khác ta chọn lệnh nào sau đây:

a)

A. File -> Chọn Open -> Gõ tên tập tin vào phần File Name

b)

B. File -> Chọn Save as -> Gõ tên tập tin vào phần File Name

c)

C. File -> Chọn New as-> Gõ tên tập tin vào phần File Name

d)

D. File -> Chọn Save -> Gõ tên tập tin vào phần File Name

7.

Mở chương trình Microsoft PowerPoint tạo 6 Slide, lưu trữ theo số báo danh của mình vào ổ đĩa D ta

chọn lệnh nào sau đây?

a)

A. Chọn File -> Chọn Open -> tại File name: gõ D:\số báo danh -> Chọn Save

b)

B. Chọn File -> Chọn New -> tại File name: gõ D:\số báo danh -> Chọn Save

c)

C. Chọn File -> Chọn Save as -> tại File name: gõ D:\số báo danh -> Chọn Save

d)

D. Chọn File -> Chọn Save -> tại File name: gõ D:\số báo danh -> Chọn Save

8.

Chèn hình ảnh vào một Slide ta thực hiện:

a)

A. Chọn Insert -> Chọn Picture-> chọn....

b)

B. Chọn Format -> Chọn Picture-> chọn....

c)

C. Chọn Format -> Chọn Picrture-> chọn....

d)

D. Chọn Insert -> Chọn Picrture-> chọn....

9.

Chèn 1 đoạn phim vào Slide máy sẽ thông báo kiểu chọn “Automatically” nghĩa là:

a)

A. Không biểu hiện gì

b)

B. Tự động phát đoạn phim khi trình chiếu đến Slide đó

c)

C. Khi trình chiếu kích chuột

d)

D. Không thấy xuất hiện “loa”

10.

Để tạo ra một Slide giống Slide trước lệnh nào sau đây không thực hiện được:

a)

A. Chọn Edit-> Dulipcate

b)

B. Đè ALT+E+I ( hoặc ALT+I+D)

c)

C. Chọn CTRL+I+D

d)

D. Chọn Insert-> Dulipcate Slide

11.

Chèn 1 đoạn nhạc vào Slide máy sẽ thông báo kiểu chọn “ When clicked” nghĩa là:

a)

A. Khi trình chiếu kích chuột

b)

B. không thấy xuất hiện “ Loa”

c)

C. Tự động khi trình chiếu đoạn nhạc thực hiện

d)

D. Không biểu hiện gì

12.

Trong một Slide có một đối tượng (Textbox) gồm nhiều dòng chữ. Khi trình chiếu không thể đầy đủ

được, cần phải thu nhỏ khoảng cách giữa các hàng. Vậy trước hết phải bôi đen đối tượng, sau đó dùng lệnh

nào sau đây :

a)

A. Chọn format-> Chọn Line -> Điều khiển Line Spacing nhỏ lại

b)

B. Chọn format-> Chọn Line Spacing -> Điều khiển Line Spacing nhỏ lại

c)

C. Chọn Tools-> Chọn Line Spacing -> Điều khiển Line Spacing nhỏ lại

d)

D. Chọn Insert-> Chọn Line Spacing -> Điều khiển Line Spacing nhỏ lại

13.

Nếu đang soạn thảo trên Powerpoint, tự thấy qua một số các thao tác đều không đạt yêu cầu (sai nhiều)

cần phải trở lại trước đó (phục hồi: undo) ta sử dụng tổ hợp phím nào sau đây là tốt nhất ?

a)

A. CTRL+Z

b)

B. CTRL+B

c)

C. CTRL+A

d)

D. CTRL+R

14.

Để chọn một số đối tượng trên một Slide ta sử dụng thao tác nào sau đây ?

a)

A. Đè CTRL+Kích nút trái chuột vào đối tượng cần chọn

b)

B. Đè Shift + kích nút phải chuột vào đối tượng cần chọn

c)

C. Đè CTRL + A vào đối tượng cần chọn

d)

D. Đè CTRL + kích nút phải chuột vào đối tượng cần chọnD. Đè CTRL + kích nút phải chuột vào đối tượng cần chọn

15.

Trong Slide để vẽ 1 vòng tròn (Oval) ta chọn trong Drawing -> chọn Oval ->sau đó bấm nút chuột phải

vào vòng tròn, chọn Add text nhằm thực hiện:

a)

A. Xoá vòng tròn

b)

B. Đưa chữ vào vòng tròn

c)

C. Đưa hình ảnh

d)

D. Sửa vòng tròn

16.

Để kiểm tra lỗi chính tả tiếng anh trên Slide ta thực hiện:

a)

A. Chọn Tools -> Chọn Spelling ...

b)

B. Chọn Edit ->Chọn Spelling ...

c)

C. Chọn Insert -> Chọn Spelling ...

d)

D. Chọn Format-> Chọn Spelling ...

17.

Chèn một đoạn nhạc vào Slide máy sẽ thông báo kiểu chọn “Automatically” nghĩa là:

a)

A. không thấy xuất hiện “Loa”

b)

B. Không thấy biểu hiện gì

c)

C. Tự động phát nhạc khi trình chiếu Slide đó

d)

D. Khi trình chiếu kích chuột

18.

Trên 1 Textbox có nhiều dòng khác nhau nhưng không đều nhau, sau khi đã chọn đối tượng, để các

dòng đều được canh trái và phải đều nhau ta sử dụng tổ hợp phím:

a)

A. CTRL+L

b)

B. CTRL+J

c)

C. CTRL+R

d)

D. CRTL+E

19.

Để gõ tắt được trong Slide ta chọn đoạn văn bản cần gõ tắt bằng cách bôi đen đoạn đó và vào

a)

A. Format-> AutoCorrect options....

b)

B. View -> AutoCorrect options....

c)

C. Insert -> AutoCorrect options....

d)

D. Tools -> AutoCorrect options...

20.

Để chọn kiểu chữ (Font) thích hợp ta thực hiện:

a)

A. Chọn Tools-> Chọn Font-> Chọn kiểu chữ -> Chọn OK

b)

B. Chọn Insert -> Chọn Font-> Chọn kiểu chữ -> Chọn OK

c)

C. Chọn Edit -> Chọn Font-> Chọn kiểu chữ -> Chọn OK

d)

D. Chọn Format -> Chọn Font-> Chọn kiểu chữ -> Chọn OK

21.

Trong một giáo án của mình có 5 Slide, đang ở Slide 1. Đè CTRL+A sau đó đè CTRL+D sẽ cho kết quả

a)

A. 10 Slide

b)

B. chỉ có 1 Slide

c)

C. Không có kết quả gì

d)

D. 5 Slide

22.

Trong Slide để vẽ một hình chữ nhật (Rectangle) ta chọn trong Drawing -> Chọn Rectangle -> sau đó

bấm nút chuột phải vào hình chữ nhật, chọn Add text nhằm thực hiện:

a)

A. Xoá hình chữ nhật

b)

B. Đưa chữ vào hình chữ nhật

c)

C. Sửa hình chữ nhật

d)

D. Đưa hình ảnh

23.

Để tất cả các chữ trong một textbox đều là chữ hoa hay kí tự đầu tiên chữ hoa ... ta chọn:

a)

A. Format -> Chọn Case -> Chọn kiểu theo yêu cầu

b)

B. Format -> Chọn Change Case-> Chọn kiểu theo yêu cầu

c)

C. Insert -> Chọn Change Case -> Chọn kiểu theo yêu cầu

d)

D. Tools-> Chọn Change Case -> Chọn kiểu theo yêu cầu