Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Bài 9: Định dạng trang chiếu - Tin học 9

Total questions: 12

Worksheet time: 6mins

Name
Class
Date
1.

Tác dụng của định dạng văn bản trong một bài trình chiếu là:

a)

Văn bản được rõ ràng và đẹp

b)

Nhấn mạnh những phần quan trọng

c)

Giúp người đọc nắm bẳt dễ hơn các nội dung chủ yếu cùa văn bản

d)

Cả 3 đáp án trên

2.

Để tạo bài trình chiếu cần:

a)

Chuẩn bị nội dung trình chiếu

b)

Chọn màu hoặc hình ảnh nền cho trang chiếu

c)

Nhập và định dạng nội dung văn bản, Thêm hình ảnh và các hiệu ứng động

d)

Tất cả các đáp án trên

3.

Một số khả năng định dạng văn bản của PowerPoint và Word là:

a)

Chọn phông chữ, cỡ chữ, kiểu chữ và màu chữ

b)

Căn lề

c)

Tạo các danh sách liệt kê

d)

Cả ba đáp án trên

4.

Lợi ích của việc tạo bài trình chiếu dựa trên một mẫu có sẵn là gì?

a)

A.Tạo các bài trình chiếu hấp dẫn.

b)

B. Tiết kiệm thời gian và công sức

c)

C. Không có lợi ích gì

d)

D. Cả A và B đều đúng

5.

Để thực hiện việc chèn bảng biểu vào slide ta phải

a)

chọn Table → Insert Table

b)

chọn Table → Insert

c)

chọn Insert → Table

d)

họn Format → Table Trả lời: Tương tự như Word, Để thực hiện việc chèn bảng biểu vào slide ta phải chọn Insert -> Table rồi chọn số hàng và số cột.

6.

Để căn lề cho một đoạn văn bản nào đó trong giáo án điện tử đang thiết kế, trước tiên ta phải:

a)

Đưa con trỏ văn bản vào giữa đoạn văn bản cần căn lề

b)

Chọn cả đoạn văn bản cần căn lề

c)

Chọn một dòng bất kỳ trong đoạn văn bản cần căn lề

d)

Cả 3 cách nêu trong câu này đều đúng

7.

Để sử dụng các mẫu định dạng có sẳn cho bài trình chiếu ta chọn:

a)

Insert

b)

Design

c)

Transition

d)

Annimation

8.

Lợi ích của việc sử dụng các mẫu định dạng có sẳn:

a)

Thiết đặt màu sắc cho nền trang chiếu và các đối tượng khác trên trang như Font chữ, cỡ chữ, màu chữ,..

b)

Chỉ thiết đặt màu sắc cho nền trang chiếu

c)

Chỉ thiết đặt màu sắc cho các đối tượng khác trên trang như Font chữ, cỡ chữ, màu chữ,..

d)

Phải tự chon màu chữ, Font chữ, cỡ chữ,... cho phù hợp với màu nền

9.

Khi sử dụng màu nền trang chiếu, ta cần :

a)

không cần thiết đặt màu sắc cho nền trang chiếu và các đối tượng khác trên trang như Font chữ, cỡ chữ, màu chữ,..

b)

Chỉ thiết đặt màu sắc cho nền trang chiếu

c)

Chỉ thiết đặt màu sắc cho các đối tượng khác trên trang như Font chữ, cỡ chữ, màu chữ,..

d)

Phải tự chon màu chữ, Font chữ, cỡ chữ,... cho phù hợp với màu nền

10.

Khi chọn màu nền cho trang chiếu, ta có thể:

a)

Chọn màu đơn sắc

b)

Màu đa sắc (hai hay ba màu)

c)

Mẫu có sẳn

d)

Hình ảnh

11.

Để chọn màu nền hoặc hình ảnh cho trang chiếu, nháy chuột phải vào trang chiếu ở ngăn bên phải, ta thực hiện:

a)

Format Background

b)

Format\Slide Design

c)

Format\Slide Layout

d)

Kích biểu tượng Fill Color

12.

Muốn áp dụng mẫu có sẵn cho một Slide ta chọn lệnh:

a)

Apply to Master

b)

Apply to Selected Slides

c)

Apply to All Slides

d)

Tất cả ý trên