Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Lý thuyết phần II

Total questions: 20

Worksheet time: 10mins

Name
Class
Date
1.

Để gõ dấu mũ (chỉ số trên). Ví dụ x2, ta thực hiện

a)

Format → Font → Superscipt

b)

Format → Font → Subscript

c)

Format → Font → Shadow

d)

Format → Font Small caps

2.

Trong Microsoft Word, tổ hợp phím Ctrl – I có tác dụng:

a)

Gạch dưới đoạn văn bản được đánh dấu

b)

Hủy bỏ thao tác vừa thực hiện

c)

Định dạng nghiêng đoạn văn được đánh dấu

d)

Đóng tệp Word đang mở

3.

Trong Windows Explorer, để xóa một tệp đã chọn ta thực hiện:

a)

Dùng lệnh Edit --> Delete

b)

Nhấn phím Delete

c)

Dùng lệnh Edit -> Copy

d)

Dùng lệnh Edit -> Paste

4.

Để khởi động lại máy tính, ta chọn:

a)

Start\Turn off computer\shut down

b)

Start\Turn off computer\Hibernate

c)

Start\Turn off computer\Stand by

d)

Start\Turn off computer\Restart

5.

Trong Windows, để đóng chương trình ứng dụng hiện hành, ta thực hiện thao tác :

a)

Nháy chuột trái vào nút Close tại góc trên bên phải của cửa sổ chương trình

b)

Nháy chuột trái vào tên chương trình ở thanh công việc và chọn Close

c)

NhẤN tổ hợp phím Alt +F3

d)

Nháy chuột vào vị trí bất kỳ của cửa sổ chương trình và chọn Close

6.

Khi sử dụng Word, thao tác click chuột (vào một biểu tượng), được thực hiện bằng cách:

a)

Nhấn nút trái của chuột

b)

Nhấn nút phải của chuột

c)

Tùy vào quy định trong Windows

d)

Nhấn nút giữa của chuột

7.

Trong Word để lưu lại một tệp, ta sử dụng lệnh:

a)

File -> Save

b)

File -> Save As 

c)

Câu A và B đều đúng

d)

Câu A và B đếu sai

8.

Khi soạn thảo văn bản bằng Microsoft Word, nhấn phím Enter có tác dụng:

a)

Sang một dòng (line) mới

b)

Sang một đoạn (Paragraph) mới

c)

Câu A và B đều đúng

d)

Câu A và B đều sai  

9.

Lúc đang sử dụng Microsoft Word, khi gõ xong một từ và nhấn phím cách (space bỏ) thì từ vừa gõ bị thay đổi, nguyên nhân là do:

a)

Máy bị nhiễm virut 

b)

Các thiết lập trong AutoCorreect Opition

c)

Bàn phím bị hỏng

d)

Dùng sai Font Tiếng Việt 

10.

Lúc đang sử dụng Internet Explorer (IE) để xem nội dung một trang Web, nhấn nút BACK (<-) trên bàn phím sẽ có tác dụng:

a)

Xóa ký tự bên trái con trỏ

b)

Xóa ký tự bên phải con trỏ

c)

Quay lại trang Web vừa đi qua

d)

Xóa toàn bộ nội dung trang Web

11.

Khi clich vào nút Refresh trong Internet Explorer là ta muốn:

a)

Tải lại thông tin của trang Web đang xem

b)

quay lại trang Web đã đi qua

c)

Xem lại danh sách các trang Web đã truy cập

d)

Phóng to kích thước chữ (text) xuất hiện trong trang Web

12.

Trong khi soạn thảo văn bảng bằng Microsoft Word, mở menu Flie chọn Close có tác dụng:

a)

Thoát  khỏi Word

b)

Đóng lại một trang sang trang mới

c)

Đóng lại một cửa sổ

d)

Cả A,B,C đều sai

13.

1GB (Giga byte) bằng:

a)

1024 Kb

b)

1024 MB

c)

1000 KB

d)

1000MB

14.

Để gõ từ “THỰC HIỆN” bằng kiểu gõ Talex, ta phải lần lượt gõ các phím:

a)

THU75C HIEN65N

b)

THUC75 HIEN65

c)

THWCJ HIEENS

d)

Cả A,B,C đều sai 

15.

Khi thực hiện “Quick format” một ổ đĩa thì:

a)

Toàn bộ nội dung trong đĩa sẽ bị xóa

b)

Toàn bộ đĩa sẽ được kiểm tra xem có hư hỏng vật lý hay không?

c)

Câu A và B đều đúng

d)

Câu A và B đều sai

16.

Khi nói một máy tính có bộ nhớ là 8GB, người ta muốn chỉ dung lượng của:

a)

Ram

b)

Rom

c)

CPU

d)

câu A,B,C đều sai

17.

Bộ nhớ ảo (virtual memory) của Windows được chứa trong:

a)

Ram

b)

Rom

c)

Hệ điều hành

d)

Đĩa cứng

18.

Trong MS Word khi gõ chữ I thường biến thành I là do:

a)

MS Word bị lỗi

b)

Máy tính bị virut

c)

Bộ gõ Tiếng Việt bị lỗi

d)

Định dạng mặc nhiên của Word

19.

Khi sử dụng Microsoft Word, để lưu một tệp và chọn mục “Do you want to Save changes with a different name”, có nghĩa là:

a)

Ta lưu nội dung đang soạn thảo chồng lên một tệp khác trong đĩa

b)

Ta lưu nội dung đang soạn thảo với một tên khác với tệp đang chọn

c)

Tên tệp ta sử dụng không hợp lệ

d)

Đĩa đang sử dụng bị đầy, cần phải lưu vào một đĩa có tên khác

20.

Trong MS Word muốn bật/tắt sự hiện diện của thanh thước kẻ (Ruler) trên màn hình, ta thực hiện

a)

File → Ruler

b)

View → Ruler

c)

Insert → Ruler

d)

Option → Ruler