Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

ÔN TẬP HK2 - LỚP 7

Total questions: 20

Worksheet time: 10mins

Name
Class
Date
1.

Để tạo một slide giống hệt như slide hiện hành mà không phải thiết kế lại, người sử dụng

a)

Chọn Insert -> Duplicate

b)

Chọn Insert -> New Slide

c)

Chọn Insert -> Duplicate Slide

d)

Không thực hiện được

2.

Để căn lề cho một đoạn văn bản nào đó trong giáo án điện tử đang thiết kế, trước tiên ta phải

a)

Đưa con trỏ văn bản vào giữa đoạn văn bản cần căn lề

b)

Chọn cả đoạn văn bản cần căn lề

c)

Chọn một dòng bất kỳ trong đoạn văn bản cần căn lề

d)

Cả 3 cách nêu trong câu này đều đúng

3.

Muốn xóa slide hiện thời khỏi giáo án điện tử, người thiết kế phải

a)

Chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Delete.

b)

Chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Backspace.

c)

Chọn Edit -> Delete Slide.

d)

Nhấn chuột phải lên slide và chọn Delete

4.

Để lưu một đoạn văn bản đã được chọn vào vùng nhớ đệm (clipboard) mà không làm mất đi đoạn văn bản đó ta nhấn tổ hợp phím

a)

Ctrl + X

b)

Ctrl + Z

c)

Ctrl + C

d)

Ctrl + V

5.

Đang thiết kế giáo án điện tử, trước khi thoát khỏi PowerPoint nếu người sử dụng chưa lưu lại tập tin thì máy sẽ hiện một thông báo. Để lưu lại tập tin này ta sẽ kích chuột trái vào nút nào trong bảng thông báo này?

a)

Nút Yes

b)

Nút No

c)

Nút Cancel

d)

Nút Save

6.

Muốn sao chép một phần của đoạn văn bản trong một Text Box, ta phải

a)

Chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + C rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + V

b)

Chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + V rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + C

c)

Chọn Text Box chứa đoạn văn bản đó, nhấn Ctrl + C rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + V

d)

Chọn Text Box chứa đoạn văn bản đó, nhấn Ctrl + V rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl +

7.

Thao tác chọn Edit -> Delete Slide là để

a)

Xóa slide hiện hành

b)

Xóa tập tin có nội dung là bài trình diễn hiện hành

c)

Xóa tất cả các slide trong bài trình diễn đang thiết kế

d)

Xóa tất cả các đối tượng trong slide hiện hành

8.

Khi thực hiện thao tác chọn Insert -> Movies and Sounds người sử dụng

a)

Chỉ được phép chèn hình ảnh vào giáo án

b)

Chỉ được phép chèn âm thanh vào giáo án

c)

Chỉ được phép chèn phim vào giáo án

d)

Có thể chèn âm thanh hoặc phim vào giáo án

9.

Để thiết lập các thông số trang in ta thực hiện

a)

Chọn File -> Page Setup

b)

Chọn File -> Print

c)

Chọn File -> Print Preview

d)

Chọn File -> Properties

10.

Để tô màu nền cho một slide trong bài trình diễn ta thực hiện

a)

Chọn View -> Background

b)

Chọn Format -> Background

c)

Chọn Insert -> Background

d)

Chọn Slide Show -> Background

11.

Để kết thúc việc trình diễn trong PowerPoint, ta bấm:

a)

Phím 10

b)

Phím ESC

c)

Phím Delete

d)

Phím Enter

12.

Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn trình diễn tài liệu được soạn thảo, ta thực hiện:

a)

File - View Show

b)

Window - View Show

c)

Slide Show - View Show

d)

Tools - View Show

13.

Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập lại bố cục (trình bày về văn bản, hình ảnh, biểu đồ,...) của Slide, ta thực hiện:

a)

Format - Slide Layout...

b)

View - Slide Layout...

c)

Insert - Slide Layout...

d)

File - Slide Layout…

14.

Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thay đổi thiết kế của Slide, ta thực hiện:

a)

Format - Slide Design...

b)

Tools - Slide Design...

c)

Insert - Slide Design...

d)

Slide Show – Slide Design…

15.

Khi đang làm việc với PowerPoint, để chèn thêm một Slide mới, ta thực hiện:

a)

Edit - New Slide

b)

Home - New Slide

c)

Slide Show - New Slide

d)

Insert - New Slide

16.

Để trình diễn một Slide trong PowerPoint, ta bấm:

a)

Phím F5

b)

Phím F3

c)

Phím F1

d)

Phím F10

17.

Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn xóa bỏ một Slide, ta thực hiện:

a)

File - Delete Slide

b)

Edit - Delete Slide

c)

Tools - Delete Slide

d)

Slide Show – Delete Slide

18.

Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập hiệu ứng cho văn bản, hình ảnh,... ta thực hiện:

a)

Insert - Custom Animation, rồi chọn Add Effect

b)

Format - Custom Animation, rồi chọn Add Effect

c)

View - Custom Animation, rồi chọn Add Effect

d)

Slide Show - Custom Animation, rồi chọn Add Effect

19.

Khi đang trình diễn trong PowerPoint, muốn kết thúc phiên trình diễn, ta thực hiện:

a)

Nháy chuột phải, rồi chọn Exit

b)

Nháy chuột phải, rồi chọn Return

c)

Nháy chuột phải, rồi chọn End Show

d)

Nháy chuột phải, rồi chọn Screen

20.

Trong Powerpoint để tạo mới 1 Slide ta sử dụng?

a)

Home -> Slides -> New Slide

b)

Insert -> New Slide

c)

Design -> New Slide

d)

View -> New Slide