WorksheetsKiến thức Excel và PowerPoint
Total questions: 29
Worksheet time: 15mins
Để in một trang tính trong Excel, bạn cần chọn tùy chọn nào?
"File" → "Print"
"Home" → "Print"
"Page Layout" → "Print"
"Insert" → "Print"
Hàm tìm giá trị nhỏ nhất là hàm nào sau đây?
SUM
AVERAGE
COUNT
MIN
Để thay đổi hướng trang tính từ dọc sang ngang trong Excel, bạn cần làm gì?
Chọn "Page Layout" → "Orientation" → "Landscape"
Chọn "View" → "Orientation"
Chọn "Insert" → "Landscape"
Chọn "Page Setup" → "Direction" → "Landscape"
Cho các giá trị trong các ô E3, E4, E5 lần lượt là 5, 8, 16. Để tính trung bình cộng các ô từ E3 đến E5, bạn An cần nhập nội dung nào sau đây:
=Sum(E3,E5)
=Average(E3:E5)
=E3:E5
=Sum(E3,E5)
Để tính giá trị trung bình của ô A2, B2, C2, cách tính nào sau đây là đúng:
=Count (A2,B2,C2.)
=Sum (A2+B2+C2.)
=Max(A2,B2,C2.)
=Average(A2:C2.)
Kết quả ở ô C2, C3 sau khi sao chép công thức ở ô C1 là:
6 và 14
32 và 115
2 và 4.6
12 và 28
Trong Excel, khi muốn xóa hàng, cột em dùng lệnh nào?
Insert
Delete
Hide
Unhide
Phần mềm trình chiếu có thế mạnh nào trong các nhiệm vụ dưới đây?
Tạo bài trình bày hấp dẫn, thu hút.
Tìm kiếm thông tin
Trao đổi thông tin.
Lập trình để giải quyết một bài toán.
Trong Powerpoint để chèn một hình ảnh vào trang trình chiếu ta chọn:
Insert/Clip Art.
Insert/Picture.
Insert/Shapes.
Insert/Chart.
Phương án nào sau đây là sai?
Bài trình chiếu gồm một chuỗi các trang chiếu có thứ tự.
Thứ tự các trang chiếu trong một bài trình chiếu có thể thay đổi tùy ý.
Chỉ được chèn thêm trang chiếu vào đầu hoặc cuối bài trình chiếu.
Nên đánh số thứ tự cho các trang chiếu của một bài trình chiếu để dễ theo dõi.
Khi chèn slide vào bài trình chiếu đâu là nhận định đúng trong các phát biểu sau:
Chỉ chèn thêm được trang chiếu khi chưa có nội dung.
Khi chèn trang chiếu vào thì không tự động đánh lại số thứ tự trang chiếu.
Không thể chèn thêm trang chiếu vào bài trình chiếu.
Có thể chèn thêm bất kì trang chiếu vào bất cứ vị trí nào.
Trong thuật toán tìm kiếm tuần tự cơ bản em đã học trong chương trình, nếu phần tử cần tìm xuất hiện nhiều lần trong dãy số, thuật toán sẽ:
Chỉ tìm kiếm phần tử đứng đầu dãy.
Tìm tất cả các phần tử trùng khớp và trả về tất cả vị trí.
Chỉ thông báo vị trí của phần tử đầu tiên tìm thấy và kết thúc tìm kiếm.
Không thể tìm thấy các phần tử trùng khớp.
Thực hiện thuật toán tìm kiếm tuần tự để tìm số 4 trong danh sách [2, 6, 8, 4, 10, 12]. Đầu ra của thuật toán là gì?
Thông báo "Không tìm thấy".
Thông báo "Tìm thấy".
Thông báo "Tìm thấy", giá trị cần tìm tại vị trí thứ 4 của danh sách.
Thông báo "Tìm thấy", giá trị cần tìm tại vị trí thứ 5 của danh sách.
Thuật toán sắp xếp nổi bọt sắp xếp danh sách bằng cách:
Chọn phần tử có giá trị bé nhất đặt vào đầu danh sách.
Chọn phần tử có giá trị nhỏ nhất đặt vào đầu danh sách.
Hoán đổi nhiều lần các phần tử liền kề nếu giá trị của chúng không đúng thứ tự.
Chèn phần tử vào vị trí thích hợp để đảm bảo dánh ách sắp xếp theo đúng thứ tự.
Điều gì xảy ra khi thuật toán tìm kiếm tuần tự không tìm thấy giá trị cần tìm trong danh sách?
Tiếp tục tìm kiếm và không bao giờ kết thúc.
Thông báo "Tìm thấy".
Thông báo "Không tìm thấy" và kết thúc.
Thông báo "Tìm thấy" và kết thúc.
Thuật toán tìm kiếm nhị phân cần bao nhiêu bước để tìm thấy "Mai" trong danh sách đã sắp xếp sau: ["Hoa", "Lan", "Ly", "Mai", "Phong"]?
2.
4.
3.
5.
Khi chia một bài toán thành những bài toán nhỏ hơn, ta thường tập trung giải quyết bài toán nào?
Bài toán lớn.
Bài toán nhỏ.
Cả hai bài toán.
Không giải quyết bài toán nào.
Thuật toán tìm kiếm nhị phân cần bao nhiêu bước lặp để thông báo không tìm thấy số 15 trong danh sách [2, 3, 5, 8, 11, 20]?
4
3
5
2
Phương án nào sau đây là sai?
Bài trình chiếu gồm một chuỗi các trang chiếu có thứ tự.
Thứ tự các trang chiếu trong một bài trình chiếu có thể thay đổi tùy ý.
Chỉ được chèn thêm trang chiếu vào đầu hoặc cuối bài trình chiếu.
Nên đánh số thứ tự cho các trang chiếu của một bài trình chiếu để dễ theo dõi.
Trong Powerpoint để chèn một hình ảnh vào trang trình chiếu ta chọn:
Insert/Clip Art.
Insert/Shapes.
Insert/Chart.
Insert/Picture.
Để thay đổi nền của trang chiếu trong PowerPoint, bạn chọn công cụ nào?
Home > Background Styles
Design > Format Background
Insert > Background
View > Background
Chọn công cụ nào?
Home > Background Styles
Design > Format Background
Insert > Background
View > Background
Điều gì xảy ra khi thuật toán tìm kiếm tuần tự không tìm thấy giá trị cần tìm trong danh sách?
Tiếp tục tìm kiếm và không bao giờ kết thúc.
Thông báo "Tìm thấy".
Thông báo "Không tìm thấy" và kết thúc.
Thông báo "Tìm thấy" và kết thúc.
Khi chèn slide vào bài trình chiếu thì đâu là nhận định đúng trong các phát biểu sau:
Chỉ chèn thêm được trang chiếu khi chưa có nội dung.
Khi chèn trang chiếu vào thì không tự động đánh lại số thứ tự trang chiếu.
Không thể chèn thêm trang chiếu vào bài trình chiếu.
Có thể chèn thêm bất kì trang chiếu vào bất cứ vị trí nào.
Khi chia một bài toán thành những bài toán nhỏ hơn, ta thường tập trung giải quyết bài toán nào?
Bài toán lớn.
Bài toán nhỏ.
Cả hai bài toán.
Không giải quyết bài toán nào.
Thuật toán tìm kiếm nhị phân cần bao nhiêu bước lặp để thông báo không tìm thấy số 18 trong danh sách [1, 5, 8, 10, 12, 19]?
4.
3.
5.
2.
Cho bảng dữ liệu như hình sau.
Để tính Điểm trung bình em dùng hàm Average.
Để tính Điểm trung bình cho bạn Nguyễn Văn An tại ô E6 em nhập hàm =Average(C6:D6).
Điểm trung bình của bạn Nguyễn Văn An là 11.
Khi sao chép công thức tại ô E6 xuống ô E10 thì công thức tại ô E10 là =Average(C10:D10).
Khi thực hiện thuật toán tìm kiến nhị phân 1 khách hàng trong danh sách thì:
Danh sách đã cho để tìm kiếm cần phải sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn
Vị trí bắt đầu được thực hiện ở đầu danh sách
Xác định vị trí giữa của vùng tìm kiếm là bước thực hiện cuối cùng khi thực hiện thuật toán.
Tại mỗi bước lặp danh sách sẽ được rút ngắn lại còn một nửa
Sau khi tìm hiểu xong các kiến thức về phần mềm trình chiếu PowerPoint, em hãy cho biết các phát biểu sau là Đúng/Sai:
PowerPoint chỉ hỗ trợ một kiểu nền cho toàn bộ bài trình chiếu.
Việc thay đổi tỷ lệ kích thước trang chiếu trong PowerPoint có thể làm thay đổi bố cục của các đối tượng trên slide.
Khi trình chiếu, PowerPoint không thể chạy hiệu ứng tự động, người dùng luôn phải bấm tay.
Bạn có thể thêm âm thanh và video vào slide trong PowerPoint.
