Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Phần Excel – Câu hỏi trắc nghiệm

Total questions: 133

Worksheet time: 1hrs 7mins

Name
Class
Date
1.

Dựa vào bảng nhỏ ở hình (vùng A3:B6), chọn phát biểu đúng về kết quả của công thức.

a)

=HLOOKUP("M",A3:B6,3,0) trả về "L"

b)

=VLOOKUP("M",A3:B6,2,0) trả về "Vàng"

c)

=VLOOKUP("L",A3:B6,2,0) trả về "Nhóm"

d)

=VLOOKUP("N",A3:B6,2,0) trả về #REF!

2.

Hàm nào trong Excel có chức năng đổi mỗi từ sang ký tự in đầu (viết hoa chữ cái đầu mỗi từ)?

a)

LOWER

b)

PROPER

c)

TRIM

d)

UPPER

3.

Dựa trên bảng liệt kê mã hàng và số lượng, để thống kê tổng số lượng máy giặt và tivi, lựa chọn nào là đúng?

a)

SUMIF, OR

b)

SUMIF, SUMIF

c)

SUMIF, AND

d)

SUMIF LEFT

4.

Trong Excel, các ô trong bảng tính KHÔNG thể chứa nội dung nào?

a)

Các loại biểu đồ

b)

Các chuỗi văn bản

c)

Các giá trị số

5.

Trong Ms Excel, dấu & được hiểu là một phép toán tương ứng với hàm nào sau đây?

a)

Value

b)

Text

c)

Concatenate

d)

Len

6.

Trong MS Excel, cho bảng tính như sau. Để thống kê tổng số lượng máy lạnh, phương án nào sau đây là SAI:

a)

SUMIFS

b)

SUMIF

c)

DSUM

d)

SUMSQ

7.

Giả sử bảng dữ liệu dùng điều kiện lọc được cho như sau. Hãy cho biết ý nghĩa vùng điều kiện

a)

Lọc ra các mặt hàng có ký tự đầu là “S” hoặc số lượng từ 5 trở lên

b)

Lọc ra các mặt hàng có ký tự đầu là “S” và số lượng từ 5 trở lên

c)

Lọc ra các mặt hàng là “Sắt”

d)

Lọc ra các mặt hàng có số lượng từ 5 trở lên

8.

Trong Ms Excel, khi mở một workbook mặc định sẽ có bao nhiêu worksheet?

a)

2

b)

3

c)

4

d)

1

9.

Từ phiên bản Ms Excel 2007 trở đi, khi lưu trữ Workbook mặc định có phần mở rộng là:

a)

xltx

b)

xls

c)

xlsx

d)

xltm

10.

Một Worksheet trong Ms Excel 2010 chứa được bao nhiêu cột và bao nhiêu dòng?

a)

256 cột và 65.536 dòng

b)

1.048.576 cột và 16.284 dòng

c)

16.384 cột và 1.048.576 dòng

d)

65.536 cột và 256 dòng

11.

Trong MS Excel, tên vùng tính (Range) chứa tối đa bao nhiêu ký tự?

a)

225 ký tự không chứa khoảng trắng và dấu chấm

b)

125 ký tự không chứa khoảng trắng và dấu chấm

c)

255 ký tự không chứa khoảng trắng và dấu chấm

d)

250 ký tự không chứa khoảng trắng và dấu chấm

12.

Trong MS Excel, để đặt mật khẩu cho file thực hiện lệnh nào sau đây?

a)

Encrypt with Password

b)

Check compatibility

c)

Check Accessibility

d)

Inspect Document

13.

Trong Ms Excel, một tập tin được gọi là:

a)

Sheet

b)

Workbook

c)

File

d)

Worksheet

14.

Trong Ms Excel, để ghi chú hay chú thích cho 1 ô trên bảng tính, lệnh nào sau đây được sử dụng?

a)

New Comment

b)

New Review

c)

New View

d)

New Window

15.

Trong Ms Excel, chức năng tạo lưu đồ bằng cách dùng SmartArt thuộc thẻ nào sau đây?

a)

View

b)

Home

c)

Formulas

d)

Insert

16.

Trong Ms Excel, phương án nào sau đây KHÔNG thuộc hộp thoại Advanced Filter

a)

Criteria range

b)

Filter the list

c)

List range

d)

Validation criteria

17.

Trong MS Excel, hãy chọn phát biểu ĐÚNG:

a)

Thứ tự sắp xếp của các cột là từ phải qua trái và từ dưới lên

b)

Chỉ có thể sắp xếp cùng lúc tối đa là 3 cột

c)

Chức năng sắp xếp mặc định theo thứ tự giảm dần

d)

Có thể sắp xếp cùng lúc nhiều hơn 3 cột

18.

Trong Microsoft Excel 2010, hàm nào sau đây cho phép tính tổng các giá trị kiểu số thỏa mãn một điều kiện cho trước

a)

SUM

b)

COUNTIF

c)

COUNT

d)

SUMIF

19.

Trong Ms Excel, công thức dùng để tính toán các dữ liệu lưu trữ trên bảng tính được nhận dạng bắt đầu là dấu gì?

a)

#

b)

“

c)

<>

d)

=

20.

Địa chỉ tương đối là gì?

a)

Là địa chỉ mà cả cột và dòng đều không thay đổi khi sao chép công thức

b)

Là địa chỉ có dòng thay đổi nhưng cột không thay đổi khi sao chép công thức

c)

Là địa chỉ sẽ thay đổi cả cột và dòng khi sao chép công thức

d)

Là địa chỉ có cột không thay đổi nhưng dòng thay đổi khi sao chép công thức

21.

Trong Ms Excel, đáp án nào sau đây là đúng thứ tự ưu tiên của các toán tử trong công thức?

a)

So sánh, phần trăm, số âm, lũy thừa, nhân và chia, cộng và trừ, nối chuỗi

b)

Lũy thừa, số âm, nhân và chia, cộng và trừ, nối chuỗi, so sánh, phần trăm

c)

Lũy thừa, phần trăm, nối chuỗi, số âm, nhân và chia, cộng và trừ, so sánh

d)

Số âm, phần trăm, lũy thừa, nhân và chia, cộng và trừ, nối chuỗi, so sánh

22.

Khi làm việc với công thức và hàm trong MS Excel, lỗi #NUM! có nghĩa là gì?

a)

Lỗi vùng tham chiếu

b)

Sai tên hàm hay tham chiếu

c)

Lỗi giá trị

d)

Lỗi kiểu dữ liệu

23.

Trong Ms Excel, hàm WEEKNUM có chức năng gì?

a)

Trả về một số thứ tự thể hiện ngày làm việc

b)

Trả về một số cho biết thứ trong tuần

c)

Trả về một số cho biết thứ mấy trong tháng

d)

Trả về một số cho biết tuần thứ mấy trong năm

24.

Trong Ms Excel, hàm PROPER có chức năng gì?

a)

Chuyển tất cả các ký tự trong một chuỗi thành chữ thường

b)

Đổi tất cả các ký tự trong chuỗi thành chữ in hoa

c)

Chuyển ký tự đầu tiên trong chuỗi thành chữ in thường và các ký tự còn lại thành chữ in hoa

d)

Chuyển ký tự đầu tiên trong chuỗi thành chữ in hoa và các ký tự còn lại thành chữ in thường

25.

Trong Ms Excel, để trả ra kết quả chuỗi “AY” trong chuỗi “XAYB” dùng hàm nào sau đây?

a)

Hàm MID

b)

Hàm LEFT

c)

Hàm FIXED

d)

Hàm RIGHT

26.

Trong MS Excel, lệnh Arrange All trong thẻ View được dùng để:

a)

Sắp xếp các cửa sổ workbook đang mở theo dạng lưới hoặc chồng

b)

Chia một worksheet thành nhiều vùng cửa sổ cuộn độc lập

c)

Ẩn hoặc hiện thanh Ribbon

d)

Phóng to thu nhỏ cỡ chữ trong ô

27.

Microsoft Excel 2010, để thay đổi kiểu trang in ngang hoặc dọc, người ta thực hiện:

a)

Vào Format -> Page Setup -> Kích chọn Portrait/Landscape

b)

Vào File -> Page Setup -> Kích chọn Portrait/Landscape

c)

Vào Page Layout -> Orientation -> Kích chọn Portrait/Landscape

d)

Vào Format -> Page Setup -> Kích chọn Portrait/Landscape

28.

Microsoft Excel 2010, cho bảng số liệu như hình vẽ. Với yêu cầu Tính thành tiền = số lượng * đơn giá * 1 (1 - giảm giá), trong đó, giảm giá được tính như sau: Nếu số lượng dưới 20 thì mức giảm là 0, ngược lại thì giảm giá sẽ là 10%. Khi gõ công thức tại ô G11, người ta thực hiện:

a)

=DS2*ES2*(1-IF(D2<20,0%,10%))

b)

=D2*E2*(1-IF(D2<20,0%,10%))

c)

=D2*E2*1-IF(D2<20,0%,10%))

d)

=D2*E2*(1-IF(D2<20,10%,0%))

29.

Microsoft Excel 2010, nếu trong một ô tính có các kí hiệu ###, điều đó có nghĩa là:

a)

Tập tin chứa bảng tính bị nhiễm virus

b)

Công thức nhập vào ô bị sai và Excel thông báo lỗi

c)

Hàng chưa ô đó có độ cao quá thấp nên không thể hiển thị hết chữ số

d)

Cột chứa ô đó có độ rộng quá hẹp nên không hiển thị hết chữ số

30.

Microsoft Excel 2010, phát biểu nào sau đây là sai:

a)

=MID("511X01234",4,1)&"X" là "XY"

b)

=MAX("511X01234",4,1) là #VALUE!

c)

=MID("511X01234",4,1) – RIGHT("511X01234",1) là "51-4"

d)

=LEFT("511X01234",3)+1 là 512

31.

Microsoft Excel 2010, để Paste một vùng đã chọn, khi sử dụng các lựa chọn dán đặc biệt (Paste Special) như hình vẽ, để chỉ lấy giá trị tính được trong các ô chép, người ta lựa chọn:

a)

All

b)

Formats

c)

Formulas

d)

Values

32.

Microsoft Excel 2010, khi chọn một vùng nhập dữ liệu, với hộp thoại Data Validation như hình vẽ, mục Input message chứa thông tin:

a)

Dòng chữ sẽ ghi lên các ô trong vùng

b)

Dòng chữ sẽ hiện ra khi chọn một ô trong vùng

c)

Dòng chữ sẽ ghi lên các ô trong vùng

d)

Dòng chữ sẽ hiện ra khi chọn một ô ngoài vùng

33.

Khi tạo bảng trong Ms PowerPoint, lựa chọn nào sau đây cho phép chọn cột ngoài cùng bên trái làm tiêu đề dòng?

a)

Banded Rows

b)

First Column

c)

Banded Columns

d)

Header Row

34.

Trong PowerPoint, lệnh Screenshot trên thẻ Insert thực hiện chức năng gì?

a)

Chèn hình từ thư viện ảnh của Ms Office

b)

Chèn hình từ file ảnh bất kỳ

c)

Chụp hình ảnh của cửa sổ chương trình hiện hành

d)

Chụp hình ảnh từ các cửa sổ chương trình đang mở

35.

Trong PowerPoint, thẻ Insert KHÔNG có chức năng chèn được đối tượng nào sau đây?

a)

Audio

b)

Macros

c)

SmartArt

d)

Equation

36.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi vào Insert -> Illustrator -> SmartArt để chèn một sơ đồ, sơ đồ như trong hình vẽ thuộc loại nào?

a)

Hierarchy

b)

Cycle

c)

Picture

d)

List

37.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi vô màn hình Slide Master như trong hình vẽ, để thay đổi kiểu màu nền của Slide Master, người ta lựa chọn:

a)

Themes

b)

Colors

c)

Effects

d)

Background Styles

38.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, phát biểu nào sau đây sai:

a)

Không thể tạo một dạng layout mới cho một tập tin trình chiếu trong Slide Master

b)

Có thể nén video, audio dùng trong Compress Media

c)

Có thể lưu một tập tin trình chiếu thành một thiết kế (design theme)

d)

Có thể tạo các liên kết (hyperlink) đến các slide trong cùng một tập tin

39.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi biên tập hình ảnh, video, âm thanh, phát biểu nào sau đây sai?

a)

Có thể trộn (merge) hai hình ảnh thành một hình ảnh

b)

Có thể gom nhiều hình ảnh thành một nhóm

c)

Có thể cắt gọt hình ảnh theo một hình vẽ (shape) cung cấp sẵn

d)

Cho phép chèn một video bằng một con đường liên kết đến trang web (embed code)

40.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, trong hình vẽ là hình mô tả các hiệu ứng chuyển động trong thẻ Animations, lý do tại sao các hiệu ứng đều bị ẩn là:

a)

Vì chưa chọn đối tượng nào trên slide

b)

Vì đang ở chế độ Slide Master nên không dùng được hiệu ứng

c)

Vì tệp trình chiếu đang ở dạng chỉ đọc

d)

Vì đã tắt tính năng Animations trong Options

41.

Trong Ms PowerPoint, chế độ hiển thị nào phù hợp để sắp xếp lại thứ tự các slide?

a)

Normal

b)

Notes Pages

c)

Outline

d)

Slide Sorter

42.

Đặc điểm nào sau đây không có trong mẫu thiết kế (theme) của Ms PowerPoint?

a)

Hình nền

b)

Hiệu ứng chuyển slide

c)

Font chữ

d)

Màu sắc

43.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, để chèn bảng biểu vào slide, thao tác nào đúng?

a)

Vào Insert -> Tables -> Table

b)

Vào Home -> Tables -> Table

c)

Vào Home -> Tables -> Insert Table

d)

Vào Insert -> Tables -> Insert

44.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi vào Insert -> Shapes để chèn một hình (Shape), nhóm nào là một tùy chọn?

a)

Stars and Banners

b)

Action Buttons

c)

Equation Shapes

d)

Block Arrows

45.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi vào Insert -> SmartArt để chèn sơ đồ, nhóm nào thuộc loại hình vẽ List?

a)

Cycle

b)

Picture

c)

Relations

d)

List

46.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi vào Insert -> Screenshot và bấm vào hình ảnh trong "Available Windows", thao tác đó thực hiện điều gì?

a)

Chèn các cửa sổ màn hình vào slide

b)

Chèn các file đã có sẵn vào slide

c)

Chèn hình ảnh chụp qua camera vào slide

d)

Chuyển sang cửa sổ màn hình khác

47.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, với công cụ Animation Pane như hình minh hoạ, phát biểu nào đúng về chức năng của nó?

a)

Hiển thị các đối tượng hình ảnh

b)

Hiển thị các siêu liên kết

c)

Hiển thị các hiệu ứng chuyển slide

d)

Hiển thị các hiệu ứng của đối tượng trong slide

48.

Trong PowerPoint, lệnh Insert Table trong nhóm Table của thẻ Insert thực hiện chức năng gì?

a)

Chèn nội dung và văn bản vào bảng

b)

Chèn thêm dòng vào bảng

c)

Chèn bảng vào slide

d)

Chèn thêm cột vào bảng

49.

Trong PowerPoint, lệnh Encrypt with Password ở nhóm Protect Presentation trên thẻ File/Info thực hiện chức năng gì?

a)

Đặt mật khẩu không cho xoá bài thuyết trình

b)

Đặt mật khẩu cho nhóm người truy nhập xem bài thuyết trình

c)

Đặt mật khẩu không cho phép sao chép bài thuyết trình

d)

Đặt mật khẩu để bảo mật bài thuyết trình

50.

Để thêm âm thanh khi dịch chuyển, thời gian dịch chuyển giữa các slide, chọn nhóm nào?

a)

Media

b)

Advanced Animation

c)

Timing

d)

Preview

51.

Phát biểu nào sau đây đúng về thao tác với Slide Master?

a)

Không cho phép tạo slide layout mới mà chỉ có thể sử dụng hoặc hiệu chỉnh các đã có

b)

Có thể tạo thêm slide layout mới và sử dụng được ở bất kỳ bài thuyết trình nào

c)

Mỗi bài thuyết trình chỉ có một slide master duy nhất

d)

Có thể tạo thêm slide layout mới nhưng chỉ sử dụng được trong bài Excel

52.

Trong PowerPoint, lệnh Save as type: PowerPoint 97-2003 Presentation (*.ppt) trong hộp thoại khi lưu file thực hiện chức năng nào?

a)

Lưu bài thuyết trình với định dạng Ms Word

b)

Lưu bài thuyết trình theo phiên bản cũ

c)

Lưu bài thuyết trình theo dạng mặc định chuẩn của PowerPoint

d)

Lưu bài thuyết trình với định dạng Ms Excel

53.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, phát biểu nào sau đây sai về table?

a)

Có thể dùng hiệu ứng định dạng ô (Cell) khác nhau trong table

b)

Không thể chèn bảng vào trong bảng bình thường như trong Word

c)

Không thể xoay hướng của văn bản trong table

d)

Bảng có thể là vùng content hoặc đứng độc lập

54.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, muốn chèn một hình vẽ (Shapes), thao tác nào đúng?

a)

Vào Insert -> Shapes

b)

Vào File -> Print Review

c)

Vào File -> Print

d)

Vào View -> Shapes

55.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi chèn SmartArt vào slide, với hộp thoại "Choose a SmartArt" như hình vẽ, nhóm List bao gồm gì?

a)

Các SmartArt hiển thị sơ đồ quá trình

b)

Các SmartArt hiển thị biểu đồ tổ chức theo cấu trúc phân nhánh

c)

Các SmartArt hiển thị danh sách dữ liệu

d)

Các SmartArt hiển thị những phần có mối quan hệ

56.

Hãy kể tên một số phần mềm trình chiếu thông dụng.

a)

Impress, Google Presentation, Ms Word và SlideRocket

b)

Impress, Prezi, Google Slides, Ms Word và SlideRocket

c)

Impress, Prezi, Google Slides, Ms PowerPoint và SlideRocket

d)

Impress, Prezi, Google Slides, Ms Excel

57.

Trong Ms PowerPoint, khi chọn Table (bảng) trên slide sẽ xuất hiện thẻ lệnh nào?

a)

Design và Format

b)

Design, Layout và Format

c)

Layout và Format

d)

Design và Layout

58.

Hãy chọn phát biểu SAI:

a)

Có thể thực hiện hiệu ứng chuyển trang cho tất cả các slide trong bài thuyết trình

b)

Khi tạo hiệu ứng động cho một khối văn bản ta có thể cho xuất hiện lần lượt từng từ trong khối văn bản khi trình chiếu

c)

Có thể thực hiện hiệu ứng chuyển trang cho một slide bất kỳ trong bài thuyết trình

d)

Sau khi đã tạo hiệu ứng động cho một đối tượng nào đó ta không thể thay đổi kiểu hiệu ứng cho đối tượng đó

59.

Hãy chọn phát biểu ĐÚNG:

a)

Một đối tượng slide chỉ tạo được một hiệu ứng

b)

Một đối tượng trên slide chỉ tạo được nhiều hiệu ứng nếu như các hiệu ứng đó cùng loại

c)

Một đối tượng trên slide có thể tạo được nhiều hiệu ứng tùy ý

d)

Một đối tượng trên slide chỉ tạo được nhiều hiệu ứng nếu như các hiệu ứng đó cùng loại

60.

Trong Ms PowerPoint 2010, hãy chọn phát biểu SAI:

a)

Lưu bài thuyết trình sang dạng tập tin bảng tính

b)

Lưu bài thuyết trình sang dạng tập tin hình ảnh tĩnh

c)

Lưu bài thuyết trình sang dạng tập tin HTML

d)

Lưu bài thuyết trình sang dạng tập tin hình ảnh động

61.

Trong Ms PowerPoint, chức năng nào sau đây cho phép đặt mật khẩu cho bài thuyết trình?

a)

Inspect Document

b)

Encrypt with Password

c)

Check Accessibility

d)

Check Compatibility

62.

Trong PowerPoint, lệnh Show without animation trong hộp thoại Set Up Show khi chọn Set Up Slide Show ở thẻ Slide Show có tác dụng gì?

a)

Trình chiếu bỏ toàn bộ hiệu ứng hoạt hình trên các slide

b)

Xóa toàn bộ nội dung văn bản của các slide

c)

Chuyển giao diện trình chiếu sang chế độ đen trắng

d)

Tắt mọi âm thanh hệ thống khi trình chiếu

63.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, để bật các đường lưới trên slide giúp căn chỉnh đối tượng, trên thẻ View như trong hình minh họa, người ta chọn mục nào?

a)

Gridlines

b)

Ruler

c)

Guides

d)

Zoom

64.

Trong Ms PowerPoint, khi chọn chèn âm thanh (Video/Audio) trên slide sẽ xuất hiện thẻ lệnh nào?

a)

Format và Playback

b)

Design và Format

c)

Layout và Format

d)

Design và Playback

65.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, về Slide Master, phát biểu nào sau đây là sai:

a)

Có thể tạo nhiều Slide Master cho bài thuyết trình

b)

Không thể thêm các hiệu ứng động và chuyển Slide trong Slide Master

c)

Slide Master thường được sử dụng để thiết kế mẫu chung cho toàn bộ slide

d)

Nội dung được viết trong Slide Master sẽ không được hiển thị khi trình chiếu

66.

Ý nghĩa của biểu đồ dạng Doughnut trong Ms PowerPoint là gì?

a)

Biểu đồ hình tròn

b)

Biểu đồ vành khuyên

c)

Biểu đồ bong bóng

d)

Biểu đồ phân tán

67.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, phát biểu nào sau đây là sai:

a)

Có thể dễ dàng chuyển đổi một SmartArt này thành một dạng SmartArt khác

b)

Có thể chụp ảnh màn hình đang làm việc để chèn vào slide

c)

Các thành phần của một đối tượng SmartArt vẫn có thể thể hiện hoạt hình (animation)

d)

Khi chèn một đồ thị (Chart) có thể không cần dùng một bảng Excel để chứa dữ liệu

68.

Trong Ms PowerPoint, lệnh From Current Slide thực hiện chức năng gì?

a)

Bắt đầu trình chiếu từ slide đang chọn

b)

Bắt đầu trình chiếu từ slide giữa

c)

Bắt đầu trình chiếu từ slide đầu tiên

d)

Bắt đầu trình chiếu từ slide cuối cùng

69.

Giả sử có một file hình đã được chèn vào trong PowerPoint, khi người dùng thực hiện chỉnh sửa hình này trong PowerPoint thì:

a)

Nội dung file hình gốc không bị thay đổi

b)

PowerPoint sẽ tạo ra một bài thuyết trình mới chưa nội dung hình thay đổi

c)

Nội dung file hình gốc sẽ bị thay đổi theo

d)

Nội dung file hình gốc chỉ bị thay đổi khi người dùng lưu bài thuyết trình

70.

Chức năng nào sau đây cho phép gửi bài thuyết trình trực tiếp từ PowerPoint?

a)

Send Save to SharePoint

b)

Send Save to web

c)

Send Publish Slides

d)

Send Using E-mail

71.

Hãy cho biết trình tự thực hiện để thiết kế một bài thuyết trình:

a)

Lập kế hoạch, phân tích, xây dựng đề cương, xây dựng đề cương, thu nhập thông tin và thực hiện

b)

Thu thập thông tin, phân tích, xây dựng đề cương, lập kế hoạch và thực hiện

c)

Thu thập thông tin, lập kế hoạch, xây dựng đề cương, phân tích và thực hiện

d)

Phân tích, lập kế hoạch, xây dựng đề cương, thu thập thông tin và thực hiện

72.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, phát biểu nào sau đây là sai:

a)

Vùng Content có thể chứa một bảng (table)

b)

Khi trình chiếu, phần notes của slide không hiện ra trên màn hình trình chiếu

c)

Không có cách nào để trình chiếu các slide đã bị ẩn (Hide)

d)

Có thể chia bài thuyết trình thành nhiều section

73.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, để tự động chuyển slide sau một khoảng thời gian, người ta chọn:

a)

Vào Animation -> Timing -> Delay

b)

Vào Animation -> Timing -> Duration

c)

Vào Transition -> Timing -> After

d)

Vào Transition -> Timing -> Duration

74.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi trình chiếu slide, chế độ nào sau đây không được dùng:

a)

Set Up Slide Show

b)

From Beginning

c)

From Current Slide

d)

Custom Slide Show

75.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi vào màn hình Slide Master như trong hình vẽ, để thêm vào những thành phần trong slide chứa các nội dung như chữ, hình ảnh, biểu đồ trên Slide Layout, người ta lựa chọn:

a)

Themes

b)

Insert Placeholder

c)

Insert Layout

d)

Insert Slide Master

76.

Lựa chọn nào sau đây không phải là một loại hiệu ứng (animation) cho các đối tượng trên slide trong Ms PowerPoint?

a)

Transform

b)

Exit

c)

Entrance

d)

Emphasis

77.

Trong PowerPoint 2010, hai thẻ chứa lệnh dùng để tạo hiệu ứng cho đối tượng trên slide và hiệu ứng chuyển slide là gì?

a)

Animations và Transitions

b)

Slide Show và Storyboarding

c)

Transitions và Animations

d)

Exit và Motion Paths

78.

Khi tạo hiệu ứng cho một đối tượng trên slide, lệnh Start On Click có tác dụng gì?

a)

Click chuột để thực hiện hiệu ứng

b)

Click chuột để chuyển qua slide khác

c)

Click chuột để kết thúc việc thực hiện hiệu ứng

d)

Click chuột để thoát khỏi chế độ trình chiếu

79.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi vào Animations -> Animation Style như hình, nhóm hiệu ứng Emphasis thực hiện điều gì?

a)

Hiệu ứng khi đối tượng xuất hiện

b)

Hiệu ứng làm đối tượng di chuyển theo một hướng nhất định

c)

Hiệu ứng nhấn mạnh như thay đổi màu sắc, độ lớn

d)

Hiệu ứng làm mất đối tượng

80.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, phát biểu nào sau đây là sai?

a)

Có thể thực tập thuyết trình trước khi dùng chức năng Rehearse Timings

b)

Có thể xuất tập tin với dạng thuyết trình và không thể chỉnh sửa nội dung của dạng tập tin

c)

Cho phép xuất tập tin thuyết trình thành một video

d)

Cho phép nén video có trong slide bằng chức năng Compress Pictures

81.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, chức năng nào không xuất hiện trên thanh ribbon?

a)

Action

b)

Trigger

c)

Macros

d)

Bookmark

82.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi tạo nền cho tất cả các slide, thao tác nào sau đây là sai?

a)

Dùng công cụ Insert và chèn các hình ảnh để thiết kế hình nền

b)

Dùng công cụ Slide Master để thiết kế

c)

Trong thẻ Design, chọn theme cho slide

d)

Dùng lệnh Format Background để thiết kế nền

83.

Bài thuyết trình được tạo ra từ Ms PowerPoint 2010 có phần mở rộng mặc định là gì?

a)

pptx

b)

docx

c)

ppt

d)

xls

84.

Trong Ms PowerPoint 2010, khi chọn Outline trong chế độ Normal ở cửa sổ bên trái có ý nghĩa gì?

a)

Hiển thị thông tin các slide ở dạng thu nhỏ

b)

Chỉ hiển thị các ghi chú trong các slide

c)

Chỉ hiển thị các đoạn văn bản trong slide

d)

Hiển thị nội dung của slide trong bài thuyết trình

85.

Trong Ms PowerPoint, các lệnh trong thẻ Insert thực hiện chức năng gì?

a)

Thực hiện các lệnh chèn, thêm các đối tượng

b)

Chuyển đổi qua lại giữa các chế độ hiển thị

c)

Tạo ghi chú cho nội dung trong slide

d)

Thực hiện các lệnh về định dạng cho nội dung trình chiếu

86.

Trong Ms PowerPoint, các lệnh trong thẻ Review thực hiện chức năng gì?

a)

Chuyển đổi qua lại giữa các chế độ hiển thị

b)

Thực hiện các lệnh chèn, thêm các đối tượng

c)

Thực hiện các lệnh về định dạng cho nội dung trình chiếu

d)

Tạo ghi chú cho nội dung trong slide

87.

Trong Ms PowerPoint, các lệnh trong thẻ View thực hiện chức năng gì?

a)

Tạo ghi chú cho nội dung trong slide

b)

Chuyển đổi qua lại giữa các chế độ hiển thị

c)

Chuyển đổi qua lại giữa các chế độ hiển thị

d)

Thực hiện các lệnh về định dạng cho nội dung trình chiếu

88.

Lựa chọn nào sau đây KHÔNG phải là tên của một phần mềm trình chiếu?

a)

Apple Keynote

b)

OpenOffice Impress

c)

Ms PowerPoint

d)

Google Docs

89.

Phần mở rộng mặc định của tập tin thuyết trình trong Ms PowerPoint 2010 là gì?

a)

potx

b)

ppts

c)

pptx

d)

ppt

90.

Khi tạo hiệu ứng cho các đối tượng trên slide trong PowerPoint, đối tượng áp dụng hiệu ứng nào sẽ chuyển động theo đường dẫn?

a)

Entrance

b)

Motion Paths

c)

Emphasis

d)

Exit

91.

Trong Ms PowerPoint, hướng (orientation) của trang chiếu được thiết lập mặc định là gì?

a)

Portrait

b)

Vertical

c)

Horizontal

d)

Landscape

92.

Hiệu ứng chuyển slide trong Ms PowerPoint là gì?

a)

Transition

b)

Animation

c)

Slide Show

d)

Design

93.

Hiệu ứng áp dụng cho các đối tượng trên slide trong Ms PowerPoint là gì?

a)

Slide Show

b)

Design

c)

Animation

d)

Transition

94.

Trong PowerPoint, lệnh Create a Video thuộc nhóm Save & Send trên thẻ File dùng để làm gì?

a)

Chuyển bài thuyết trình sang file PDF

b)

Chuyển bài thuyết trình sang file Video

c)

Lưu lại bài thuyết trình

d)

Chuyển bài thuyết trình sang file ảnh

95.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, phát biểu nào sau đây là sai?

a)

Tùy chỉnh các đối tượng SmartArt cũng tương tự như Shapes

b)

Có thể chuyển đổi qua lại giữa SmartArt và Shapes

c)

SmartArt sẽ tự động tùy chỉnh kích cỡ chữ để vừa với kích thước

d)

Có thể thêm/bớt các thành phần trong SmartArt tùy ý

96.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi chèn một đối tượng âm thanh vào slide, chức năng nào trong thẻ PlayBack được dùng để phát âm thanh xuyên suốt các slide?

a)

Start -> Automatically

b)

Start -> Play across slides

c)

Loop Until Stopped

d)

Start -> On Click

97.

Để thêm âm thanh khi dịch chuyển, thời gian dịch chuyển giữa các slide chọn nhóm lệnh nào?

a)

Media

b)

Preview

c)

Advanced Animation

d)

Timing

98.

Sau khi chèn hiệu ứng cho đối tượng trên slide trong PowerPoint 2010, muốn hiệu ứng xuất hiện khi bấm chuột trái, với menu Start như hình, cần chọn gì?

a)

With Previous

b)

Không có lựa chọn phù hợp

c)

On click

d)

After Previous

99.

Trong PowerPoint, lệnh Reuse Slides thuộc nhóm Slides/New Slide trên thẻ Home thực hiện chức năng gì?

a)

Chèn thêm slide hiện tại vào bài thuyết trình

b)

Chèn thêm slide hiện tại mới vào bài thuyết trình đang soạn

c)

Chèn các slide từ một tập tin thuyết trình khác vào bài thuyết trình đang soạn

d)

Chèn một tập tin thuyết trình khác vào slide

100.

Lựa chọn nào sau đây không phải là một biểu tượng (icon) trong placeholder nội dung trong Ms PowerPoint 2010?

a)

Insert Table

b)

Insert Picture from File

c)

Insert Video Clip

d)

Insert Audio Clip

101.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, vào Insert -> Illustrator -> Chart để chèn một biểu đồ; biểu đồ trong hình thuộc loại nào?

a)

Doughnut

b)

Line

c)

Area

d)

Pie

102.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, vào Insert -> Illustrator -> Chart để chèn một biểu đồ; biểu đồ trong hình thuộc loại nào?

a)

Doughnut

b)

Surface

103.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, để thiết lập trình chiếu tự động không có người điều khiển, với hộp thoại Set Up Show như trong hình, cần chọn mục nào?

a)

Presented by a speaker (full screen)

b)

Browsed at a kiosk (full screen)

c)

Browsed by an individual (window)

d)

Không có lựa chọn phù hợp

104.

Trong Ms PowerPoint, để chèn một hàng vào dưới hàng trong bảng khi con trỏ đang ở ô văn bản, cần chọn lệnh nào?

a)

Insert Left

b)

Insert Above

c)

Insert Below

d)

Insert Right

105.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, để chèn âm thanh thu trực tiếp vào slide, với menu Audio như trong hình, cần chọn mục nào?

a)

Clip Art Audio

b)

Không có lựa chọn phù hợp

c)

Audio from File…

d)

Record Audio

106.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, mục đích chính của chế độ xem Slide Sorter như trong hình là gì?

a)

Sắp xếp thứ tự các slide một cách dễ dàng

b)

Thiết kế nội dung trong slide một cách dễ dàng

c)

Xem bài thuyết trình dưới góc nhìn người nói

d)

Xem bài thuyết trình dưới góc nhìn khán giả

107.

Trong Ms PowerPoint, để xoay chữ theo các hướng khác nhau trong các ô của bảng, cần chọn lệnh nào?

a)

Cell Margins

b)

Text Fill

c)

Split Cells

d)

Text Direction

108.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi chuyển bài thuyết trình sang định dạng video qua File -> Save & Sent -> Create a Video như trong hình, tham số 05.00 có ý nghĩa gì?

a)

Số giây dừng lại mỗi khi bấm phím Esc

b)

Số giây trình chiếu cho mỗi slide

c)

Số giây sau khi bắt đầu bài thuyết trình

d)

Số giây trước khi bắt đầu bài thuyết trình

109.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi chèn SmartArt vào slide, với hộp thoại Choose a SmartArt như trong hình, nhóm nào dưới đây được hiển thị?

a)

Các SmartArt hiển thị những phần có mối quan hệ

b)

Các SmartArt hiển thị danh sách dữ liệu

c)

Các SmartArt hiển thị biểu đồ tổ chức theo cấu trúc phân nhánh

d)

Các SmartArt hiển thị sơ đồ quá trình

110.

Trong Ms PowerPoint, chọn phát biểu đúng trong các phát biểu sau đây.

a)

Giao nhau giữa các dòng và cột gọi là vùng

b)

Bảng dùng để lưu trữ dữ liệu bao gồm các hàng và các cột

c)

Lệnh Drag Table để tách ô thành nhiều ô

d)

Lệnh Insert Above để chèn thêm dòng vào bên trên

111.

Trong Table của Ms PowerPoint 2010, lệnh Merge Cells có chức năng gì?

a)

Gộp nhiều bảng thành một bảng

b)

Chia một bảng thành nhiều bảng

c)

Gộp nhiều ô thành một ô

d)

Chia ô thành nhiều ô

112.

Trong Ms PowerPoint, lệnh Change Chart Type trong phần biểu đồ có chức năng gì?

a)

Thay đổi kiểu đồ thị

b)

Thay đổi kiểu hiển thị dữ liệu trong biểu đồ

c)

Thay đổi màu sắc trong biểu đồ

d)

Thay đổi dữ liệu trong biểu đồ

113.

Khi làm việc với biểu đồ trong PowerPoint, các lệnh trong thẻ Design thực hiện được chức năng nào sau đây?

a)

Điều chỉnh tiêu đề, nhãn, dữ liệu của biểu đồ

b)

Định dạng biểu đồ

c)

Điều chỉnh màu cho biểu đồ

d)

Điều chỉnh mẫu biểu đồ và loại biểu đồ

114.

Trong Microsoft PowerPoint 2010, khi chèn SmartArt vào slide, với hộp thoại Choose a SmartArt như trong hình, nhóm Process bao gồm nội dung nào?

a)

Các SmartArt hiển thị danh sách dữ liệu

b)

Các SmartArt hiển thị sơ đồ quá trình

c)

Các SmartArt hiển thị biểu đồ tổ chức theo cấu trúc phân nhánh

d)

Các SmartArt hiển thị những phần có mối quan hệ

115.

Trong Ms Word, thẻ nào cho phép ẩn/hiện thanh thước kẻ (ruler)?

a)

View

b)

Review

c)

Page Layout

d)

Mailings

116.

Trong Ms Word, chức năng của lệnh Legend trong hình là gì?

a)

Chú giải

b)

Tiêu đề cột

c)

Tiêu đề biểu đồ

d)

Tiêu đề trục

117.

Phát biểu nào sai về thông tin của văn bản trong hình?

a)

Văn bản có 202 trang

b)

Tên tập tin văn bản là GiaoTrinhTinHocA

c)

Văn bản chứa 48,155 từ

d)

Con trỏ văn bản đang đặt ở trang thứ 40 của văn bản

118.

Trong Word 2010, khi sửa đổi một tùy chọn định dạng trong một style, phát biểu nào sau đây là đúng

a)

Chỉ những đoạn văn bản đang chọn mới bị thay đổi

b)

Thay đổi định dạng cho toàn bộ các đoạn văn bản trong tất cả các tệp tin Word có cùng định dạng

c)

Chỉ đoạn văn bản đang chọn bị thay đổi định dạng

d)

Tất cả các đoạn văn bản có cùng kiểu Style sẽ bị thay đổi định dạng

119.

Trong Microsoft Word 2010, để ngắt trang người ta thực hiện

a)

Vào View -> Page Break

b)

Vào References -> Captions -> Break

c)

Vào Page Layout -> Create -> Page Break

d)

Vào Insert -> Pages -> Page Break

120.

Trong Word 2010, về các chức năng có sẵn, phát biểu nào sau đây là sai

a)

Soạn thảo văn bản, bảng tính

b)

Trình diễn bài thuyết trình

c)

Xử lý ảnh/video đơn giản

d)

Lập trình vi xử lý

121.

Trong Word 2010, về lợi ích khi dùng định dạng kiểu styles, phát biểu nào sau đây là sai

a)

Tạo mục lục (table of content) nhanh chóng

b)

Dễ dàng phân biệt các đoạn văn bản trong văn bản

c)

Dễ dàng thay đổi định dạng văn bản một kiểu khác (Style set khác)

d)

Định dạng văn bản một cách nhất quán

122.

Trong Word 2010, để chuyển đổi văn bản thành bảng, khi sử dụng dấu phẩy để phân tách cột và chọn (bôi đen) đoạn văn bản

a)

Insert Table...

b)

Convert Text to Table

c)

Draw Table

d)

Quick Tables

123.

Trong Word 2010, thẻ References không chứa tính năng nào trong các tính năng sau đây

a)

Insert Citation

b)

Insert Index

c)

Insert Figures

d)

Insert Caption

124.

Trong Word 2010, khi bật chế độ lần vết (Track Changes) như trong hình vẽ, các dòng chữ bị gạch ngang có ý nghĩa gì

a)

Các dòng chữ đã bị xóa

b)

Các dòng chữ bị trùng lặp

c)

Các dòng chữ được ghi chú

d)

Các dòng chữ mới được thêm vào

125.

Trong Word 2010, phát biểu nào sau đây sai

a)

Có thể dùng các mẫu (template) để tạo ra văn bản mới

b)

Có thể bảo mật văn bản tránh người khác sao chép trộm

c)

Có thể chụp 1 màn hình đang hoạt động và chèn vào trong văn bản

d)

Có thể biên tập được hình ảnh với một số tính năng cơ bản

126.

Từ phiên bản Ms Word 2007 trở đi, khi lưu trữ file mặc định có phần mở rộng là

a)

.doc

b)

.docx

c)

.txt

d)

.dotx

127.

Lệnh Draw Table trong Ms Word có chức năng gì

a)

Gộp nhiều ô thành 1 ô

b)

Tô màu cho bảng

c)

Gộp nhiều bảng thành 1 bảng

d)

Kẻ các đường viền trong bảng

128.

Trong Ms Word, để xác định tổng số trang của văn bản hiện hành ta quan sát ở

a)

Thanh trạng thái

b)

Thanh Ribbon

c)

Trong trang Backstage của thẻ File

d)

Thanh thước

129.

Trong Ms Word, có một chức năng soạn thảo văn bản tự động do người dùng định nghĩa trước, giúp hỗ trợ soạn thảo văn bản

a)

AutoText

b)

Comment

c)

AutoCorrect

d)

Mail Merge

130.

Trong Ms Word, lệnh Table of Contents/Insert Table of Contents trong nhóm Table of Contents trên thẻ References thực hiện

a)

Tạo mục lục tự động

b)

Tạo nội dung cho bảng

c)

Tạo đề mục cho bảng

d)

Tạo đề mục cho các trang văn bản

131.

Trong Microsoft Word 2010, để viết "a bình phương", sau khi chọn số 2 phía trái như trong hình vẽ, người ta sử dụng tổ hợp phím nào sau đây

a)

Shift + +

b)

Alt + F8

c)

Ctrl + Shift + =

d)

Ctrl + T

132.

Trong Microsoft Word 2010, về các chức năng chèn hình ảnh và Video trên thanh Ribbon, phát biểu nào sau đây là sai

a)

Cho phép chèn các Video trong Clipboard

b)

Cho phép chèn các hình ảnh trong Clipboard

c)

Cho phép chèn các hình ảnh trong Website

d)

Cho phép chèn các video trong máy tính

133.

Trong Word 2010, chức năng nào được dùng để trộn các ô trong bảng biểu

a)

Split Cells

b)

Mail Merge

c)

Merge Cells

d)

Cell Margins