Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

ÔN TẬP TIN 7 HKI NH 20-21

Total questions: 40

Worksheet time: 20mins

Name
Class
Date
1.

1- Chương trình Bảng tính là phần mềm dùng để:

a)

Giúp ghi lại và trình bày thông tin dưới dạng bảng

b)

Xây dựng các biểu đồ biểu diễn một cách trực quan các số liệu trong bảng

c)

Thực hiện các tính toán (từ đơn giản đến phức tạp).

d)

Tất cả đều đúng

2.

2- Màn hình làm việc của Excel gồm có các thanh:

a)

Thanh trạng thái, thanh công cụ, thanh tiêu đề

b)

Thanh bảng chọn, thanh công thức, thanh cuộn ngang-dọc

c)

Cả A và B đều đúng

d)

Cả A và B đều sai

3.

3- Trang tính gồm các thành phần sau:

a)

Các cột, các hàng

b)

Các hàng, các cột và các ô tính

c)

Các cột, các ô tính

d)

Tất cả đều sai.

4.

4- Có hai kiểu gõ chữ Việt phổ biến hiện nay, đó là kiểu gõ:

a)

VNI và Telex

b)

VNI và unicode

c)

Telex và Unicode

d)

Tất cả đều sai

5.

5- Có bao nhiêu kiểu gõ chữ Việt thông dụng em đã được học:

a)

2

b)

3

c)

4

d)

5

6.

6- Khi gõ chữ Việt kiểu Telex, font chữ đi kèm với kiểu gõ này là:

a)

Các font có chữ Vni phía trước

b)

Các font Times new Roman, Arial,..

c)

Cả A và B đều đúng

d)

Cả A và B đều sai

7.

7- Khi gõ chữ Việt kiểu Vni, font chữ đi kèm với kiểu gõ này là:

a)

Các font có chữ Vni phía trước

b)

Các font Times new Roman, Arial,..

c)

Cả A và B đều đúng

d)

Cả A và B đều sai

8.

8- Để mở một bảng tính mới trong chương trình bảng tính Excel ta thực hiện lệnh:

a)

File --> Open

b)

File->Save

c)

File->Exit

d)

File->New

9.

9- Để lưu một bảng tính trong chương trình bảng tính Excel ta thực hiện lệnh:

a)

File --> Open

b)

File->Save

c)

File->Exit

d)

File->New

10.

10- Để mở một bảng tính đã lưu trong chương trình bảng tính Excel ta thực hiện lệnh:

a)

File --> Open

b)

File->Save

c)

File->Exit

d)

File->New

11.

11- Để lưu một bảng tính với tên khác trong chương trình bảng tính Excel ta thực hiện lệnh:

a)

File --> Open

b)

File->Save As

c)

File->Exit

d)

File->New

12.

12- Để thoát khỏi chương trình bảng tính Excel ta thực hiện lệnh:

a)

File --> Close

b)

File->Print

c)

File->Exit

d)

File->Save As

13.

13-Ngoài các hàng, cột và ô tính trên trang tính còn có các thành phần:

a)

Hộp tên

b)

Khối

c)

Thanh công thức

d)

Cả A, B và C

14.

14- Hộp tên dùng để:

a)

Hiển thị nội dung ô tính

b)

Hiển thị công thức ô tính

c)

Hiển thị địa chỉ ô tính

d)

Cả A,B đều đúng

15.

15- Khối là nhóm các ô liền kề nhau được:

a)

Tô đen và có hình chữ nhật

b)

Tô đen và có hình chữ thang

c)

Tô đen và có hình chữ tròn

d)

Tô đen và có hình bình hành

16.

16-Địa chỉ Khối là:


a)

Cặp ô dưới cùng bên trái

b)

Cặp ô dưới cùng bên phải

c)

Cặp ô trên cùng bên trái và dưới cùng bên phải

d)

Cặp ô dưới cùng bên trái và trên cùn bên phải

17.

17-Thanh công thức cho biết:


a)

Nội dung ô đang được chọn

b)

Địa chỉ ô đang được chọn

c)

Cả A,B đều đúng

d)

Cả A,B đều sai

18.

18- Để chọn một ô ta thực hiện:

a)

Đưa con trỏ chuột đến tên cột và nháy chuột

b)

Đưa con trỏ chuột đến tên hàng và nháy chuột

c)

Đưa con trỏ chuột đến ô và nháy chuột

d)

Kéo thả chuột ở ô góc đến ô ở góc đối diện

19.

19- Để chọn một khối ta thực hiện

a)

Đưa con trỏ chuột đến tên cột và nháy chuột

b)

Đưa con trỏ chuột đến tên hàng và nháy chuột

c)

Đưa con trỏ chuột đến ô và nháy chuột

d)

Kéo thả chuột ở ô góc đến ô ở góc đối diện

20.

20- Để chọn một hàng ta thực hiện

a)

Đưa con trỏ chuột đến tên cột và nháy chuột

b)

Đưa con trỏ chuột đến tên hàng và nháy chuột

c)

Đưa con trỏ chuột đến ô và nháy chuột

d)

Kéo thả chuột ở ô góc đến ô ở góc đối diện

21.

21- Để chọn một cột ta thực hiện

a)

Đưa con trỏ chuột đến tên cột và nháy chuột

b)

Đưa con trỏ chuột đến tên hàng và nháy

c)

Đưa con trỏ chuột đến ô và nháy chuột

d)

Kéo thả chuột ở ô góc đến ô ở góc đối diện

22.

22- Ở chế độ ngầm định, Dữ liệu số được căn thẳng :

a)

Lề trái

b)

Đều

c)

Lề phải

d)

Tất cả đều đúng

23.

23- Ở chế độ ngầm định, Dữ liệu ký tự được căn thẳng :

a)

Lề trái

b)

Đều

c)

Lề phải

d)

Tất cả đều sai

24.

24- Hãy sắp xếp các công việc sau theo đúng trình tự (1: Nhập công thức, 2: Nhấn Enter, 3: Gõ dấu =, 4:

a)

1-2-3-4

b)

2-4-3-1

c)

4-3-1-2

d)

3-4-2-1

25.

25- Kết quả của Hàm =Sum(A1,C4,D7,F2) với A1=9, C4=5, D7=-12, F2=10 là :

a)

15

b)

14

c)

13

d)

12

26.

26- Giả sử cần tính tổng các giá trị trong các ô C2 và D4, sau đó chia cho giá trị trong ô B2. Công thức nào trong các công thức sau là đúng:

a)

=C2+D4/B2

b)

=(C2,D4)/B2

c)

=(C2+D4):B2

d)

=(C2+D4)/B2

27.

27- Khi tính toán sử dụng địa chỉ trong ô kết quả, nếu ta thay đổi giá trị trong các ô liên quan thì:

a)

Giá trị trong ô kết quả không thay đổi

b)

Giá trị trong ô kết quả thay đổi theo

c)

Giá trị trong ô kết quả giữ nguyên

d)

Tất cả đều đúng

28.

28-Kết quả của Hàm =Average(A1,C4,D7,F2) với A1=9, C4=5, D7=-12, F2=10 là :

a)

3

b)

4

c)

5

d)

6

29.

29- Kết quả của Hàm =Max(A1,C4,D7,F2) với A1=9, C4=5, D7=-12, F2=10 là:

a)

9

b)

11

c)

10

d)

12

30.

30- Kết quả của Hàm =Min(A1,C4,D7,F2) với A1=9, C4=5, D7=-12, F2=10 là :

a)

5

b)

10

c)

9

d)

-12

31.

31-Kết quả của phép tính =(C3*4+A5+B7*3+F3)/9 tương dương với kết quả của Hàm sau:

a)

=Average(C3, C3, C3, C3,A5,B7, B7, B7,F3)

b)

=Average(C3, C3, C3,A5,B7, B7, B7,F3)

c)

=Average(C3, C3, C3,C3,A5,B7, B7,F3)

d)

=Average(C3, C3, C3,A5,B7, B7,F3)

32.

32- Hàm Average dùng để:

a)

Tính trung bình cộng

b)

Tính tổng

c)

Tìm giá trị lớn nhất

d)

Tìm giá trị nhỏ nhất

33.

33- Hàm Sum dùng để:

a)

Tính trung bình cộng

b)

Tính tổng

c)

Tìm giá trị lớn nhất

d)

Tìm giá trị nhỏ nhất

34.

34- Hàm Max dùng để:

a)

Tính trung bình cộng

b)

Tính tổng

c)

Tìm giá trị lớn nhất

d)

Tìm giá trị nhỏ nhất

35.

35- Hàm Min có cú pháp:

a)

=Average(a,b,c,…)

b)

=Sum(a,b,c,…)

c)

=Min(a,b,c,…)

d)

=Max(a,b,c,…)

36.

36- Để thay đổi độ rộng cột ta thực hiện:

a)

Kéo biên phải của cột sang phải

b)

Kéo biên phải của cột sang trái hoặc phải

c)

Kéo biên phải của cột sang trái

d)

Kéo biên phải của cột lên trên hoặc xuống dưới

37.

37- Để thay đổi độ cao hàng ta thực hiện:

a)

Kéo biên trái của hàng lên trên

b)

Kéo biên trái của hàng xuống dưới

c)

Kéo biên dưới của hàng lên trên hoặc xuống dưới

d)

Kéo biên trái của hàng sang phải hoặc sang trái

38.

38-Để chèn thêm Cột hoặc hàng vào trang tính ta thực hiện:

a)

Chọn Edit-> Edit sheet Columns/Rows

b)

Chọn File-> Insert sheet Columns/Rows

c)

Chọn Format-> Insert sheet Columns/Rows

d)

Chọn Insert-> Insert sheet Columns/Rows

39.

39- Để xóa Cột hoặc hàng trong trang tính ta thực hiện:

a)

Chọn Delete-> Delete sheet Columns/Rows

b)

Chọn Edit-> Delete sheet Columns/Rows

c)

Chọn Edit-> Edit sheet Columns/Rows

d)

Chọn Edit-> Edit sheet Columns/Rows

40.

40- Nếu ta chọn một cột hoặc một hàng đang chứa dữ liệu, sau đó nhấn Delete thì:

a)

Cột và dữ liệu đều bị xóa.

b)

Chỉ xóa dữ liệu trong cột hoặc hàng.

c)

Hàng và dữ liệu đều bị xóa.

d)

Tất cả đều sai