Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Ôn tập giữa kì 2

Total questions: 27

Worksheet time: 13mins

Name
Class
Date
1.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tính hấp dẫn, sinh động cho bài trình chiếu?

a)

Màu sắc (màu nền, màu chữ, màu của hình ảnh)

b)

. Định dạng văn bản

c)

Hiệu ứng động

d)

Cả 3 yếu tố được nêu

2.

Hiệu ứng động là công cụ hỗ trợ trình bày nội dung trên trang chiếu.

PowerPoint cung cấp mấy nhóm hiệu ứng

a)

01

b)

02

c)

03

d)

04

3.

Để thực hiện việc chèn bảng biểu vào slide ta phải

a)

chọn Table → Insert Table

b)

chọn Table → Insert

c)

chọn Table → Insert

d)

chọn Insert→ Table

4.

Đang thiết kế giáo án điện tử, trước khi thoát khỏi PowerPoint nếu người sử dụng chưa lưu lại tập tin thì máy sẽ hiện một thông báo. Để lưu lại tập tin này ta sẽ kích chuột trái vào nút nào trong bảng thông báo này?

a)

Yes

b)

No

c)

Save

d)

Cance

5.

Để chọn màu nền hoặc hình ảnh cho trang chiếu ta thực hiện:

a)

Vào bảng chọn Format\Slide Layout

b)

Vào bảng chọn Format\Slide Design

c)

Kích biểu tượng Fill Color

d)

Vào bảng chọn Format\Background

6.

Để chuyển một hình ảnh được chọn xuống bên dưới ta thực hiện nháy chuột phải lên hình ảnh chọn Order. Sau đó chọn:

a)

Bring Forward.

b)

Send to Back.

c)

Bring to Front.

d)

Send Backward.

7.

Nếu chọn 5 ô liên tiếp trên cùng một cột của bảng biểu, đưa chuột vào vùng ô đó, nhấn chuột phải và chọn Insert Rows thì ta đã

a)

thêm vào bảng 5 ô

b)

thêm vào bảng 5 dòng

c)

thêm vào bảng 5 cột

d)

thêm vào bảng 1 dòng

8.

Với phần mềm trình chiếu, em có thể chèn những đối tượng nào vào trang chiếu để minh hoạ nội dung?

a)

Các tệp hình ảnh và âm thanh

b)

Các đoạn phim ngắn

c)

Bảng và biểu đồ

d)

Tất cả các đối tượng trên

9.

Muốn mở một tập tin đã tồn tại trên đĩa, sau khi khởi động PowerPoint ta nhấn tổ hợp phím

a)

Ctrl + O

b)

Ctrl + N

c)

Ctrl + S

d)

Ctrl + C

10.

Thao tác để chèn hình ảnh vào trang chiếu:

a)

Insert → Picture → Clip art

b)

Insert → Picture → From File

c)

Insert → Picture

d)

Insert → Clip art

11.

Các hiệu ứng động làm cho việc trình chiếu trở nên:

a)

thu hút sự chú ý

b)

Hấp dẫn

c)

Hấp dẫn

d)

tất cả đáp án trên

12.

Để tạo hiệu ứng chuyển cho các trang chiếu, ta chọn lệnh

a)

Trannsition

b)

animations

c)

slideshow

d)

design

13.

Nên sử dụng các hiệu ứng động ở mức độ:

a)

Càng nhiều càng tốt

b)

Mỗi nội dung nên tạo nhiều hiệu ứng

c)

Mức độ vừa phải

d)

Không nên tạo hiệu ứng động

14.

Thao tác chọn File -> Close dùng để

a)

lưu tập tin hiện tại

b)

mở một tập tin nào đó

c)

đóng tập tin hiện tại

d)

thoát khỏi Powerpoint

15.

Khi đang trình chiếu (Slide Show) một bài trình diễn, muốn chuyển sang màn hình của một chương trình ứng dụng khác (đã mở trước) để minh họa mà không kết thúc việc trình chiếu, ta phải

a)

nhấn tổ hợp phím Ctrl + Tab

b)

nhấn tổ hợp phím Shift + Tab

c)

nhấn tổ hợp phím Alt + Tab

d)

nhấn tổ hợp phím Esc + Tab

16.

Các thao tác có thể thực hiện đối với hình ảnh được chèn vào trang

chiếu?

a)

Di chuyển, co giãn, thay đổi thứ tự trên dưới

b)

Thay đổi thứ tự trên dưới

c)

Di chuyển, thay đổi thứ tự trên dưới

d)

Thay đổi kích thước, vị trí, thứ tự trên dưới, độ đậm nhạt, độ sáng tối, cắt xén bớt

một hoặc nhiều cạnh, xoay, tạo viền, tạo hiệu ứng động…

17.

Để đối tượng chọn hiệu ứng được nhấn mạnh nổi bật hơn em chọn

nhómhiệuứng

a)

Entrance

b)

Emphasis

c)

Exit

d)

Motion Path

18.

Để chèn âm thanh, phim ảnh vào PowerPoint em thực hiện

a)

Insert –audio - Video

b)

Format – Movies and Sound

c)

Slide Show – Movies and Sound

d)

Format – Movies and Sound

19.

Hiệu ứng điều khiển chuyển trang chiếu On mouse click có ý nghĩa:

a)

Chuyển ngay đến trang chiếu cuối cùng của bài trình chiếu

b)

Chuyển trang kế tiếp sau khi nháy chuột.      

c)

Tự động chuyển trang sau một khoảng thời gian tính bằng giây phút         

d)

Tự động chuyển trang sau một khoảng thời gian tính bằng giây

20.

Để xóa hình ảnh chèn vào trang chiếu ta thực hiện:

a)

Chọn hình ảnh /Delete

b)

Chọn hình ảnh/mInsert

c)

Chọn File/ Close   

d)

Chọn hình ảnh/Enter

21.

Mở dải lệnh Design / chọn mẫu/ Apply to Selected Slides) có tác dụng

a)

Chọn màu nền cho 1 trang chiếu

b)

Chọn mẫu bài trình chiếu cho toàn bộ bài trình chiếu

c)

Chọn mẫu bài trình chiếu cho các trang chiếu đã chọn

d)

Chọn mẫu bố trí (Layout) cho trang chiếu

22.

Tác dụng của khung văn bản có sẵn trên trang chiếu là

a)

Để nhập văn bản

b)

Nhập âm thanh

c)

nhập video

d)

các đáp án đều đúng

23.

Khi trình chiếu nội dung của mỗi trang chiếu

a)

Bắt buộc phải có 1 hiệu ứng âm thanh đi kèm.

b)

Bắt buộc phải có 2 hiệu ứng âm thanh trở lên.

c)

Tùy theo nội dung thể hiện để chọn âm thanh cho phù hợp

d)

Tuyệt đối không nên sử dụng hiệu ứng âm thanh.

24.

Để tạo nền cho trang chiếu, ta vào dải lệnh nào sau đây?

a)

Slide show

b)

Home

c)

Design

d)

Animation

25.

Sau khi đã tạo hiệu ứng động cho một đối tượng nào đó ta không thể thay đổi kiểu hiệu ứng cho đối tượng đó

(a)  

26.

Để trình chiếu từ trang đầu ta ấn phím sau đây trên bàn phím:

a)

Enter

b)

Insert

c)

Ctrl+F4.

d)

F5

27.

Mỗi trang chiếu thường có:

a)

Tiêu đề trang và nội dung trang chiếu

b)

Đầu trang và thân trang

c)

Đầu trang và chân trang

d)

Câu B, C đúng