Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

TẠO BẢNG

Total questions: 25

Worksheet time: 19mins

Name
Class
Date
1.

Để chèn thêm bảng trong Word 2016 ta sử dụng thẻ lệnh nào?

a)

Insert

b)

Table

c)

Home

d)

Layout

2.

Trong Word 2016, để chèn thêm hàng ở phía trên, trước hết ta cần đưa trỏ chuột hàng cần chèn thêm rồi thực hiện

a)

Layout / Select

b)

Layout / Nhóm Rows & Columns / Insert Above

c)

Layout / Split Cells

d)

Layout / Nhóm Rows & Columns /Insert Bebow

3.

Trong Word 2016, để xóa đi cột, trước hết ta cần đưa trỏ chuột cột cần xóa rồi thực hiện

a)

Layout / Delete / Delete Columns

b)

Layout / Delete / Delete Rows

c)

Layout / Delete / Delete Cell

d)

Layout / Delete / Delete Table

4.

Trong Word 2016, Hãy cho biết lệnh Layout /Select/Select Cell dùng để làm gì?

a)

Chèn thêm cột

b)

Chèn thêm ô

c)

Chọn ô

d)

Chọn cột

5.

Trong Word 2010, Hãy cho biết lệnh Layout / Nhóm Rows & Columns / Insert Below dùng để làm gì?

a)

Chọn ô

b)

Chèn thêm cột bên phải

c)

Chèn thêm dòng phía trên

d)

Chèn thêm dòng phía dưới

6.

Khi tạo bảng, trong hộp thoại Insert Table ta chọn mục Number of columns = 7, mục Number of Rows = 4 sẽ cho ta bảng gồm:

a)

7 hàng 4 cột

b)

4 hàng 7 cột

c)

4 ô 7 hàng

d)

7 ô 4 cột

7.

Để thay đổi kích thước của một cột. Sau khi ta chọn cột cần thay đổi rồi thực hiện thao tác nào sau đây?

a)

Đặt con trỏ văn bản vào cột.

b)

Nhấn phím Enter

c)

Đưa con trỏ chuột vào đường viền của cột rồi kéo thả chuột.

d)

Đưa con trỏ văn bản vào đường viền của cột rồi kéo thả chuột.

8.

Trong Word 2016. Để chọn 1 hàng, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

a)

Layout / Select/ Select Row

b)

Layout / Select/ Select Column

c)

Layout / Select/ Select Table

d)

Layout / Select/ Select Cell

9.

Trong Word 2016, để chèn thêm hàng vào phía trên hàng hiện tại, ta chọn lệnh?

a)

Layout / Select

b)

Layout / Insert Above

c)

Layout / Split Cells

d)

Layout / Insert Bebow

10.

Trong bảng sau, nếu chọn lệnh Layout  →\rightarrow  Delete  →\rightarrow  Delete Rows thì điều gì sẽ xảy ra?

a)

Xóa toàn bộ bảng

b)

Chỉ xóa cột đầu tiên của bảng

c)

Bảng vẫn như cũ

d)

Xóa hàng được chọn

11.

Để tách một ô trong bảng thành nhiều ô, ta chọn các ô cần tách sau đó thực hiện lệnh:

a)

Layout→ Split cells

b)

Layout→→ Merge cells

c)

Table → Merge cells

d)

Insert→ Merge cells

12.

Sau khi nháy nút OK trong hộp thoại Split Cells ở hình bên, các ô được chọn sẽ được ....

a)

gộp thành 2 hàng, 2 cột

b)

tách thành 3 hàng, 3 cột

c)

tách thành 3 hàng, 2 cột

d)

tách thành 2 hàng, 3 cột

13.

Khi con trỏ văn bản đang nằm bên trong bảng thì các định dạng được áp dụng cho phần nào của bảng?

a)

Ô con trỏ văn bản đang nằm

b)

Cả bảng

c)

Dòng con trỏ văn bản đang nằm

d)

Cột con trỏ văn bản đang nằm

14.

Trong Word 2016, để gộp nhiều ô trong bảng thành một ô, ta chọn các ô cần gộp sau đó thực hiện lệnh

a)

Delete cells...

b)

Table Properties...

c)

Merge cells

d)

Split cells

15.

Để đi đến ô kế bên phải của ô đang đặt con trỏ ở trong bảng, ta thực hiện:

a)

Shift+Tab

b)

Ctrl+Tab

c)

nhấn Tab

d)

Enter

16.

Trong Word 2010. Để chọn 1 hàng, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

a)
Nháy chuột bên trái của hàng đó.
b)
Nháy chuột tại đỉnh của trên của hàng.
c)
Nháy chuột vào cạnh trái của ô.
d)
Nháy chuột tại đỉnh góc trên bên trái của bảng.
17.

Trong Word 2010, để xóa đi hàng, trước hết ta cần đưa trỏ chuột hàng cần xóa rồi thực hiện:

a)

Layout / Delete / Delete Columns

b)

Layout / Delete / Delete Rows

c)

Layout / Delete / Delete Cell

d)

Layout / Delete / Delete Table

18.

Để định dạng văn bản trong ô ta thực hiện:

a)

Layout/Alignment/ chọn kiểu căn định dạng

b)

Home/Alignment/ chọn kiểu căn định dạng

c)

Insert/Alignment

d)

Table/Alignment

19.

Để chèn cột vào bên phải cột được chọn ta thực hiện:

a)

Layout/Insert Left

b)

Layout/Insert Right

c)

Layout/Insert Above

d)

Layout/Insert Below

20.

Muốn di chuyển lui một ô trên cùng một hàng của bảng ta thực hiện:

a)

Tab

b)

Ctrl+Tab

c)

Shift +Tab

d)

Alt +Tab

21.

Muốn tách bảng theo hàng ta thực hiện thẻ lệnh:

a)

Layout -> Split cell

b)

Layout -> Split Table

c)

Design -> Split Table

d)

Insert -> Split Table

22.

Muốn chọn càng hàng không liên tiếp ta thực hiện:

a)

Kích chuột trái vào các hàng đó

b)

Nhấn giữ phím Shift kết hợp kích chuột trái vào các hàng đó

c)

Kích chuột trái vào các hàng đó kết hợp nhấn phím Ctrl

d)

Kích chuột trái vào các hàng đó kết hợp nhấn phím Alt

23.

Khi con trỏ văn bản đang nằm bên trong bảng thì các định dạng được áp dụng cho phần nào của bảng?

a)

Ô con trỏ văn bản đang nằm

b)

Cả bảng

c)

Dòng con trỏ văn bản đang nằm

d)

Cột con trỏ văn bản đang nằm

24.

Sau khi nháy nút OK trong hộp thoại Split Cells ở hình bên, các ô được chọn sẽ được ....

a)

Gộp thành 2 hàng, 3 cột

b)

Tách thành 2 hàng, 3 cột

c)

Tách thành 3 hàng, 2 cột

d)

Gộp thành 2 hàng, 3 cột

25.

Muốn tạo được văn bản như hình ta cần thực hiện những thao tác lệnh nào của Word? (có thể nhiều lựa chọn)

a)

Color, Ctrl+B, Ctrl+I

b)

Insert Table, Merge cells

c)

Insert Table, Split cells

d)

Insert Table, Merge cells, Shading