WorksheetsBTH9: Thực hành tổng hợp (kiểm tra)
Total questions: 25
Worksheet time: 13mins
Các dải lệnh đặc trưng của phần mềm trình chiếu Powerpoint là:
SlideShow
Animations
Design
Transitions
Insert
Nút lệnh New Silde nằm trong dải lệnh nào trong phần mềm trình chiếu Powerpoint?
SlideShow
Home
Design
Animations
Tên của phần mềm trình chiếu phổ biến nhất hiện nay là:
(a)
Để kết thúc trình chiếu em nhấn phím nào?
ESC
Enter
1 phím bất kỳ
F5
Để bắt đầu trình chiếu, em có thể nhấn phím nào?
F2
F3
F4
F5
Để chọn mẫu định dạng có sẵn, em chọn vào dải lệnh nào?
Home
Design
SlideShow
Animations
Để chọn màu đơn sắc cho nền 1 trang chiếu, em chọn:
Picture or texture fill
Pattern fill
Gradient fill
Solid fill
Hai nhóm lệnh này nằm trên dải lệnh nào trong phần mềm Powerpoint?
Insert
Design
Home
SlideShow
Để chuyển hình ảnh lên trên 1 lớp, ta nháy chuột phải tại hình ảnh rồi chọn
Bring forward
Bring to Front
Send to Back
Send Backward
Để thêm 1 trang chiếu mới, ta nhấn tổ hợp phím nào?
Ctrl+N
Ctrl+M
Ctrl+Enter
Shift+M
Trong chế độ sắp xếp, ta không thể thực hiện thao tác nào?
Chèn hình ảnh
Chọn nhiều trang chiếu
Chọn 1 trang chiếu
Xóa trang chiếu
Sao chép trang chiếu
Để chọn mẫu định dạng có sẵn, ta chọn Design sau đó chọn mẫu có sẵn trong ngăn nào?
(a)
Đâu là tên của phần mềm trình chiếu?
Powerpoint
Safari
Prezzi
Để định dạng nội dung văn bản trên trang chiếu, ta thực hiện các lệnh trên dải lệnh nào?
Home
File
Slide Show
Animation
Để chèn hình ảnh vào trang chiếu, ta có thể thực hiện thao tác nào
Chọn hình ảnh ->Copy -> chọn trang chiếu ->Paste
Insert/Picture
Home/Picture
Edit/Picture
Chức năng của phần mềm trình chiếu
Tạo bài trình chiếu
Trình chiếu bài trình chiếu
Tạo bảng tính
Soạn thảo văn bản
Nội dung trên trang chiếu có thể là:
Văn bản
Hình ảnh
Âm thanh
Trang tính
Để áp dụng mẫu trình chiếu có sẵn cho toàn bộ trang chiếu ta chọn
Apply to All
Apply to Selected Slides
Apply to All Slides
Apply to Slides
Với các phần mềm trình chiếu, em có thể chèn những đối tượng nào vào trang chiếu để minh họa nội dung?
a. Các tệp hình ảnh và âm thanh
b. Các đoạn phim ngắn.
c. Tất cả các đối tượng trên.
Để thêm một trang chiếu mới ta chọn lệnh:
a. File → Exit
b. Insert → New Slide
c. Slide → View
d. Format → Slide Layout
Nên sử dụng các hiệu ứng động ở mức độ :
a. Càng nhiều càng tốt.
b. Mỗi nội dung nên tạo nhiều hiệu ứng.
c. Mức độ vừa phải.
d. Không nên tạo hiệu ứng động.
Để tạo hiệu ứng chuyển trang chiếu, chúng ta sử dụng dải lệnh nào dưới đây?
a. Animations
b. Transition.
c. Slide Show
Muốn trình chiếu trang hiện tại em sử dụng tổ hợp phím tắt nào?
a. Ctrl + F5
b. Alt +F5
c. F5
d. Shift +F5
Công cụ hỗ trợ trình bày là:
Biểu đồ được vẽ trên giấy
Biểu đồ được vẽ trên giấy
Máy tính, phần mềm trình chiếu và bài trình chiếu
Tất cả các đáp án trên
Hoạt động không sử dụng phần mềm trình chiếu là:
Tạo các bài giảng điện tử và các bài kiểm tra trắc nghiệm để phục vụ dạy và học
Soạn thảo các chuyện ngắn hay các bài thơ
Tạo và in các tờ rơi, tờ quảng cáo trên giấy
Tạo các album ảnh, album ca nhạc,… để giải trí
