Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

bài 9: Hiệu ứng chuyển trang

Total questions: 20

Worksheet time: 10mins

Name
Class
Date
1.

Mỗi trang chiếu có bao nhiêu kiểu hiệu ứng chuyển trang?

a)

1 hiệu ứng duy nhất

b)

2 hiệu ứng

c)
  • Có thể có nhiều hiệu ứng

d)

0 hiệu ứng

2.

Trong các phát biểu sau, phát biểu nào đúng?

a)
  • Có thể chọn nhiều hiệu ứng chuyển trang cho một trang chiếu.

b)

Chỉ chọn được một hiệu ứng chuyển trang cho mỗi trang chiếu.

c)
  • Việc tạo hiệu ứng chuyển trang không mang lại tác dụng gì cho bài trình chiếu

d)

Tất cả các đáp án trên đều đúng

3.

Để tạo hiệu ứng chuyển cho các trang chiếu, ta chọn:

a)
  • Slide Show → Animation Schemes

b)

View → Slide Layout

c)
  • Insert → Picture → From File

d)

Slide Show → Slide Transition

4.

Sau khi đã thiết kế xong bài trình diễn, cách làm nào sau đây không phải để trình chiếu ngay bài trình diễn đó?

a)

Chọn Slide Show -> Custom Show

b)
  • Chọn Slide Show -> View Show

c)
  • Chọn View -> Slide Show

d)

Nhấn phím F5

5.

Để bỏ hiệu ứng đã chọn, ta dùng lệnh nào?

a)

None

b)

Cut

c)

Fade

d)

Push

6.

Hiệu ứng chuyển trang là gì?

a)
  • Là cách thức trang chiếu xuất hiện khi trình chiếu

b)

Là cách thức nội dung của bài trình chiếu xuất hiện khi trình chiếu

7.

Các nút lệnh của hiệu ứng chuyển trang nằm trên dải lệnh nào?

a)
  • Home

b)

Animations

c)
  • Transitions

d)

Design

8.

Khi đang trình chiếu (Slide Show) một bài trình diễn, muốn chuyển sang màn hình của một chương trình ứng dụng khác (đã mở trước) để minh họa mà không kết thúc việc trình chiếu, ta phải

a)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Tab

b)
  • Nhấn tổ hợp phím Shift + Tab

c)
  • Nhấn tổ hợp phím Alt + Tab

d)

Nhấn tổ hợp phím Esc + Tab

9.

Trong nhóm Timing để thiết lập hiệu ứng cho tất cả các trang chiếu trong bài trình chiếu ta nháy chọn lệnh:

a)
  • Apply To All

b)

Change

c)
  • After

d)

Transition speed

10.

Đâu là các bước cần thực hiện để tạo hiệu ứng chuyển trang?

a)
  • Chọn một trang chiếu muốn tạo hiệu ứng

b)
  • Chọn một hiệu ứng chuyển trang trên nhóm lệnh Transition to This Slide của dải lệnh Transitions

c)
  • Cả A và B đúng

d)

Cả A và B sai

11.

Phát biểu nào sau đây là sai?

a)
  • Mỗi trang chiếu có thể có nhiều kiểu hiệu ứng chuyển trang.

b)
  • Trong một bài trình chiếu có thể có nhiều hiệu ứng chuyển trang khác nhau.

c)
  • Hiệu ứng chuyển trang giúp cho bài thuyết trình sinh động và hấp dẫn hơn.

d)
  • Cả A, B và C đều sai

12.

Thực hiện thao tác: Chọn slide → Chọn Transition là để:

a)
  • Tạo hiệu ứng cho một đối tượng.

b)
  • Tạo hiệu ứng chuyển trang cho các slide trong bài trình chiếu.

c)
  • Đưa hình ảnh vào bài trình chiếu.

d)
  • Đưa âm thanh vào bài trình chiếu

13.

Nhận định nào đúng?

a)
  • Có thể chọn 3 hiệu ứng xuất hiện cho chuyển tiếp các trang chiếu. Khi chọn hiệu ứng khác thì hiệu ứng trước đó sẽ không mất đi.

b)
  • Có thể chọn 4 hiệu ứng xuất hiện cho chuyển tiếp các trang chiếu. Khi chọn hiệu ứng khác thì hiệu ứng trước đó sẽ không mất đi.

c)
  • Có thể chọn 2 hiệu ứng xuất hiện cho chuyển tiếp các trang chiếu. Khi chọn hiệu ứng khác thì hiệu ứng trước đó sẽ không mất đi.

d)
  • Chỉ có một hiệu ứng xuất hiện cho chuyển tiếp các trang chiếu. Khi chọn 1 hiệu ứng khác thì hiệu ứng trước đó sẽ mất đi.

14.

Khi tạo các hiệu ứng chuyển trang chiếu, cùng với kiểu hiệu ứng ta còn có thể tuỳ chọn các mục nào sau đây?

a)
  • Thời điểm xuất hiện.

b)
  • Hình ảnh xuất hiện.

c)
  • Âm thanh đi kèm.

d)
  • Cả A và C đúng.

15.

Theo em, nên sử dụng các hiệu ứng chuyển trang ở mức độ:

a)
  • Càng nhiều càng tốt

b)

Mỗi trang chiếu nên tạo nhiều hiệu ứng

c)
  • Mức độ vừa phải

d)

Không nên tạo hiệu ứng chuyển trang

16.

Tác dụng của việc thêm hiệu ứng chuyển trang là gì?

a)
  • Không có tác dụng gì cả

b)
  • Làm cho bài trình chiếu sinh động và hấp dẫn hơn.

c)
  • . Làm cho bài trình chiếu có nội dung hay hơn.

d)
  • B và C đúng

17.

Để thiết lập thời gian cho hiệu ứng chuyển trang, ta dùng lệnh gì?

a)
  • Chọn nhóm Timing

b)
  • Home

c)

Insert

d)
  • Layout

18.

Sắp xếp các bước tạo hiệu ứng chuyển trang chiếu:

1.     Chọn trang chiếu cần tạo hiệu ứng (ở cột bên trái màn hình)

2.     Chọn Transitions, trong nhóm Transition to this Slide chọn 1 kiểu hiệu ứng trong danh mục.

3.     Chọn lệnh Effect Options và tùy chọn thêm cho kiểu hiệu ứng vừa chọn ở Bước 2 (chọn Horizontal hoặc Vertical).

4.     Chọn nhóm Timing để thiết lập thời gian cho hiệu ứng.

a)
  • 1 – 3 – 2 – 4.

b)

4 – 3 – 2 – 1.

c)

1 – 2 – 3 – 4.

d)

4 – 1 – 2 – 3.

19.

Em hãy nhận xét về cách chuyển tiếp giữa các trang chiếu sau:

a)
  • Cách chuyển tiếp giữa các trang chiếu xấu, không có gì ấn tượng

b)
  • Cách chuyển tiếp giữa các trang chiếu hấp dẫn, sinh động.

c)

Cách chuyển tiếp giữa các trang làm cho nội dung văn bản hay hơn

d)

Đáp án khác

20.

Để thiết lập hiệu ứng cho tất cả các trang chiếu dùng lệnh nào?

a)

Insert

b)
  • Home

c)

Transitions

d)

Trong nhóm Timing, chọn Apply To All