WorksheetsTin Học Văn Phòng 1
Total questions: 45
Worksheet time: 23mins
Trong MS Excel 2010, công thức sau trả về giá trị nào: = IF(5 >= 5, “Không được tuyển dụng”)
Công thức sai vì thiếu đối số trong hàm IF
Công thức sai vì trong Excel không có phép toán =>
True
Không được tuyển dụng
Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu trong ô B2 là 10 và dữ liệu trong D2 là D: =IF(OR(B2>=8,D2=”A”),1000,300)
1000
300
FALSE
1300
Để nhanh chóng xem các thí sinh xếp loại “xuất sắc”, ta bôi đen toàn bộ vùng có chứa dữ liệu cần xem rồi sử dụng công cụ gì trong số các công cụ sau
Vào menu Tools, chọn Quick view, chọn mức “xuất sắc”
Vào menu Data, chọn Validation
Vào menu Data, chọn Filter - Autofilter
Vào menu View, chọn mức “xuất sắc”
Biểu thức =If(AND(DTB>=8, HK= “A”,300,1000) cho kết quả là bao nhiêu nếu DTB = 9 và HK loại C (trong đó DTB: Điểm trung bình. HK: Hạnh kiểm )
TRUE
1000
FALSE
300
Trong Excel muốn sắp xếp dữ liệu sau khi quét khối phần dữ liệu muốn sắp xếp ta chọn?
Data –> Index…
Data –> Filter…
Data –> Form…
Data –> Sort…
Biểu thức =If(DTB>=5, “Dau”, “Truot”) cho kết quả là bao nhiêu nếu DTB = 6?
Truot
Dau
VALUE!
Name?
Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu DTB = 6? =If(DTB>=5, Dau, Truot)
Dau
Name?
VALUE!
Truot
Trong bảng tính MS Excel, công thức =Mid(“m1234”,2,3) cho kết quả:
Chuỗi “123”
Số 23
Số 12
Số 123
Muốn tính tổng của vùng E2:E8 với điều kiện là “Máy tính” trong vùng dữ liệu A2:A8, ta có công thức:
=SUMIF(“Máy tính”,A2:A8,E2:E8)
=SUMIF(A2:A8,E2:E8,”Máy tính”)
=SUMIF(A2:A8,”Máy tính”)
=SUMIF(A2:A8,”Máy tính”,E2:E8)
Giả sử ngày hệ thống của máy tính là: 8/18/2008; Khi đó tại ô A2 gõ vào công thức =Today()-1 thì nhận được kết quả là:
0
NAME?
8/17/2008
VALUE!
Biết vùng dữ liệu từ B2:B10 chứa Tên chức vụ, muốn xem có bao nhiêu Nhân viên trong vùng dữ liệu ta thực hiện công thức:
=Countif(B2:B10,Nhân viên)
=Countif(B2:B10,’Nhân viên’)
=Countif(B2:B10,”Nhân viên”)
=Countif(B2:B10,“‘Nhân viên’“)
Range_lookup trong hàm HLOOKUP có giá trị mặc định bằng?
Range_lookup có giá trị là 0
Range_lookup có giá trị là 0 hoặc 1
Tất cả sai
Range_lookup có giá trị là 1
Đâu là cấu trúc của hàm HLOOKUP?
=hlookup([range_lookup], lookup_value, table_array, row_index_num)
=hlookup(lookup_value, table_array, row_index_num, [range_lookup])
=hlookup(table_array, lookup_value, row_index_num, [range_lookup])
=hlookup(lookup_value, row_index_num, table_array, [range_lookup])
Để giữ cố định hàng được lặp lại qua các trang, ta chọn hàng bên dưới hàng đó và thực hiện:
Page Layout\Freeze Panes
View\Freeze Panes
Review\Freeze Panes
Data\Freeze Panes
Trong MS Excel 2010, để thiết lập được in tiêu đề dòng tự động trên mọi trang ta thực hiện:
Home\Print Titles
Page Layout\Print Titles
Insert\Print Titles
View\Print Titles
Thay đổi thiết kế của Slide trong Powerpoint, ta thực hiện:
Format - Slide Design...
Format - Design Slide ...
Insert - Slide Design...
Tools - Slide Design...
Để thiết lập thời gian slide tự động chuyển sau 3 giây, bạn sử dụng lựa chọn nào?
Cả 3 lựa chọn trên đều sai
Transitions
Animations
View
Trong PowerPoint để chỉnh sửa giao diện, bố cục của tất cả các trang Slide ta vào View và chọn:
Note Master
Master Slide
Slide Master
Handout Master
Chèn bảng biểu vào slide trong powerpoint ta thực hiện như sau:
Table -> Insert Table
Insert -> Table
Table -> Insert
Format -> Table
Trong PowerPoint đang trình chiếu, muốn dừng trình diễn ta nhấn phím
Close
Exit
Esc
Enter
Thiết lập hiệu ứng cho văn bản, hình ảnh,... trong powerpoint ta thực hiện:
Slide Show - Custom Animation, rồi chọn Add Effect
Format - Custom Animation, rồi chọn Add Effect
View - Custom Animation, rồi chọn Add Effect
Insert - Custom Animation, rồi chọn Add Effect
Chuyển trang slide khi trình chiếu chọn như sau?
Transitions, nhóm Transition, On mouse click
Design, nhóm Timing
Transitions, nhóm Timing, chọn After
Cả 3 lựa chọn trên đều sai
Chức năng Animations/ Timing/ Delay dùng để:
Tất cả đều đúng
Thiết lập thời gian chờ trước khi hiệu ứng bắt đầu
Thiết lập thời gian chờ trước khi slide được trình chiếu
Thiết lập thời gian hoạt động cho tất cả các hiệu ứng
Thiết lập thư mục lưu trữ mặc định trong powerpoint?
File\Option\Save\Default file location
Option\Save\Default file location
File\Save\Default file location
File\Save\Option\Default file location
Khi thiết kế Slide với PowerPoint, muốn thay đổi mẫu nền thiết kế của Slide, ta thực hiện:
Insert -> Background…
Insert -> Slide Design …
Design ->Slide -> Background…
Design ->Background…
Tổ hợp phím Ctrl + C có chức năng gì?
Hiển thị văn bản từ bộ nhớ đệm
Phục hồi lại thao tác trước đó
Sao chép văn bản được chọn, và đưa vào bộ nhớ đệm
Di chuyển văn bản được chọn, và đưa vào bộ nhớ đệm
Chức năng của Control Panel là?
Thiết lập cấu hình Windows 7 như thay đổi ngày giờ, cài đặt thêm các thiết bị, gỡ bỏ các chương trình ứng dụng, …
Soạn thảo văn bản trên Windows
Sao chép các tệp tin trên máy tính
Cả 3 phương án đều sai
Tệp hoặc thư mục có thuộc tính chỉ đọc là thuộc tính nào?
Read Only
Delete
Hidden
Modify
Tổ hợp phím Ctrl + X có chức năng gì?
Sao chép văn bản được chọn, và đưa vào bộ nhớ đệm
Phục hồi lại thao tác trước đó
Hiển thị văn bản từ bộ nhớ đệm
Di chuyển văn bản được chọn, và đưa vào bộ nhớ đệm
Theo nguyên tắc quản lý file, thư mục của hệ điều hành Windows, phát biểu nào sau đây không đúng?
Trong một thư mục có thể chứa các file và thư mục con khác
Cả 3 phương án đều sai
Trong một file có thể chứa các file và thư mục con khác
Trong một file có thể không chứa thông tin
Trong hệ điều hành Windows, để thực hiện chọn các tệp/thư mục liền nhau trong danh sách file/thư mục cần thực hiện thao tác nào sau đây?
Kích chuột tại file đầu, giữ phím Ctrl sau đó kích chuột tại file cuối
Kích chuột phải tại file đầu, giữ phím F4 sau đó kích chuột tại file cuối
Kích chuột tại file đầu, giữ phím Alt sau đó kích chuột tại file cuối
Kích chuột tại file đầu, giữ phím Shift sau đó kích chuột tại file cuối
Chức năng tìm kiếmtrong hệ điều hành Windows 7 cho phép tìm file và folders theo?
Ngày tạo
Hình ảnh trong file
Nội dung trong file
Tên, Ngày chỉnh sửa, Kích thước
Khi khởi động máy tính, phần mềm nào sau đây sẽ được thực hiện trước?
Phần mềm gõ tiếng Việt
Hệ điều hành
Chương trình diệt virus máy tính
Phần mềm Micrsoft Office
Giả sử bạn đang soạn thảo văn bản trên máy tính và bỗng nhiên bàn phím của bạn gặp sự cố, không gõ được kí tự. Bạn xử lý như thế nào?
Kích hoạt ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính
Kết nối máy tính với màn hình của máy tính khác để tiếp tục soạn thảo văn bản
Kiểm tra lại kết nối mạng máy tính
Tìm và mở ứng dụng bàn phím ảo (On-Screen Keyboard) có sẵn của hệ điều hành Windows 7 để bật bàn phím ảo
Phát biểu nào sau đây là đúng?
Tệp có thể chứa 2 tệp khác
Tệp là đơn vị lưu trữ thông tin nhỏ nhất, không thể chứa tệp, thư mục khác
Tệp có thể chứa ổ đĩa
Tệp có thể chứa thư mục
Phát biểu nào sau đây đúng nhất cho khái niệm về biểu tượng Shortcut trong Windows?
Là biểu tượng của thư mục chứa virus
Là chương trình được cài đặt trên máy tính
Là biểu tượng để mở cửa sổ My Computer
Là biểu tượng giúp người dùng truy cập nhanh vào đối tượng thường sử dụng
Trong hệ điều hành Windows, phần mở rộng trong tên file đảm nhận chức năng nào sau đây?
Quy định kiểu file
Quy định định dạng file
Quy định kích thước file
Quy định thuộc tính file
Để thiết lập chế độ nghỉ màn hình (Screen Saver) trong HĐH Windows, ta sử dụng công cụ nào sau đây trong Control Panel?
Không có đáp án đúng
Taskbar and Start Menu
Display
Device Manager
Khi sao chép Shortcut để mở một tệp hoặc thư mục từ máy A sang máy B, thì tại máy B người dùng có thể làm gì?
Máy B sẽ bị nhiễm Virus
Vẫn mở được thư mục
Máy B sẽ không đọc được tệp hoặc thư mục
Không mở được thư mục hoặc tệp
Ứng dụng có thể đọc các file có phần mở rộng là PDF là?
Photoshop CS6
Corel Draw CS5
My computer
Foxit Reader
Nguyên tắc tổ chức file và thư mục trong hệ điều hành Windows 7 dựa trên cấu trúc nào sau đây?
Cấu trúc lặp
Cấu trúc đồ thị
Cấu trúc cây
Cấu trúc chu trình
Trong các tên tệp sau đây, cách đặt tên tệp nào máy sẽ báo lỗi?
Hoc_phan_tin_1.doc
Hoc,phan,tin,1.doc
Hoc phan tin 1.doc
Hoc_phan_tin1?.doc
Trong hệ điều hành window, để xem thuộc tính của tệp hoặc thư mục cần làm gì?
Nhấn tổ hợp phím Ctrl +R, gõ tên mới cho thư mục và nhấn phím Enter
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + T, gõ tên mới và nhấn phím Enter
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + N, gõ tên mới và nhấn phím Enter
Nhấp phải chuột vào tệp/thư mục, chọn Properties/xem tại Attributes
Trong Recycle Bin, để biết chính xác vị trí của một file đã xoá, có thể sử dụng cách nào sau đây?
Không có đáp án đúng
Kích chuột phải tại file, chọn Properties
Kích View, chọn Details
Xem phần Details trong khung bên trái màn hình
Để cài đặt máy in ta cần có những gì?
Máy tính xách tay
Mạng internet
Driver, máy tính, máy in đã kết nối với máy tính
Máy in
