Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Ôn tin 4 hk2 bản dự bị

Total questions: 44

Worksheet time: 7mins

Name
Class
Date
1.

Trong Microsoft, để lưu tập tin đang mở dưới một tên khác, ta chọn:

a)

File / Save As

b)

File / Save

c)

File / new

d)

File / open

2.

Trong Microsoft Excel, tại ô A2 có giá trị số 33; Tại ô B2 gõ vào công thức = (A2*2)

thì nhận được kết quả (Giá trị dữ liệu ô B2 là number):

a)

66

b)

33*2

c)

#VALUE!

d)

33

3.

Trong Microsoft Excel, Ô C2 chứa hạng của học sinh. Công thức nào tính học bổng

theo điều kiện: Nếu xếp hạng từ hạng một đến hạng ba thì được học bổng là 500000,

còn lại thì 0

a)

=IF(C2<=3, 500000, 0)

b)

=IF(C2<=3, 500000, “”)

c)

=IF(C2<=3, 0, 500000)

d)

=IF(C2<3, 500000, “”)

4.

Địa chỉ $B$3 là địa chỉ:

a)

Tương đối

b)

Tuyệt đối

c)

Hỗn hợp

d)

Biểu diễn sai

5.

Trong Excel công thức =SUM(10,-12,6) cho kết quả là:

a)

Báo lỗi

b)

4

c)

28

d)

16

6.

Trong Excel ta gõ công thức tại ô B1 là: =AVERAGE(3,5,4,8) thì nhận được kết quả:

a)

3

b)

5

c)

4

d)

4.5

7.

Trong Excel, để nhập vào công thức tính toán cho một ô, trước hết ta phải gõ:

a)

Dấu ?

b)

Dấu =

c)

Dấu :

d)

4.Dấu $

8.

Trong bảng tính Excel, tại ô A2 gõ vào công thức =IF(6>3,80,IF(8<9,90,100)) thì kết

quả nhận được tại ô A2 là:

a)

80

b)

90

c)

100

d)

False

9.

Hàm nào dùng để tính trung bình cộng trong Excel:

a)

Average

b)

Min

c)

Max

d)

Sum

10.

Hàm nào dùng để tính giá trị lớn nhất trong Excel:

a)

Average

b)

Min

c)

Max

d)

Sum

11.

Hàm nào dùng để tính tổng trong Excel:

a)

Average

b)

Min

c)

Max

d)

Sum

12.

Trong Excel 2016, kiểu dữ liệu nào hiển thị ngày tháng:

a)

Currency

b)

Number

c)

Percentage

d)

date

13.

Trong Excel 2016, kiểu dữ liệu nào hiển thị đơn vị tính:

a)

Currency

b)

Number

c)

Percentage

d)

date

14.

Chức năng nào dùng để trộn và canh giữa các ô trong Excel

a)

Merge & Center

b)

Combine & Center

c)

Center Merging

d)

Center Combining

15.

Lựa chọn nào là địa chỉ tuyệt đối cột, tương đối dòng

a)

A$25$

b)

$XF104

c)

$A$25

d)

XF$104

16.

Lựa chọn nào là địa chỉ tuyệt đối dòng, tương đối cột

a)

A$25$

b)

$XF104

c)

$A$25

d)

XF$104

17.

Trong Microsoft Excel, tại ô A2 có giá trị số 33; Tại ô B2 gõ vào công thức = (A2*2)

thì nhận được kết quả (Giá trị dữ liệu ô B2 là text):

a)

66

b)

=(A2*2)

c)

#VALUE!

d)

33

18.

Trong Microsoft Excel, tại ô A2 có giá trị số 33; Tại ô B2 gõ vào '= (A2*2)

thì nhận được kết quả (Giá trị dữ liệu ô A2 là number):

a)

66

b)

=(A2*2)

c)

#VALUE!

d)

33

19.

Trong bảng tính Excel, tại ô A2 gõ vào công thức =IF(6<3,80,IF(8<9,90,100)) thì kết quả nhận được tại ô A2 là:

a)

80

b)

90

c)

100

d)

#name!

20.

Trong MS Excel 2016, để xuống hàng trong cùng 1 cell, ta nhấn:

a)

Alt - tab

b)

Alt - Enter

c)

Alt - F4

d)

Ctrl - Shift

21.
a)

Để danh sách dữ liệu đẹp hơn.

b)

Để danh sách dữ liệu có thứ tự

c)

Để dễ tra cứu.

d)

Để danh sách dữ liệu gọn gàng hơn.

22.

Giao của một cột và một hàng là gì?

a)

Một ô tính. 

b)

Một hàng. 

c)

Một cột.

d)

Trang tính.

23.

Vùng dữ liệu trên bảng tính có hình gì?

a)

Hình chữ nhật.

b)

Hình tam giác.

c)

Hình tròn.

d)

Hình vuông.

24.

Thế nào là ô dữ liệu trên bảng tính?

a)

Là giao của một hàng và một cột.

b)

Là một vùng trên bảng tính.

c)

Là giao của nhiều hàng và nhiều cột

d)

Cả A, B, C đều đúng

25.

Để xếp hạng học sinh trong lớp, ta sắp xếp dữ liệu:

a)

Chiều giảm dần

b)

Chiều tăng dần

c)

Từ A -> Z.

d)

Từ Z -> A.

26.

Để xếp tên học sinh trong lớp theo thứ tự alphabet, ta sắp xếp dữ liệu:

a)

Chiều giảm dần

b)

Chiều tăng dần

c)

Từ A -> Z.

d)

Từ Z -> A.

27.

Biểu tượng của chương trình Power Point là gì?

a)
b)
c)
d)
28.

Để bắt đầu trình chiếu Power Point, chúng ta sử dụng phím nào trên bàn phím?

a)

F4

b)

F5

c)

F6

d)

F7

29.

Để lưu file trong Power Point, chúng ta dùng các thao tác?

a)

Nhấn vào File - Chọn Save

b)

Nhấn vào Insert - Chọn Save

c)

Nhấn vào Design - Chọn Save

d)

Nhấn vào Home - Chọn Save

30.

Khi muốn thêm một slide mới ta chọn:

a)

Gõ chữ "New" trên bàn phím

b)

Home -> New Slide

c)

Home -> Layout

31.

Để kết thúc việc trình diễn trong PowerPoint, ta bấm:

a)

Esc

b)

space

c)

delete

d)

enter

32.

Khi đang làm việc với PowerPoint, để chèn thêm một Slide mới, ta thực hiện:

a)

Edit -> new slide

b)

File -> new slide

c)

Slide show-> new slide

d)

Insert-> new slide

33.

Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn xóa bỏ một Slide, ta thực hiện:

a)

Edit ->delete slide

b)

File -> delete slide

c)

Slide show-> delete slide

d)

Insert-> delete slide

34.

Cho biết nhóm hiệu ứng “Emphasis” trong PowerPoint 2010 dùng để:

a)

Làm đối tượng biến mất

b)

Nhấn mạnh đối tượng

c)

Làm đối tượng chuyển vị trí trên slide

d)

Làm xuất hiện đối tượng

35.

Cho biết nhóm hiệu ứng nào trong PowerPoint 2010 dùng để làm xuất hiện đối tượng:

a)

“Emphasis”

b)

Entrance

c)

Exit

d)

Không có nhóm nào cả

36.

Cho biết nhóm hiệu ứng nào trong PowerPoint 2010 dùng để làm đối tượng biến mất:

a)

“Emphasis”

b)

Entrance

c)

Exit

d)

Không có nhóm nào cả

37.

Trong khi thiết kế giáo án điện tử, thực hiện thao tác chọn Insert -> New Slide là để

a)

Chèn thêm một slide mới vào ngay trước slide hiện hành

b)

chèn thêm một slide mới vào ngay sau slide hiện hành

c)

Chèn thêm một slide mới vào ngay sau slide cuối cùng

d)

Chèn thêm một slide mới vào ngay trước slide đầu tiên

38.

Để tạo một slide giống hệt như slide hiện hành mà không phải thiết kế lại, người sử dụng:

a)

Chọn Insert -> Duplicate

b)

Chọn Insert -> Duplicate Slide

c)

Chọn Insert -> New Slide

d)

Chọn Home -> new slide.

39.

Muốn xóa slide hiện thời khỏi giáo án điện tử, người thiết kế phải

a)

chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Delete

b)

chọn Edit -> Delete Slide

c)

chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Backspace.

d)

nhấn chuột phải lên slide và chọn Delete.

40.

Muốn sao chép một phần của đoạn văn bản trong một Text Box, ta phải

a)

chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + C rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + X

b)

chọn Text Box chứa đoạn văn bản đó, nhấn Ctrl + C rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + V

c)

chọn phần văn bản cần sao chép, nhấn Ctrl + V rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + C

d)

chọn Text Box chứa đoạn văn bản đó, nhấn Ctrl + V rồi đưa con trỏ văn bản đến vị trí cần sao chép, nhấn Ctrl + C

41.

Thao tác chọn Edit -> Delete Slide là để

a)

xóa tập tin có nội dung là bài trình diễn hiện hành

b)

xóa slide hiện hành

c)

xóa tất cả các đối tượng trong slide hiện hành

d)

xóa tất cả các slide trong bài trình diễn đang thiết kế

42.

Khi không tìm thấy biểu tượng Power Point ở ngoài màn hình, chúng ta mở Power Point bằng cách nào?

a)

Khởi động lại máy tính

b)

Không có cách nào khác

c)

Nhấn chuột trái vào cửa sổ - Chọn Search -

Gõ tìm kiếm Power Point

d)

Nhấn chuột phải vào cửa sổ - Chọn Search -

Gõ tìm kiếm Power Point

43.

Thao tác nào dưới đây không tạo thêm được slide mới?

a)

Vào thẻ Home - Chọn New Slide

b)

Nhấn chuột trái vào Slide - Nhấn phím Enter

c)

Nhấn chuột phải vào Slide - Nhấn phím Enter

d)

Nhấn chuột phải vào Slide - Chọn New Slide

44.

Trong Microsoft Excel, tại ô A2 có giá trị số 33; Tại ô B2 gõ vào = (A2*2)

thì nhận được kết quả (Giá trị dữ liệu ô A2 là number):

a)

66

b)

=(A2*2)

c)

#VALUE!

d)

33