Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

P3 Câu hỏi về phần mềm MS Excel 2010

Total questions: 49

Worksheet time: 25mins

Name
Class
Date
1.

Trong phần mềm MS Excel 2010, kẻ đường viền cho bảng dữ liệu, phải chọn bảng dữ liệu, nhấn chuột vào Home\Cells\Format\Format Cells. Trong hộp thoại Format Cells, chọn thẻ nào?

a)

Font

b)

Pattern

c)

Border

d)

Alignment

2.

Trong phần mềm MS Excel 2010, địa chỉ $A$3 được gọi là địa chỉ nào?

a)

Tuyệt đối

b)

Tương đối

c)

Biểu diễn sai

d)

Hỗn hợp

3.

Trong phần mềm MS Excel 2010, để xem trang bảng tính trước khi in, thực hiện thao tác nào?

a)

Vào menu View, chọn Zoom

b)

Vào menu File, chọn Web Page Preview

c)

Vào menu File, chọn Print Preview

d)

Vào menu File, chọn Print, chọn Print Preview

4.

Trong phần mềm MS Excel 2010,để lựa chọn các vùng liền kề nhau trong bảng tính, sử dụng chuột kết hợp với phím nào?

a)

Ctrl và Shift

b)

Alt

c)

Shift

d)

Ctrl

5.

Trong phần mềm MS Excel 2010, để chọn toàn bộ các ô trên bảng tính bằng tổ hợp phím,sử dụng tổ hợp phím nào?

a)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A

b)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt +Space

c)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + All

d)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + N

6.

Trong bảng tính MS Excel 2010, công thức =MID(“m1234”,2,3) cho kết quả:

a)

Số 123

b)

Số 12

c)

Chuỗi 123

d)

Số 23

7.

Trong bảng tính MS Excel 2010, hàm nào dùng để đếm các ô có dữ liệu trong 1 danh sách:

a)

COUNTIF

b)

COUNTBLANK

c)

COUNT

d)

COUNTA

8.

Trong phần mềm MS Excel 2010, thao tác nào cho phép chèn thêm một hàng?

a)

Home\Cells\Insert\Insert Sheet Columns

b)

Home\Cells\Insert\Insert Cells

c)

Home\Cells\Insert\Insert Sheet Rows

d)

Home\Cells\Insert\Insert Sheet

9.

Trong phần mềm MS Excel 2010, để tính tổng các ô từ A1 đến A7, công thức nào dưới đây là đúng?

a)

=SUM(A1):SUM(A7)

b)

=SUM(A1- A7)

c)

=SUM(A1:A7)

d)

=SUM(A1);SUM(A7)

10.

Trong phần mềm MS Excel 2010, chọn kiểu chữ đậm, sử dụng tổ hợp phím nào?

a)

Ctrl + As

b)

Ctrl + U

c)

Ctrl + I

d)

Ctrl + B

11.

Trong phần mềm MS Excel, sắp xếp danh sách dữ liệu,thực hiện thao tác nào?

a)

View -> Sort

b)

Home -> Sort

c)

Data -> Sort

d)

Insert -> Sort.

12.

Trong phần mềm MS Excel, sắp xếp danh sách dữ liệu,thực hiện thao tác nào? 

a)

View -> Sort

b)

Home -> Sort

c)

Data -> Sort

d)

Insert -> Sort.

13.

Trong phần mềm MS Excel 2010, tại ô D2 có công thức "=B1 + C1", khi sao chép sang ô E2 thì ô E2 có công thức là:

a)

=C2 + D2

b)

=C1 + C2

c)

=B1 + D1

d)

=C1 + D1

14.

Trong phần mềm MS Excel 2010, nếu trong một ô tính có các kí hiệu #####, điều đó có nghĩa là gì?

a)

Chương trình bảng tính bị nhiễm virus

b)

Công thức nhập sai và Excel thông báo lỗi

c)

Hàng chứa ô đó có độ cao quá thấp nên không hiển thị hết chữ số

d)

Cột chứa ô đó có độ rộng quá hẹp nên không hiển thị hết chữ số

15.

Trong phần mềm MS Excel 2010, trước mỗi công thức tính toán thường sử dụng dấu nào?

a)

Dấu chấm hỏi(?)

b)

Dấu bằng(=)

c)

Dấu hai chấm (:)

d)

Dấu đôla ($)

16.

Trong phần mềm MS Excel 2010, câu lệnh =MAX(7, 5, 2, 9, 3, 1,-7) cho kết quả là:

a)

-7

b)

19

c)

9

d)

1

17.

Trong phần mềm MS Excel 2010, câu lệnh =MIN(6, 5,- 1, 2, 10, -4, 3, 1, -8) cho kết quả là:

a)

10

b)

1

c)

-1

d)

-8

18.

Trong phần mềm MS Excel 2010, tại ô A2 có giá trị chuỗi TINHOC. Tại ô B2 có công thức =LEFT(A2,3), kết quả trả về :

a)

TINHOC

b)

HOC

c)

TI

d)

TIN

19.

Trong phần mềm MS Excel 2010, giá trị trả về của hàm = if(10>2, “Sai”, 2007) là:

a)

Đúng

b)

Sai

c)

2007

d)

0

20.

Trong phần mềm MS Excel 2010, kết quả trả về của hàm Round(123.16895; 2) là:

a)

123

b)

123.17

c)

123.16

d)

123.2

21.

Trong phần mềm MS Excel 2010, hàm TODAY() trả về kết quả là:

a)

Số ngày trong tháng của biến ngày tháng date

b)

Số năm của biến ngày tháng date

c)

Số tháng trong năm của biến ngày tháng date

d)

Ngày tháng hiện tại của hệ thống

22.

Trong phần mềm MS Excel 2010, hàm LEN(“Microsoft Excel 5.0”) cho kết quả trả về là:

a)

19

b)

17

c)

15

d)

257

23.

Trong phần mềm MS Excel 2010, để in nội dung bảng tính, thực hiện thao tác nào?

a)

Lệnh File\Page Setup

b)

Lệnh File\Print

c)

Lệnh File\Print Preview

d)

Nhấn chuột vào công cụ Print Preview

24.

Trong phần mềm MS Excel 2010,công thức =SQRT(A9) dùng để

a)

Tính tổng của ô A9

b)

Tính bình phương của ô A9

c)

Tính căn bậc hai của ô A9

d)

Tính giá trị tuyệt đối của ô A9

25.

Trong phần mềm MS Excel 2010, để chọn kiểu chữ nghiêng, sử dụng tổ hợp phím nào?

a)

Ctrl + I

b)

Ctrl + B

c)

Ctrl + U

d)

Ctrl + A

26.

Trong phần mềm MS Excel 2010, ô A3 chứa số 150, công thức =IF(A3>0,10,15) có kết quả trả về là:

a)

10

b)

15

c)

150

d)

0

27.

Trong phần mềm MS Excel 2010, ô A3, A4, A5, A6 chứa các số 3, 4, 5, 6 công thức =IF(SUM(A3:A6)>18,10,15) có kết quả trả về là:

a)

18

b)

10

c)

15

d)

#VALUE!

28.

Trong phần mềm MS Excel 2010, ô A3 chứa chuỗi “A150”, công thức =IF(LEFT(A3,1)=”A”,100,150) có kết quả trả về là:

a)

A

b)

50

c)

150

d)

100

29.

Trong phần mềm MS Excel 2010, tại ô A2 có giá trị 0. Tại ô B2 soạn thảo công thức =5/A2 thì nhận được kết quả:

a)

0

b)

5

c)

#VALUE!

d)

#DIV/0!

30.

Trong phần mềm MS Excel 2010, khi soạn thảo công thức xong rồi nhấn Enter, máy hiện ra #N/A có nghĩa là:

a)

Tham chiếu ô không hợp lệ

b)

Giá trị tham chiếu không tồn tại

c)

Không tham chiếu đến được

d)

Tập hợp rỗng

31.

Trong phần mềm MS Excel 2010, khi soạn thảo công thức xong rồi nhấn Enter, máy hiện ra #REF! có nghĩa là:

a)

Tham chiếu ô không hợp lệ

b)

Giá trị tham chiếu không tồn tại

c)

Không tham chiếu đến được

d)

Tập hợp rỗng

32.

Trong phần mềm MS Excel 2010, tổ hợp phím nào cho phép ngay lập tức đưa con trỏ về ô đầu tiên (ô A1) của bảng tính?

a)

Shift+Home

b)

Alt+Home

c)

Ctrl+Home

d)

Shift+Ctrl+Home

33.

Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị số 10 ; Tại ô B2 gõ vào công thức =PRODUCT(A2,5) thì nhận được kết quả:

a)

#VALUE!

b)

2

c)

10

d)

50

34.

Trong phần mềm MS Excel 2010, hàm tính giá trị lớn nhất trong các ô thuộc khối ô C12:C15 là:

a)

Max C12:C15

b)

Max(C12:C15)

c)

Max(C12,C15)

d)

Max(C12;C15)

35.

Trong PowerPoint 2010,sau khi đã thiết kế xong bài trình diễn, thao tác nào sau đây không dùng để trình chiếu bài trình diễn đó?

a)

Chọn Slide Show -> Custom Slide Show

b)

Chọn Slide Show ->From Curent Slide

c)

Chọn Slide Show -> From Beginning

d)

Nhấn phím F5

36.

Trong PowerPoint 2010, thao tác chọn File -> Close dùng để

a)

Lưu tập tin hiện tại

b)

Mở một tập tin nào đó

c)

Đóng tập tin hiện tại

d)

Thoát khỏi Powerpoint

37.

Trong PowerPoint 2010, sau khi đã chọn một đoạn văn bản, cách nào sau đây không phải để làm mất đi đoạn văn bản đó?

a)

Nhấn tổ hợp phím Alt + X.

b)

Nhắp chuột trái vào nút lệnh Cut (biểu tượng là cái kéo) trên thanh công cụ.

c)

Nhấn phím Delete.

d)

Chọn tab Home -> Cut.

38.

Đang trình chiếu một bài trình diễn, muốn dừng trình diễn nhấn phím

a)

Tab

b)

Esc

c)

Home

d)

End

39.

Trong PowerPoint 2010, muốn mở một tập tin được lưu trong máy tính,thực hiện thao tác:

a)

File-> Open

b)

File -> New

c)

File -> Save

d)

File -> Save As

40.

Trong PowerPoint 2010, để định dạng dòng chữ “Giáo án điện tử” thành “Giáo án điện tử” (kiểu chữ đậm, nghiêng, gạch dưới), phải thực hiện thao tác nào?

a)

Đưa con trỏ văn bản vào giữa dòng chữ đó, nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

b)

Đưa con trỏ văn bản vào giữa dòng chữ đó, nhấn Ctrl + B. Ctrl + U và Ctrl + I

c)

Chọn dòng chữ đó, nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

d)

Nhấn Ctrl + U, Ctrl + I và Ctrl + B

41.

Trong PowerPoint 2010,để lưu lại tập tin GADT.PPT đang mở, có thể

a)

File -> Save

b)

File -> Save As

c)

File -> Save hoặc File -> Save As đều được

d)

File -> Close

42.

Trong PowerPoint 2010, để hủy bỏ thao tác vừa thực hiện nhấn tổ hợp phím

a)

Ctrl + X

b)

Ctrl + Z

c)

Ctrl + C

d)

Ctrl + V

43.

Trong PowerPoint 2010, thao tác chọn File -> Open là để?

a)

Mở một presentation đã có trên đĩa

b)

Tạo mới một presentation để thiết kế bài trình diễn

c)

Lưu lại presentation đang thiết kế

d)

Lưu lại presentation đang thiết kế với một tên khác

44.

Trong PowerPoint 2010, trong khi thiết kế giáo án điện tử, thực hiện thao tác chọn tab Home -> New Slide là để?

a)

Chèn thêm một slide mới vào ngay trước slide hiện hành

b)

Chèn thêm một slide mới vào ngay sau slide hiện hành

c)

Chèn thêm một slide mới vào ngay trước slide đầu tiên

d)

Chèn thêm một slide mới vào ngay sau slide cuối cùng

45.

Trong PowerPoint 2010, để tạo một slide giống hệt như slide được chọn mà không phải thiết kế lại, người sử dụng thực hiện thao tác nào?

a)

Chọn tab Home -> New Slide ->Duplicate Selected Slide

b)

Chọn tab Home -> New Slide

c)

Chọn tab Home -> New Slide -> Duplicate Slide

d)

Chọn tab Home -> Duplicate Selected Slide

46.

Trong Microsoft PowerPoint, muốn thiết đặt để khi trình chiếu đến Slide cuối cùng sẽ tự động lặp lại Slide đầu tiên, cần chọn biểu tượng nào được khoanh đỏ trên hình ảnh?

a)

Custom Slide Show

b)

Set Up Slide Show

c)

From Current Slide

d)

From Beginning

47.

Trong PowerPoint 2010, muốn xóa slide hiện thời khỏi giáo án điện tử, người thiết kế phải thực hiện thao tác nào?

a)

Chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Delete.

b)

Chọn tất cả các đối tượng trên slide và nhấn phím Backspace.

c)

Chọn Tab Home -> Delete

d)

Nhấn chuột phải lên slide và chọn Delete Slide.

48.

Trong PowerPoint 2010, để lưu một đoạn văn bản đã được chọn vào vùng nhớ đệm (clipboard) mà không làm mất đi đoạn văn bản đó nhấn tổ hợp phím

a)

Ctrl + X

b)

Ctrl + Z

c)

Ctrl + C

d)

Ctrl + V

49.

Trong PowerPoint 2010, trước khi thoát khỏi PowerPoint nếu người sử dụng chưa lưu lại tập tin thì máy sẽ hiện một thông báo. Để lưu lại tập tin này sẽ nhấn chuột trái vào nút nào

a)

Nút Save

b)

Nút Don’t Save

c)

Nút Cancel

d)

Nút Close