Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Tin 10 bài 16

Total questions: 24

Worksheet time: 12mins

Name
Class
Date
1.

Nút lệnh trên dùng để làm gì

a)

Chọn cỡ chữ

b)

Chọn màu chữ

c)

Chọn phông chữ

d)

Chọn kiểu gạch dưới

2.

Nút lệnh trên dùng để làm gì

a)

Căn lề trái cho đoạn văn bản

b)

Căn lề đều hai bên cho đoạn văn bản

c)

Căn lề giữa cho đoạn văn bản

d)

Căn lề phải cho đoạn văn bản

3.

Để định dạng đoạn văn bản, ta cần thực hiện

a)

Format > Font

b)

File > Paragraph

c)

Format > Paragraph

d)

Edit > Paragraph

4.

Để định dạng trang, ta cần thực hiện

a)

Format > Page Setup

b)

View > Page Setup

c)

File > Page Setup

d)

Edit > Page Setup

5.

Khẳng định nào sau đây không đúng

a)

Các thao tác định dạng kí tự cơ bản chỉ gồm phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc

b)

Các thao tác định dạng kí tự cơ bản gồm phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc,...

c)

Muốn định dạng kí tự cho một phần văn bản đã có, trước hết ta phải chọn nó

d)

Có thể thiết đặt các thuộc tính định dạng kí tự bằng hộp thoại font hoặc nút lệnh.

6.

Khẳng định nào sau đây là đúng

a)

Để định dạng một đoạn văn bản, ta bắt buộc phải chọn toàn bộ đoạn văn bản đó.

b)

Có thể sử dụng các con trượt trên thước ngang điều chỉnh một số thuộc tính lề của đoạn văn

c)

Có 4 cách để xác định đoạn văn bản cần định dạng trước khi thực hiện định dạng đoạn văn bản đó

d)

Sử dụng các nút lệnh trên thanh công cụ có thể định dạng vị trí lề trái phải của đoạn văn bản

7.

Trong các thao tác định dạng trang, ta không thể thực hiện định dạng thuộc tính nào?

a)

Lề trang

b)

Hướng giấy

c)

Cỡ giấy

d)

Đánh số trang

8.

Để định dạng cụm từ “Kính gởi” thành “Kính gởi”, sau khi chọn cụm từ đó, ta thực hiện các thao tác nào?

a)

Ctrl + B, Ctrl + I

b)

Ctrl + U, Ctrl + I

c)

Ctrl + B, Ctrl + E

d)

Ctrl + B, Ctrl + I

9.

Để định dạng đoạn văn bản căn lề đều 2 bên và dòng đầu tiên của đoạn thụt vào so với các dòng tiếp theo, sau khi chọn đoạn văn bản đó, ta thực hiện thao tác nào?

a)

Ctrl + J, trên thước ngang, kéo con trược phía trên về phía bên trái của con trượt phía dưới bên trái

b)

Ctrl + E, trên thước ngang, kéo con trược phía trên về phía bên phải của con trượt phía dưới bên trái

c)

Ctrl + J, trên thước ngang, kéo con trược phía trên về phía bên phải của con trượt phía dưới bên trái

d)

Ctrl + L, trên thước ngang, kéo con trược phía trên về phía bên phải của con trượt phía dưới bên trái

10.

Khi ta đang soạn thảo văn bản Word thì màn hình hiển thị không nhìn thấy thanh công cụ định dạng. Để nó hiện lên trên màn hình làm việc ta thực hiện:

a)

Nhấp chọn thực đơn lệnh View, chon Toolbars rồi chọn tiếp Drawing

b)

Nhấp chọn thực đơn lệnh View, chon Toolbars rồi chọn tiếp Formating

c)

Nhấp chọn thực đơn lệnh Tools, chon Toolbars rồi chọn tiếp Drawing

d)

Nhấp chọn thực đơn lệnh Tools, chon Toolbars , chọn Options rồi chọn tiếp View

11.

Một số thuộc tính định dạng kí tự cơ bản gồm có:hãy chọn phương án sai

a)

Phông(font) chữ

b)

Kiểu chữ (Font style), kiều gạch chân (underline style)

c)

Cỡ chữ (size) và màu sắc (color)

d)

Căn lề (Alignment)

12.

Trong Word tài liệu mặc định có khoảng cách dòng đơn, muốn có khỏang cách dòng gấp đôi ta phải:

a)

Chọn 1.5 line ở Line spacing

b)

Chọn Double ở Line spacing

c)

Chọn At least ở Line spacing

d)

Chọn Exactly ở Line spacing

13.

Khi soạn thảo văn bản, giả sử ta đánh dấu chọn một khối văn bản. Muốn thay đổi vị trí lề của khối đó ta thực hiện

a)

Lệnh format, chọn spacing… và thiết đặt ở mục Indentation

b)

Lệnh format, chọn Tabs..

c)

Nhấp chọn nút paragraph spacing trong thanh công cụ chuẩn

d)

Lệnh format, chọn paragraph… và thay đổi việc căn lề mục Indentation

14.

Muốn căn lề đều bên trái một đoạn văn bản đã được chọn thì ta phải chọn cách nào trong các cách sau đây:

a)

Chọn nút 11

b)

Chọn nút 8

c)

Chọn nút 6

d)

Chọn nút 7

15.

Để thay đổi phông chữ ta thực hiện

a)

Chọn nút 1

b)

Chọn nút 2

c)

Chọn nút 3

d)

Chọn nút 17

16.

Để hiển thị văn bản toàn bộ màn hình ta thực hiện:

a)

lệnh Edit/Web layout

b)

lệnh View/Full screen

c)

lệnh Edit/Print preview

d)

lệnh File/Print

17.

Để thiết đặt hướng giấy theo chiều dọc, trong hộp thoại page Setup ta thực hiện.

a)

nhấp chọn mục page, chọn Portrait

b)

nhấp chọn mục pager, chọn landscape

c)

nhấp chọn mục layout, chọn Portrait

d)

nhấp chọn mục margins, chọn Portrait

18.

Khi bật Vietkey hoặc Unikey để soạn thảo và lựa chọn theo kiểu gõ telex và font chữ Unicode. Những Font chữ nào sau đây của word có thể sử dụng hiển thị gõ chữ Việt?

a)

VNI-Times, Arial, .Vn Arial

b)

.Vn Times, .Vn Arial

c)

.Vn times, Time new Roman

d)

Tahoma, Verdana, Time New Roman

19.

Để căn đều hai bên trái và phải của một đoạn văn bản đã được đánh dấu ta chọn cách nào trong các cách

a)

Chọn nút 8

b)

Chọn nút 12

c)

Chọn nút 10

d)

Chọn nút 9

20.

Để đánh được chỉ số trên, ví dụ X3 thì ta thực hiện:

a)

Gõ kí tự X, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + =, gõ số 3, nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Alt + = để trở lại soạn thảo bình thường

b)

Gõ kí tự X, nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+=, gõ số 3, nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+= để trở lại soạn thảo bình thường

c)

Gõ xâu kí tự X3, chọn (bôi đen) số 3, nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+= , rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+= để trở lại soạn thảo bình thường

d)

Gõ xâu kí tự X3, chọn (bôi đen) số 3, nhấn tổ hợp phím Alt+Shift+= , rồi nhấn tổ hợp phím Alt+Shift+= để trở lại soạn thảo bình thường

21.

Để có thể đánh được chỉ số dưới, ví dụ H2O thì ta thực hiện

a)

Gõ xâu kí tự H2O, chọn số 2, nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+=

b)

Gõ xâu kí tự H2O, chọn số 2, nhấn tổ hợp phím Ctrl+=

c)

Gõ xâu kí tự H2O, chọn số 2, nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+=

d)

Gõ xâu kí tự H2O, chọn số 2, nhấn tổ hợp phím Alt+Shift+=

22.

Khi thay đổi độ rộng lề trang in ta:

a)

Chọn File/Page Setup/Paper Size

b)

Chọn File/Page Setup/Paper Source

c)

Chọn File/Page Setup/Margins

d)

Chọn File/Page Setup/Page Layout

23.

Để căn lề đều hai bên cho đoạn văn bản, ta đưa con trỏ vb đến đoạn văn bản cần căn lề: thực hiện

a)

File/Page Setup…

b)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+J

c)

Format/Justified

d)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+E

24.

Chức năng của nút lệnh trên

a)

Định cỡ chữ

b)

Định khoảng cách giữa các đoạn văn bản

c)

thu nhỏ văn bản

d)

Thay đổi tỉ lệ hiển thị văn bản.