Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

QUIZ EXCEL CÙNG CHỊ TRINH

Total questions: 29

Worksheet time: 18mins

Name
Class
Date
1.

Yêu cầu: "On the "Orders" worksheet, format the table so that every other row is shaded. Use a

technique that automatically updates the formatting when you insert a new row."
Từ "shaded" trong câu trên nghĩa là?

a)

A. Được kẻ viền

b)

B. Được làm nổi bật bằng chữ đậm

c)

C. Được tô màu nền xen kẽ

d)

D. Được căn giữa nội dung

2.

Câu 1:

a)

A. = AVERAGE (vùng giá trị)

b)

B. = AVERAGEIF (vùng giá trị, “điều kiện”, vùng chứa đk)

c)

C. = AVERAGE (vùng chứa đk, “điều kiện”, vùng giá trị)

d)

D. = AVERAGEIF (vùng chứa đk, “điều kiện”, vùng giá trị)

3.

Trong yêu cầu:
"On the 'tinhoc' worksheet, use an automatic formatting method to format the cell in the 'Actual Duration (in days)' column that contains above average values by applying Green Fill with Dark Green Text."
Phương pháp định dạng nào được sử dụng để tự động tô màu ô có giá trị cao hơn trung bình và tự động cập nhật khi giá trị thay đổi?

a)

A. Sử dụng Manual Formatting (định dạng thủ công)

b)

B. Sử dụng Conditional Formatting (định dạng có điều kiện)

c)

C. Sử dụng Format Painter (sao chép định dạng)

d)

D. Sử dụng Cell Styles (kiểu ô)

4.

Công thức viết thường toàn bộ văn bản là?

a)

A. UPPER

b)

B. LOWER

c)

C. PROPER

d)

D. CONCATENATE

5.

Thành phần của công thức if (theo thứ tự đúng) là?

a)

A. Vùng chứa điều kiện, điều kiện, vùng chứa giá trị cần tính

b)

B. Vùng giá trị cần tính, điều kiện, vùng chứa điều kiện

c)

C. Điều kiện, kết quả khi điều kiện sai, kết quả khi điều kiện đúng

d)

D. Tất cả đều sai

6.

Công thức tổng quát của hàm tính trung bình có điều kiện trong Excel là gì?

a)

A. =AVERAGE(vùng giá trị)

b)

B. =AVERAGEIF(vùng giá trị, "điều kiện")

c)

C. =AVERAGE(vùng chứa điều kiện, "điều kiện", vùng giá trị)

d)

D. =AVERAGEIF(vùng chứa điều kiện, "điều kiện", vùng giá trị)

7.

Trong yêu cầu:
"On the 'tinhoc' worksheet, use a function to fill the value of 'Full Name' column (column C) by joining 'First Name' and 'Last Name' which separated by space."
Hàm nào được dùng để ghép họ và tên có khoảng trắng ở giữa?

(a)  

8.

Tên gọi Tiếng Việt của các thuộc tính sau lần lượt là Title, Subject, Categories, Status?

a)

A. Thuộc tính tiêu đề, thuộc tính trạng thái, thuộc tính danh mục, thuộc tính chủ đề

b)

B. Thuộc tính tiêu đề, thuộc tính chủ đề, thuộc tính danh mục, thuộc tính trạng thái

c)

C. Thuộc tính tiêu đề, thuộc tính đối tượng, thuộc tính danh mục, thuộc tính trạng thái

d)

D. Thuộc tính tiêu đề, thuộc tính đối tượng, thuộc tính danh mục, đối tượng

9.

Công cụ hiển thị toàn bộ nội dung của ô, nếu dữ liệu vượt quá độ rộng cột sẽ được ngắt xuống dòng là?

a)

A. Wrap text

b)

B. Autofit Column Ưidth

c)

C. Conditional Formatting

d)

D. Wrap test

10.

Công cụ cho phép xóa màu nền của ảnh là?

a)

A. EXCEL2019

b)

B. B612

c)

C. XINGTU

d)

D. WPS

11.

Để di chuyển nhanh đến bảng, vùng dữ liệu, ô trong trang tính ta sử dụng công cụ?

(a)  

12.

Điểm giống nhau giữa Wrap Text và AutoFit Column Width trong Excel là gì?

a)

A. Cả hai đều dùng để ẩn nội dung trong ô

b)

B. Cả hai đều giúp hiển thị đầy đủ nội dung trong ô mà không bị che khuất

c)

C. Cả hai đều thay đổi kích thước phông chữ để vừa với nội dung

d)

D. Cả hai đều dùng để căn giữa nội dung trong ô

13.

Để hiển thị đường lưới (Gridlines) vào thẻ lệnh nào?

(a)  

14.

Để cố định hàng đầu tiên của trang tính, bạn chọn:

a)

A. View → Freeze Panes → Freeze Top Row

b)

B. Home → Format → Freeze Top Row

c)

C. Data → Sort → Freeze

d)

D. View → Split

15.

Hình trên minh họa công cụ Data Validation trong Excel. Chức năng chính của công cụ này là gì?

a)

A. Kiểm tra lỗi chính tả trong ô dữ liệu

b)

B. Giới hạn và kiểm soát dữ liệu được nhập vào ô theo điều kiện xác định

c)

C. Sao chép định dạng dữ liệu từ ô khác

d)

D. Xóa toàn bộ nội dung không hợp lệ trong cột

16.

Tìm lỗi sai khi nhập hàm công thức trên.

a)

A. Nhận chưa đúng vùng giá trị

b)

B. Nhập sai vùng chứa điều kiện

c)

C. Sai dấu ngăn cách các vùng

d)

D. Dùng sai hàm

17.

Muốn hiển thị đường lưới (Gridlines) khi in cho trang tính có những cách nào?

a)

Thẻ Page Layout => Nhóm Sheet Options => Chọn Print của Gridlines

b)

Thẻ Page Layout => Nhóm Sheet Options => Chọn View của Gridlines

c)

Thẻ View => Nhóm Show => Chọn Gridlines

d)

Thẻ Page Layout => Nhóm Sheet Options => Chọn Print và View của Gridlines

18.

Để bỏ ẩn (unhide) một trang tính (worksheet) trong Excel, bạn cần thực hiện bước nào sau đây?

a)

A. Nhấn chuột phải vào bất kỳ ô nào → chọn Unhide Cells

b)

B. Nhấn chuột phải vào tên bất kỳ trang tính → chọn Unhide...

c)

C. Vào Home → Format → Unhide Sheet

d)

D. Cả B và C đều đúng

19.

Đâu là công thức viết hoa toàn bộ chữ cái?

a)

A. =UPPER

b)

B. =LOWER

c)

C. =PROPPER

d)

D. =COUNTIF

20.

Để đếm ô trống trong cột ta sử dụng hàm nào sau đây:

a)

A. COUNTIF

b)

B. COUNTBLANK

c)

C. COUNT

d)

D. COUNTBLAMK

21.

Trong Excel, để đổi tên bảng từ “Customer” thành “Minhlong2019”, bạn cần thực hiện thao tác nào sau đây?

a)

A. Nhấp chuột phải vào bảng → chọn Rename Sheet → nhập tên mới.

b)

B. Chọn bảng → vào Table Design → nhập Minhlong2019 vào ô Table Name.

c)

C. Nhấp đúp chuột vào tên cột đầu tiên của bảng → nhập Minhlong2019.

d)

D. Chọn toàn bộ bảng → bấm Ctrl + R → nhập tên mới.

22.

Yêu cầu: "On the "Report" worksheet, modify the "Comparison" chart to show the "Food Category" on

the X-axis and the amount of "Estimated" and "Actual” as Y-axis."
Sử dụng công cụ nào?

(a)  

23.

Để đổi màu chủ đề (Themes) ta vào thẻ nào?

a)

A. Design

b)

B. Page Layout

c)

C. Insert

d)

D. Home

24.

Đâu là các chức năng chỉ có trong thẻ Data của Excel?

a)

A. Sort, Filter, Data Validation, Flash fill

b)

B. Sort, Wrap Text, Merge & Center, Filter

c)

C. Insert Table, Insert Chart, Insert Function

d)

D. Không có đáp án đúng

25.

Để áp dụng hiệu ứng hình ảnh Glow: 18pt; màu Blue, Accent color 1 cho hình ảnh logo Minh Long, bạn cần thực hiện thao tác nào sau đây?

a)

A. Chọn hình ảnh → Picture Format → Artistic Effects → chọn màu

b)

B. Chọn hình ảnh → Picture Format → Picture Effects → chọn màu.

c)

C. Chọn hình ảnh → Insert → Picture Effects → Soft Edges → 18pt

d)

D. Chọn hình ảnh → Picture Tools → Corrections → Color Tone: Blue Accent 1

26.

Hiển thị “LOW” nếu giá trị trong cột “Percent” nhỏ hơn 18%, ngược lại để trống ô. Công thức nào sau đây là đúng?

a)

A. =COUNTIF

b)

B. =IF

c)

C. =SUM

d)

D. =COUNTBLANK

27.

Để thêm hàng tính tổng tự động bên dưới bảng ta sử dụng công cụ?

(a)  

28.

Đâu là công cụ copy định dạng của văn bản?

a)

b)

c)

d)

29.

Để xóa toàn bộ Conditional Formatting trong một cột, bạn cần thực hiện thao tác nào sau đây?

a)

A. Chọn cột → Home → Clear → Clear Formats

b)

B. Chọn cột → Home → Conditional Formatting → Clear Rules

c)

C. Chọn cột → Data → Remove Duplicates

d)

D. Chọn cột → Review → Remove Formatting