WorksheetsTN EXCEL - ĐỀ 1
Total questions: 93
Worksheet time: 49mins
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị số 25; Tại ô B2 gõ vào công thức =SQRT(A2) thì nhận được kết quả:
52
5
#VALUE!
#NAME!
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị chuỗi "Tin học"; ô B2 có giá trị số 2008. Tại ô C2 gõ vào công thức =A2+B2 thì nhận được kết quả:
#VALUE!
Tin hoc
2008
Tin hoc2008
Khi đang làm việc với Excel, tổ hợp phím nào cho phép ngay lập tức đưa con trỏ về ô đầu tiên (ô A1) của bảng tính?
Shift + Home
Alt + Home
Ctrl + Home
Shift + Ctrl + Home
Trong khi làm việc với Excel, để nhập vào công thức tính toán cho một ô, trước hết ta phải gõ:
Dấu chấm hỏi (?)
Dấu bằng (=)
Dấu hai chấm (:)
Dấu đô la ($)
Trong bảng tính Excel, nếu trong một ô tính có các kí hiệu ##### , điều đó có nghĩa là gì?
Chương trình bảng tính bị nhiễm virus
Công thức nhập sai và Excel thông báo lỗi
Hàng chứa ô đó có độ cao quá thấp nên không hiển thị hết chữ số
Cột chứa ô đó có độ rộng quá hẹp nên không hiển thị hết chữ số
Khi gõ công thức xong, rồi Enter, máy hiện ra #REF! có nghĩa là:
Không tìm thấy tên hàm
Công thức chứa một tham chiếu ô không hợp lệ
Các giá trị trong hàm bị sai
Tất cả đều sai
Câu nào sau đây sai? Khi nhập dữ liệu vào bảng tính Excel thì:
Dữ liệu kiểu số sẽ mặc nhiên căn thẳng lề trái
Dữ liệu kiểu kí tự sẽ mặc nhiên căn thẳng lề trái
Dữ liệu kiểu thời gian sẽ mặc nhiên căn thẳng lề phải
Dữ liệu kiểu ngày tháng sẽ mặc nhiên căn thẳng lề phải
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị số không (0); Tại ô B2 gõ vào công thức =5/A2 thì nhận được kết quả:
0
5
#VALUE!
#DIV/0!
Trong các dạng địa chỉ sau đây, địa chỉ nào là địa chỉ tuyệt đối?
B 1: 10
B: D$10
B 1 : 10
B 1: D 10
Trong bảng tính Excel, điều kiện trong hàm IF được phát biểu dưới dạng một phép so sánh. Khi cần so sánh khác nhau thì sử dụng kí hiệu nào?
#
<>
><
&
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn dữ liệu là dãy kí tự "Tin hoc van phong"; Tại ô B2 gõ vào công thức =LOWER(A2) thì nhận được kết quả?
TIN HOC VAN PHONG
Tin hoc van phong
tin hoc van phong
Tin Hoc Van Phong
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn dãy kí tự "1Angiang2". Nếu sử dụng chuột để nắm kéo (drag) dữ liệu đến các cột B2, C2, D2, E2; thì kết quả nhận được tại ô E2 là:
1Angiang6
5Angiang6
5Angiang2
1Angiang2
Để chuẩn bị in một bảng tính Excel ra giấy?
Excel bắt buộc phải đánh số trang ở vị trí bên phải đầu mỗi trang
Có thể khai báo đánh số trang in hoặc không
Excel tự đánh số trang in nếu bảng tính gồm nhiều trang
Vị trí của số trang luôn kết ở góc dưới bên phải
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn dữ liệu là dãy kí tự "Tin hoc van phong"; Tại ô B2 gõ vào công thức =PROPER(A2) thì nhận được kết quả?
TIN hoc van phong
Tin Hoc Van Phong
TIN HOC VAN PHONG
Tin Hoc Van Phong
Trong bảng tính Excel, giao của một hàng và một cột được gọi là?
Dữ liệu
ô
Trường
Công thức
Giả sử ngày hệ thống của máy tính là: 8/18/2008; Khi đó tại ô A2 gõ vào công thức =Today()-1 thì nhận được kết quả là:
0
#VALUE!
#NAME!
8/17/2008
Trong Excel, tại ô A2 có giá trị là số 10; ô B2 có giá trị là số 3. Tại ô C2 gõ công thức =MOD(A2;B2) thì nhận được kết quả:
10
3
#Value
1
Trong bảng tính Excel, tại ô D2 có công thức =B2*C2/100. Nếu sao chép công thức đến ô G6 thì sẽ có công thức là:
E7*F7/100
B6*C6/100
E6*F6/100
E2*C2/100
Trong bảng tính Excel, để sửa dữ liệu trong một ô tính mà không cần nhập lại, ta thực hiện:
Nháy chuột chọn ô tính cần sửa, rồi bấm phím F2
Nháy chuột chọn ô tính cần sửa, rồi bấm phím F4
Nháy chuột chọn ô tính cần sửa, rồi bấm phím F10
Nháy chuột chọn ô tính cần sửa, rồi bấm phím F12
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị số 10; Tại ô B2 gõ vào công thức =PRODUCT(A2;5) thì nhận được kết quả:
#VALUE!
2
0,5
50
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị chuỗi TINHOC; Tại ô B2 gõ vào công thức =VALUE(A2) thì nhận được kết quả:
#VALUE!
Tinhoc
TINHOC
6
Các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel là:
Kiểu chuỗi, kiểu văn bản, kiểu ngày tháng
Kiểu chuỗi, kiểu số, kiểu logic, kiểu ngày tháng, kiểu công thức
Kiểu số, kiểu logic, kiểu ngày tháng
Kiểu công thức, kiểu hàm, kiểu số, kiểu ngày tháng
Trong bảng tính Excel, khi chiều dài dữ liệu kiểu số lớn hơn chiều rộng của ô thì sẽ hiển thị trong ô các kí tự:
&
#
$
*
Trong bảng tính Excel, muốn xóa hẳn một hàng ra khỏi trang tính, ta đánh dấu khối chọn hàng này và thực hiện:
Nhấn chuột phải chọn Delete
Nhấn phím Delete
Trong Excel, khi viết sai tên hàm trong tính toán, chương trình thông báo lỗi?
#NAME!
#VALUE!
#N/A!
#DIV/0!
Kết quả của công thức sau: = INT (SQRT (-4)) là
2
-2
-4
Tất cả các đáp án đều sai
Trong bảng tính Excel, khối ô là tập hợp nhiều ô kề cận tạo thành hình chữ nhật, Địa chỉ khối ô được thể hiện như câu nào sau đây là đúng?
B1...H15
B1:H15
B1-H15
B1&H15
Trong Excel, tại ô A2 có giá trị là số 2008. Tại ô B2 gõ công thức =LEN(A2) thì nhận được kết quả?
#Value
0
4
2008
Trong bảng tính Excel, hộp thoại Chart Wizard cho phép xác định các thông tin nào sau đây cho biểu đồ?
Tiêu đề
Có đường lưới hay không
Chú giải cho các trục
Cả 3 câu đều đúng
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị chuỗi 2008; Tại ô B2 gõ công thức =VALUE(A2) thì nhận được kết quả:
#NAME!
#VALUE!
Giá trị kiểu chuỗi 2008
Giá trị kiểu số 2008
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 gõ vào công thức =MAX(30;10;65;5) thì nhận được kết quả tại ô A2 là:
30
5
65
110
Trong Excel, tại ô A2 có giá trị là chuỗi "Tinhoc"; Tại ô C2 gõ vào công thức =A2 thì nhận được kết quả tại ô C2:
#Value
TINHOC
TinHoc
Tinhoc
Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn dữ liệu là dãy kí tự "Tin hoc van phong"; Tại ô B2 gõ vào công thức =UPPER(A2) thì nhận được kết quả?
TIN HOC VAN PHONG
Tin hoc van phong
Tin Hoc Van Phong
Tin hoc van phong
Trong Excel, hàm tính giá trị lớn nhất trong các ô thuộc khối ô C12:C15 là:
Max C12:C15
Max(C12:C15)
Max(C12,C15)
Max(C12;C15)
Trong bảng tính Excel, hàm nào sau đây cho phép tính tổng các giá trị kiểu số thỏa mãn một điều kiện cho trước?
SUM
COUNTIF
COUNT
SUMIF
Trong Excel, để chọn toàn bộ các ô trên bảng tính, bạn chọn
Ctrl + A
Ctrl + Alt
Ctrl + Alt + Spacebar
Tất cả đáp án đều sai
Khi đang làm việc với Excel, có thể di chuyển từ sheet này sang sheet khác bằng cách sử dụng các phím hoặc các tổ hợp phím:
Page Up; Page Down
Ctrl+Page Up; Ctrl+Page Down
Shift+Page Up; Shift+Page Down
Cả 3 câu đều sai
Trong Excel cú pháp hàm SUMIF nào là đúng:
SumIf(range, criteria,[sum_range])
SumIf(criteria, range,[sum_range])
SumIf(range)
SumIf(range, criteria)
Trong Excel, giả sử ô A1 của bảng tính lưu trị ngày 15/10/1970. Kết quả hàm =MONTH(A1) là bao nhiêu?
VALUE#
15
1970
10
Trong Excel cú pháp hàm COUNTIF nào đúng?
COUNTIF(range,criteria)
COUNTIF(criteria,range)
COUNTIF(criteria,range,col_index_num)
COUNTIF(range,criteria,col_index_num)
Trước khi tạo bảng Pivot Table, ta phải kiểm tra lại xem bảng tính đã
Đã sort theo thứ tự chưa
Đã có vùng tổng hợp chưa
Đã là tiêu chuẩn của cơ sở dữ liệu chưa
Tất cả 3 ý trên
Trong Excel, tổ hợp phím nào thực hiện việc tạo mới một bảng tính
Shift + Ctrl + N
Ctrl + N
Ctrl + A
Tất cả các đáp án trên
Excel đưa ra bao nhiêu loại phép toán chính
3 loại
4 loại
5 loại
Tất cả các đáp án đều sai
Khi gõ công thức xong, rồi Enter, máy hiện ra #N/A có nghĩa là
Không tìm thấy tên hàm
Giá trị tham chiếu không tồn tại
Không tham chiếu đến được
Tập hợp rỗng
Khi di chuyển con trỏ trong bảng, tổ hợp phím Shift + Tab dùng để
Di chuyển con trỏ đến ô liền trước
Di chuyển con trỏ đến hàng trên
Thêm 1 tab vào ô
Tất cả các đáp án đều sai
Câu 46: Công thức sau: = ROUND(10/7;1) ?
1,3
1,4
1,5
1,6
Để có thể cuộn chữ thành nhiều dòng trong ô, ta dùng
Format Cells, chọn Wrap Text
Format Cells, chọn Shrink to fit
Cả A và B đều sai
Cả A và B đều đúng
Trong excel, chúng ta chọn thẻ Margins trong Page setup để làm gì?
Chỉnh cỡ giấy khi in
Chỉnh hướng giấy in
Căn chỉnh lề đoạn văn cần in
Tất cả các đáp án trên
Khi vào Format Cells, thẻ Border có tác dụng gì?
Chỉnh Font chữ cho đoạn văn
Tạo khung viền cho bảng tính cần chọn
Chỉnh màu cho chữ
Tất cả các đáp án trên
Lệnh Ctrl + F trong Excel có tác dụng gì?
Tìm kiếm một chuỗi ký tự nào đó
Thay thế chuỗi ký tự này bằng ký tự khác
Xoá bỏ các ký tự vừa tìm được
Tất cả các đáp án trên
Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu ĐTB= 9? =If(DTB>=5; "TB";If(DTB>=6.5; "Kha";If(DTB>= 8; "Gioi"; "Yeu")))
Gioi
Kha
TB
Yeu
Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu ĐTB = 6? =If(DTB>=5; Dau; Truot)
Dau
Truot
#Name?
Cả 3 phương án trên đều sai
Câu 3: Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu ĐTB = 9 và HK loại C trong đó ĐTB: Điểm trung bình. HK: Hạnh kiểm =If(OR(DTB>=8; HK= "A");1000;300)
1000
300
False
Cả 3 phương án trên đều sai
Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu ĐTB = 9 và HK loại C trong đó ĐTB: Điểm trung bình. HK: Hạnh kiểm =If(AND(DTB>=8, HK= "A"),300,1000)
300
1000
True
False
Trong các phần mềm sau, phần mềm nào là phần mềm ứng dụng?
Windows XP
Microsoft Word
Linux
Unix
Trong soạn thảo Word 2010, muốn định dạng văn bản theo kiểu danh sách, ta thực hiện:
File\Bullets and Numbering
Tools\Bullets and Numbering
Home\Bullets, Numbering
Edit\Bullets and Numbering
Trong chế độ tạo bảng (Table) của Microsoft Word, để gộp nhiều ô thành một ô, ta thực hiện: Chọn các ô cần gộp, rồi chọn menu lệnh:
Layout\Merge Cells
Tools\Split Cells
Tools\Merge Cells
Table\Split Cells
Trong mạng máy tính, thuật ngữ LAN có ý nghĩa gì?
Mạng diện rộng
Mạng cục bộ
Mạng toàn cầu
Một ý nghĩa khác
Câu 14: Trong Excel, tại ô A2 có giá trị là chuỗi TINHOC. Tại ô B2 gõ công thức =RIGHT(A2,3) thì nhận được kết quả ?
HOC
TIN
TINH
INH
Trong khi làm việc với Excel, muốn lưu bảng tính hiện thời vào đĩa, ta thực hiện:
Home\Save
Edit\Save
View\Save
File\Save
Trong bảng tính Excel, hàm Today() trả về:
Số ngày trong tháng
Số tháng trong năm
Ngày hiện hành của hệ thống
Số giờ trong ngày
Các hàm trong excel, hàm nào dùng để tìm kiếm:
Vlookup
If
Left
Sum
Để luôn chỉ chọn in một vùng nào đó trong bảng tính Excel chúng ta cần thao tác
Bôi đen vùng cần in, sau đó vào File/Print Area, chọn Set Print Area.
Vào File/Print, chọn OK.
Cả 2 cách trên đều đúng.
Cả 2 đều sai
Khi làm ẩn thuộc tính đường lưới ô trong bảng tính Excel ta cần?
Vào Format/Row, chọn Hide.
Vào Tool/Option, tại thẻ View ta bỏ chọn mục Gridlines trong Window options.
Không có tính năng này.
Cả hai đều đúng
Để làm ẩn một cột bất kỳ trên bảng tính Excel ta chọn cột cần làm ẩn, sau đó?
Kích chuột phải lên cột chọn làm ẩn, nhấn Hide
Vào Format/Column, chọn Hide.
Kích chuột phải lên cột chọn làm ẩn, nhấn Hide hoặc vào Format/Column, chọn Hide
Tất cả đều sai
Khi đánh công thức tính toán trong Excel, nếu đúng sẽ cho ra kết quả của phép tính đó khi in ra giấy. Vậy để in các công thức mình vừa đánh ra thì?
Vào Tool/Options, chọn thẻ View, tích vào mục Formulas trong Window options.
Cả A và B đều sai.
Cả A và B đều đúng.
Để thiết lập chế độ lưu tự động trên Excel dự phòng khi có sự cố xảy ra, ta cần?
Vào File/Save để lưu.
Vào Tool/Options, chọn thẻ Save, tích vào ô Save AutoRecover info every, sau đó điền số phút tự động lưu.
Cả A và B đều đúng
Cả A và B đều sai
Tài liệu Excel sau khi được đánh được lưu mặc định trong My Document. Vậy để thay đổi nơi mặc định khi lưu cần?
Vào Tool/Options, chọn thẻ General, thay đổi đường dẫn mới ở mục Default file location.
Vào File/Save As, chọn vị trí cần lưu.
Cả A và B đều sai
A và B đều đúng
Khi vào File/Page Setup, chúng ta chọn thẻ Margins để làm gì?
Chỉnh cỡ giấy khi in.
Chỉnh hướng giấy in.
Căn chỉnh lề đoạn văn cần in.
Tất cả đều sai
Khi vào Format/Cells, thẻ Border có tác dụng gì?
Chỉnh Font chữ cho đoạn văn
Tạo khung viền cho bảng tính cần chọn.
Chỉnh màu cho chữ.
Tất cả đáp án đều sai
Lệnh Ctrl + F trong Excel có tác dụng gì?
Tìm kiếm một chuỗi ký tự nào đó.
Thay thế chuỗi ký tự này bằng ký tự khác.
Xoá bỏ các ký tự vừa tìm được.
Tất cả đáp án đều sai
Trong Microsoft Excel, khi muốn sắp xếp (Sort) vùng dữ liệu đang chọn
Vào Data -> Sort
Vào Data -> Options
Vào Data -> Filter
Vào Format -> Options
Trong Microsoft Excel, để chọn toàn bộ các ô trên bảng tính
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C
Nhấn tổ hợp phím Ctrl +
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + D
Trong Microsoft Excel, để xuống dòng trong cùng một ô
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + B
Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter
Nhấn tổ hợp phím Alt + F11
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D
Trong Microsoft Excel 2010, để định dạng kiểu số % cho ô hiện tại
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + %
Nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + %
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + %
Nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + %
Trong Microsoft Excel 2010, để định dạng kiểu dữ liệu cho vùng được chọn
Vào Home -> Number
Vào Data -> Number
Vào Insert -> Number
Vào View -> Number
Trong Microsoft Excel, để tạo biểu đồ cho vùng giá trị được chọn
Vào Tool -> Chart
Vào Insert -> Chart
Vào View -> Chart
Vào Format -> Chart
Trong Microsoft Excel, để chèn thêm 1 Bảng tính (Worksheet)
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F11
Nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + F11
Nhấn tổ hợp phím Shift + F11
Nhấn tổ hợp phím Shift + F10
Trong Microsoft Excel, vào DATA -> FILTER...
Để xóa toàn bộ nội dung
Để trích lọc thông tin
Để in
Để thay đổi phông chữ
Trong Microsoft Excel, để in bảng tính được chọn
Vào View -> Print
Vào Format -> Print
Vào File -> Print
Vào View -> Print Preview
Trong Excel 2010, muốn xóa hẳn một hàng ra khỏi trang tính, ta đánh dấu khối chọn hàng này và thực hiện
Home -> Delete
Data -> Delete
Table -> Delete
View -> Delete
Khi đang làm việc với Excel, có thể di chuyển từ sheet này sang sheet khác bằng cách sử dụng các tổ hợp phím
Tab + Page Up ; Tab +Page Down
Ctrl + Page Up ; Ctrl +Page Down
Alt + Page Up ; Alt +Page Down
Shift + Page Up ; Shift + Page Down
Trong Microsoft Excel, để lưu bảng tính hiện tại với tên mới
Vào File -> Save...
Vào File -> Save As...
Vào View -> Save As...
Vào Edit -> Save As...
Các ô dữ liệu của bảng tính Excel có thể chứa:
Các giá trị logic, ngày, số, chuỗi
Các giá trị kiểu ngày, số, chuỗi
Các dữ liệu là công thức
Tất cả đều đúng
Khi ta nhập dữ liệu dạng Ngày Tháng Năm, nếu giá trị Ngày Tháng Năm đó không hợp lệ thì Excel coi đó là dữ liệu dạng nào sau đây
Thời Gian
Số
Ngày Tháng Năm
Chuỗi
Dữ liệu kiểu số trong Excel nằm ở vị trí nào trong ô
Bên trái
Giữa
Bên phải
Tất cả đều sai
Dữ liệu kiểu chuỗi trong Excel nằm ở vị trí nào trong ô
Bên trái
Giữa
Bên phải
Tất cả đều sai
Kết quả của một phép so sánh hoặc phép toán Logic bao giờ cũng cho kết quả là
True
False
Chỉ một trong hai giá trị: True hoặc False
Cả True và False
Câu 48: Chọn đáp án đúng về công dụng của ô Name Box trong Excel.
Hiển thị địa chỉ ô hiện tại.
Chứa công thức của ô đang chọn.
Hiển thị giá trị của ô đang chọn.
Dùng để định dạng ô.
A. Hiển thị công thức của ô B. Hiển thị dữ liệu trong ô C. Căn lề dữ liệu cho ô
Hiển thị công thức của ô
Hiển thị dữ liệu trong ô
Căn lề dữ liệu cho ô
Hiển thị địa chỉ ô hiện hành và tên của vùng đang chọn
Để tính trung bình cộng giá trị số tại các ô C1, C2 và C3. Ta thực hiện công thức nào sau đây:
=SUM(C1:C3)/3
=AVERAGE(C1:C3)
=(C1+SUM(C2:C3))/3
Tất cả đều đúng
Trong bảng tính Excel 2010, để tách dữ liệu trong một ô thành hai hoặc nhiều ô, ta thực hiện
Vào Insert -> Text to Columns...
Vào Home -> Text to Columns...
Vào Formulas -> Text to Columns...
Vào Data -> Text to Columns...
