Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Page 1

Total questions: 119

Worksheet time: 3570secs

Name
Class
Date
1.

Trong khi làm việc với Excel, để nhập vào công thức tính toán cho một ô, trước hết ta phải gõ

a)

Dấu bằng (=)

b)

Dấu hai chấm (:)

c)

Dấu đô la ($)

d)

Dấu chấm hỏi (?)

2.

Microsoft Excel là công cụ dùng để:

a)

Soạn thảo

b)

Tính toán

c)

Trình chiếu

d)

Gửi thư

3.

Phần mở rộng mặc định của tệp được tạo bằng Microsoft Excel 2010 là gì?

a)

XLXS

b)

XSLX

c)

XLSX

d)

XXLS

4.

Trong MS Excel, muốn nhờ chương trình giúp đỡ về một vấn đề gì đó, ta nhấn phím:

a)

F2

b)

F3

c)

F1

d)

F4

5.

Với cùng một nội dung, kích thước của tệp có phần mở rộng XLS so với tệp XLSX như thế nào?

a)

Kích thước 2 tệp bằng nhau

b)

Tệp XLS có kích thước lớn hơn tệp XLSX

c)

Tệp XLS có kích thước nhỏ hơn tệp XLSX

d)

Tệp XLS có kích thước lớn hơn tệp XLSX 10 lần

6.

Một trong những thuật ngữ sau không phải dùng để chỉ một thành phần của Excel?

a)

Workdocument

b)

WorkBook

c)

WorkSheet

d)

WorkSpace

7.

Trong một Worksheet có số cột - số hàng như sau

a)

255 – 65536

b)

16384 – 1048576

c)

256 – 16284

d)

256 – 32368

8.

Trong Microsoft Excel, cách nào để mở một tệp Excel đã có trên máy tính?

a)

Ctrl + M

b)

Ctrl + N

c)

Ctrl + W

d)

Ctrl + O

9.

Trong Microsoft Excel, cách nào để đóng một tệp?

a)

Alt + F4

b)

Shift + F4

c)

F4

d)

Ctrl + F4

10.

Trong Microsoft Excel, cách nào để tạo mới một tệp?

a)

Ctrl + O

b)

Ctrl + M

c)

Ctrl + N

d)

Ctrl + W

11.

Trong Microsoft Excel, cách nào để lưu tệp hiện thời với tên mới?

a)

F11

b)

F12

c)

F10

d)

F9

12.

Trong Microsoft Excel, phương án nào dưới đây không phải là địa chỉ ô?

a)

1212 A

b)

AA 12

c)

A$12

d)

A12

13.

Trong Microsoft Excel, phương án nào dưới đây là địa chỉ tuyệt đối?

a)

AA 12

b)

1212 A

c)

A 1212

d)

A12

14.

Trong Microsoft Excel, phương án nào dưới đây là địa chỉ hỗn hợp?

a)

$A12

b)

AA 12

c)

A12$

d)

A12

15.

Trong công thức của Microsoft Excel, sử dụng phím nào để chuyển đổi địa chỉ tuyệt đối sang địa chỉ tương đối hoặc ngược lại cho ô hoặc vùng đã chọn?

a)

F4

b)

F3

c)

F2

d)

F5

16.

Trong bảng tính Excel, vùng là tập hợp nhiều ô kề cận tạo thành hình chữ nhật, địa chỉ vùng được thể hiện như câu nào sau đây là đúng?

a)

B1...H15

b)

B1-H15

c)

B1..H15

d)

B1:H15

17.

Trong MS Excel 2010, giả sử tại ô B5 có công thức = A1+ BB 2+C$3. Sau khi sao chép công thức đó từ ô B5 đến ô D8 sẽ có công thức:

a)

= C1 + BB 2 + E$3

b)

= A4 + BB 2 + C$3

c)

= C4 + BB 2 + E$3

d)

Báo lỗi

18.

Theo mặc định ký tự dạng ngày tháng sẽ được:

a)

Canh đều hai bên

b)

Canh bên phải ô

c)

Canh bên trái ô

d)

Canh giữa ô

19.

Đáp án nào sau đây đúng? Khi nhập dữ liệu vào bảng tính Excel thì:

a)

Dữ liệu kiểu số sẽ mặc định căn lề trái

b)

Dữ liệu kiểu thời gian sẽ mặc định căn lề trái

c)

Dữ liệu kiểu ngày tháng sẽ mặc định căn lề trái

d)

Dữ liệu kiểu ký tự sẽ mặc định căn lề trái

20.

Các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel là:

a)

Kiểu số, kiểu logic, kiểu ngày tháng

b)

Kiểu chuỗi, kiểu văn bản, kiểu ngày tháng

c)

Kiểu công thức, kiểu hàm, kiểu số, kiểu ngày tháng

d)

Kiểu chuỗi, kiểu số, kiểu logic, kiểu ngày tháng, kiểu công thức

21.

Để chọn toàn bộ các ô trên bảng tính bằng tổ hợp phím ta nhấn:

a)

Ctrl + A

b)

Ctrl + Alt

c)

Ctrl + Alt + Space

d)

Ctrl + Alt + Shift

22.

Để chọn nhiều vùng trong MS Excel 2010, khi chọn ta nhấn phím nào?

a)

Ctrl

b)

Shift

c)

Esc

d)

Alt

23.

Tổ hợp phím Shift + một trong bốn phím mũi tên thực hiện chức năng gì?

a)

Di chuyển con trỏ

b)

Không thực hiện chức năng nào

c)

Bôi đen (chọn)

d)

Xóa dữ liệu

24.

Để hủy kết quả vừa làm, ta chọn thao tác nào trong Excel?

a)

Redo

b)

Undo

c)

Back

d)

Delete

25.

Trong bảng tính Excel, để sửa dữ liệu trong một ô tính mà không cần nhập lại, ta thực hiện phím nào?

a)

F2

b)

F3

c)

F4

d)

F5

26.

Để nhanh chóng xem các thí sinh xếp loại "xuất sắc", ta bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu cần xem rồi sử dụng công cụ nào sau đây?

a)

Vào menu View, chọn mức "xuất sắc"

b)

Vào menu Data, chọn Filter – Autofilter

c)

Vào menu Data, chọn Validation

d)

Vào menu Tools, chọn Quick view, chọn mức "xuất sắc"

27.

Trong Excel, muốn sắp xếp dữ liệu sau khi quét khối phần dữ liệu muốn sắp xếp, ta chọn mục nào?

a)

Data --> Filter…

b)

Data --> Index…

c)

Data --> Sort…

d)

Data --> Form…

28.

Tại ô D2 có công thức "=B1+C1"; khi sao chép sang ô E2 thì công thức nào đúng?

a)

=B1+D1

b)

=C1+D1

c)

=C1+D2

d)

=C2+D2

29.

Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn dãy kí tự "1Angiang2". Nếu sử dụng sao chép công thức để điền dữ liệu đến các cột B2, C2, D2, E2; thì kết quả nhận được tại ô E2 là:

a)

1Angiang6

b)

5Angiang6

c)

5Angiang2

d)

1Angiang2

30.

Trong bảng tính Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị dãy kí tự "1 Angiang 2". Nếu sử dụng sao chép công thức để điền dữ liệu đến các ô B2, C2, D2, E2; thì kết quả nhận được tại ô E2 là:

a)

5 Angiang 2

b)

1 Angiang 2

c)

1 Angiang 6

d)

2 Angiang 2

31.

Để di chuyển vùng dữ liệu từ nơi này sang nơi khác ta nhấn:

a)

Ctrl + x

b)

Ctrl + p

c)

Ctrl + v

d)

Ctrl + c

32.

Để xoá một cột, bôi đen cột và chọn:

a)

InsertDeleteDelete Sheet Rows

b)

InsertDeleteWorksheet

c)

HomeDeleteClear

d)

HomeDeleteDelete Sheet Columns

33.

Để xoá một hàng, bôi đen hàng và chọn:

a)

HomeDeleteDelete Sheet Rows

b)

HomeDeleteDelete Sheet Columns

c)

HomeDeleteClear

d)

InsertDeleteWorksheet

34.

Giả sử đã bôi đen một hàng trong Excel. Lệnh nào trong số các lệnh sau cho phép chèn thêm một hàng vào vị trí phía trên hàng đang chọn:

a)

Vào thực đơn Insert, chọn Cells

b)

Vào thực đơn Insert, chọn Columns

c)

Vào thực đơn Insert, chọn Rows.

d)

Vào thực đơn Insert, chọn Object

35.

Để thay đổi độ rộng của cột, ta thực hiện chức năng nào:

a)

HomeFormatRow Height

b)

HomeFormatColumn Width

c)

HomeFormatAutoFit Row Height

d)

HomeFormatAutoFit Column Width

36.

Trong bảng tính MS Excel 2010, để giữ cố định hàng hoặc cột trong cửa sổ soạn thảo, ta đánh dấu hàng hoặc cột, chọn:

a)

ViewFreeze Panes

b)

ViewSplit

c)

HomeFormatProtect Sheet

d)

ViewZoom

37.

Trong MS Excel 2010, để ẩn cột ta thực hiện:

a)

DataformatHide & UnhideHide columns

b)

HomeformatHide & UnhideHide columns

c)

FomulasformatHide & UnhideHide columns

d)

ViewformatHide & UnhideHide columns

38.

Để giữ cố định hàng được lặp lại qua các trang, ta chọn hàng bên dưới hàng đó và thực hiện:

a)

ReviewFreeze Panes

b)

DataFreeze Panes

c)

Page LayoutFreeze Panes

d)

ViewFreeze Panes

39.

Để đổi tên một sheet ta chọn:

a)

Chuột trái lên sheetDelete

b)

Chuột phải lên sheetInsert

c)

Cả ba cách đều sai

d)

Chuột phải lên sheetRename

40.

Sheet được chèn thêm vào bảng tính sẽ nằm ở vị trí:

a)

Trước sheet đang mở

b)

Sau sheet đang mở

c)

Phía sau tất cả các sheet

d)

Trước tất cả các sheet

41.

Thao tác để di chuyển đến một sheet khác trong cùng một tập tin?

a)

Nhấn F5 và số thứ tự của các sheet

b)

Nhấn F2 và số thứ tự của các sheet

c)

Nhấn chuột lên tên sheet cần di chuyển đến hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + PgUp hoặc Ctrl + PgDown

d)

Nhấn F3 và số thứ tự của các sheet

42.

Làm cách nào để di chuyển Sheet2 ra trước Sheet1

a)

Format > Sheet > Move, chọn đúng đến vị trí mong muốn

b)

Chọn Sheet2 và kéo đến vị trí mong muốn

c)

Chọn Tools > Sheet > Move, và chọn đúng đến vị trí mong muốn

43.

Trong khi làm việc với Excel, để nhập vào công thức tính toán cho một ô, trước hết ta phải gõ gì?

a)

Dấu $

b)

Dấu =

c)

Dấu ?

d)

Dấu :

44.

Trong MS Excel 2010, để ghép 2 xâu ký tự "VU LOC" và "AN" thành xâu ký tự mới là "VU LOC AN", ta sử dụng công thức nào?

a)

="VU LOC"&" "&"AN"

b)

="VU LOC" + "AN"

c)

="VU LOC" AND "AN"

d)

Không ghép được

45.

Trong Excel, biểu thức =24∗2+5∗2+(20−10)/2=24*2+5*2+(20-10)/2 sẽ trả về kết quả là bao nhiêu?

a)

271

b)

63

c)

138

d)

Không thể thực hiện được biểu thức trên

46.

Trong Excel, sau khi nhập công thức: == ta có kết quả gì?

a)

#VALUE!

b)

123

c)

23

d)

100

47.

Trong bảng tính Excel, ô A5 chứa "TRAN" và ô B5 chứa "ANH". Để ô D5 cho kết quả là "TRAN ANH" (có 1 khoảng trống ở giữa), ta thực hiện công thức nào sau đây?

a)

= A5 + " " + B5

b)

= A5 + B5

c)

= A5 &" "& B5

d)

= A5 & B5

48.

Khi không tham chiếu được, Excel báo lỗi nào?

a)

#NUM

b)

#NA

c)

#REF

d)

#VALUE

49.

Trong bảng tính Excel, nếu trong một ô tính xuất hiện các ký hiệu ##### thì điều đó có nghĩa là gì?

a)

Cột quá hẹp để hiển thị toàn bộ nội dung

b)

Ô chứa công thức sai cú pháp

c)

Dữ liệu được định dạng văn bản nên không tính toán được

d)

Giá trị bằng 0 nên Excel ẩn hiển thị

50.

Trong Microsoft Excel, tại ô A2 có giá trị là số 0; tại ô B2 gõ vào công thức 5/A25/A2 nhận được kết quả nào?

a)

0

b)

5

c)

#DIV/0!

d)

#VALUE!

51.

Trong bảng tính Excel, khi chiều dài dữ liệu kiểu số lớn hơn chiều rộng của ô thì hiển thị như thế nào?

a)

Hiển thị đầy đủ chữ số trong ô

b)

Hiển thị dấu #### trong ô

c)

Thông báo lỗi #NAME?

d)

Máy tính bị nhiễm virus

52.

Trong Excel, khi viết sai tên hàm trong tính toán, chương trình thông báo lỗi nào?

a)

#NAME?

b)

#VALUE!

c)

#N/A!

d)

#DIV/0!

53.

Trong Microsoft Excel, hàm SUM dùng để làm gì?

a)

Tìm giá trị lớn nhất trong các giá trị được chọn

b)

Tìm giá trị nhỏ nhất trong các giá trị được chọn

c)

Tính tổng các giá trị số trong vùng được chọn

d)

Tính giá trị trung bình trong các vùng được chọn

54.

Trong Microsoft Excel, hàm nào để tìm số nhỏ nhất trong các giá trị được chọn?

a)

MIN

b)

MINUTE

c)

MINUM

d)

MINIMUM

55.

Trong Microsoft Excel, hàm nào để tìm giá trị trung bình của các giá trị được chọn?

a)

EVERAGE

b)

ERVERAGE

c)

AVERGE

d)

AVERAGE

56.

Trong Microsoft Excel, muốn lấy ngày giờ hiện tại của hệ thống ta dùng hàm nào?

a)

Today()

b)

Now()

c)

Time()

d)

Year()

57.

Muốn tính trung bình của hàng hay cột, ta sử dụng hàm nào sau đây:

a)

Medium()

b)

TOTAL(SUM)/SUM()

c)

SUM(TOTAL)/TOTAL()

d)

Average()

58.

Trong Microsoft Excel, muốn lấy ngày hiện tại (ngày tháng năm) của hệ thống ta dùng hàm:

a)

Now()

b)

Today()

c)

Time()

d)

Year()

59.

Khi sử dụng hàm SUM ta có thể:

a)

Sử dụng tối đa là 255 tham số

b)

Sử dụng tối đa là 1 tham số

c)

Sử dụng tối đa là 2 tham số

d)

Không sử dụng tham số nào

60.

Trong Microsoft Excel, công thức =MAX(30,10,65,5)=MAX(30,10,65,5) nhận được kết quả là bao nhiêu?

a)

6565

b)

110110

c)

120120

d)

135135

61.

Trong Microsoft Excel, công thức =EVERAGE(5,7,9)=EVERAGE(5,7,9) cho kết quả thế nào?

a)

#NAME?

b)

99

c)

77

d)

55

62.

Trong Microsoft Excel, công thức =COUNT(19,11,4)=COUNT(19,11,4) sẽ trả về kết quả là bao nhiêu?

a)

1919

b)

3434

c)

33

d)

00

63.

Trong bảng tính Excel, công thức sẽ trả về kết quả là bao nhiêu?

a)

22

b)

33

c)

44

d)

55

64.

Công thức Round(7475.47,-2) trả về kết quả bao nhiêu?

a)

7480

b)

7475

c)

7475.47

d)

7500

65.

Trong bảng tính Microsoft Excel, tại ô A2 có sẵn giá trị chuỗi "Công nghệ"; ô B2 có giá trị số 2017. Tại ô C2 gõ vào công thức =A2+B2 thì nhận được kết quả nào?

a)

Tin học

b)

#VALUE!

c)

2017

d)

Tin học 2017

66.

Trong bảng tính MS Excel 2010, tại ô A2 gõ vào công thức =MAX(3,14,-25,5) cho kết quả:

a)

-25

b)

14

c)

5

d)

3

67.

Trong Microsoft Excel, biểu thức =AND(9>4, 5<9, 9<1) cho kết quả:

a)

#Value

b)

TRUE

c)

FALSE

d)

#Name?

68.

Trong Microsoft Excel, công thức =AVERAGE(4,5,MIN(8,6,7)) cho kết quả nào?

a)

4

b)

0

c)

8

d)

5

69.

Trong Microsoft Excel, tại ô A2 có dữ liệu "1Hanoi2". Sử dụng Fill hand để điền dữ liệu đến các ô B2, C2, D2, E2; tại ô E2 nhận được kết quả nào?

a)

1Hanoi6

b)

1Hanoi5

c)

1Hanoi4

d)

#VALUE!

70.

Ô A1 chứa giá trị số là 100, ô B1 chứa giá trị chuỗi là "ABCDEF". Hàm =AND(A1>5,B1="ABCDEF") sẽ cho kết quả là gì?

a)

2

b)

TRUE

c)

FALSE

71.

Kết quả của công thức =COUNT("a","b",2,3) + COUNTA("a","b",0,1) là bao nhiêu?

a)

7

b)

6

c)

8

d)

5

72.

Trong Microsoft Excel, kết quả trả về của hàm Not(2019+1=2020) là gì?

a)

True

b)

10

c)

False

73.

Trong Microsoft Excel, điều kiện trong hàm IF được phát biểu dưới dạng một phép so sánh. Khi cần so sánh "khác nhau" thì sử dụng ký hiệu nào?

a)

<>

b)

<

c)

= ?

d)

*

74.

Trong Microsoft Excel, cách nhập công thức nào sau đây là đúng?

a)

=TODAY

b)

TODAY

c)

=IF(B1>=5.0,Lên lớp, thì lại)

d)

=IF(B1>=5.0,"Đạt","không đạt")

75.

Trong Excel, biểu thức =SUM(9,1,MAX(3,5,7)) sẽ trả về kết quả là bao nhiêu?

a)

13

b)

15

c)

17

d)

19

76.

Giá trị trả về của hàm =IF(10>2,"Sai",2017) trong Microsoft Excel là gì?

a)

Đúng

b)

0

c)

2017

d)

Sai

77.

Kết quả của công thức SUM(13,7,-10)+AVERAGE(12,0,3) là bao nhiêu?

a)

20

b)

10

c)

15

d)

16

78.

Trong bảng tính Excel, tại ô A2 gõ vào công thức =IF(8>9,100,IF(5<6,2017,300)) thì kết quả nhận được tại ô A2 là:

a)

100

b)

FALSE

c)

300

d)

2017

79.

Cú pháp hàm IF là?

a)

IF(BT logic, Giá trị sai, Giá trị đúng)

b)

IF(BT logic, Giá trị đúng, Giá trị sai)

c)

IF(BT logic, Giá trị đúng)

d)

IF(Giá trị đúng, BT logic, Giá trị sai)

80.

Nhóm hàm logic gồm có:

a)

Date, And, Or, Hlookup

b)

Not, And, Or, Vlookup

c)

IF, Not, And, Or

d)

Date, IF, And, Or

81.

Trong bảng tính Excel, điều kiện trong hàm IF được phát biểu dưới dạng một phép so sánh. Khi cần so sánh khác nhau thì sử dụng kí hiệu nào?

a)

<>

b)

> <

c)

#

d)

&

82.

Trong MS Excel 2010, công thức sau trả về giá trị nào: =IF(5 >= 5, "Không được tuyển dụng")

a)

Ko dc tuyển dụng

b)

Faile

c)

True

d)

Công thức sai vì thiếu đối số trong hàm IF

83.

Biểu thức =IF(OR(B2>=8,D2="A"),1000,300) cho kết quả là bao nhiêu (nếu trong ô B2 là 10 và dữ liệu trong D2 là D)?

a)

300

b)

1000

c)

1300

d)

FALSE

84.

Trong bảng tính Excel, tại ô A2 gõ vào công thức =IF(3>5,100,IF(5<6,200,300)) thì kết quả nhận được tại ô A2 là:

a)

100

b)

200

c)

300

d)

FALSE

85.

Nếu thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, thì sinh đó được xếp loại Đạt; nếu dưới 5 điểm, thì xếp loại Không đạt. Công thức nào dưới đây thể hiện đúng điều này (giả sử ô G6 đang chứa điểm thi)?

a)

=IF(G6>=5,"Đạt")ELSE("ko đạt")

b)

=IF(G6<=5,"Đạt","ko đạt")

c)

=IF(G6<5,"ko đạt","đạt")

d)

REF!

86.

Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu DTB = 9 và HK loại C (DTB: Điểm trung bình; HK: Hạnh kiểm)? =IF(AND(DTB>=8, HK="A"),300,1000)

a)

1000

b)

TRUE

c)

300

d)

FALSE

87.

Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu DTB = 6? =IF(DTB>=5, Dau, Truot)

a)

#Name

b)

Truot

c)

Dau

d)

#VALUE

88.

Biểu thức sau cho kết quả là bao nhiêu nếu DTB = 9? =IF(DTB>=5, "TB", IF(DTB>=6.5, "Kha", IF(DTB>=8, "Gioi", "Yeu")))

a)

Gioi

b)

TB

c)

Kha

d)

Yeu

89.

Hàm Month có nghĩa là gì?

a)

Lấy ra tháng

b)

Lấy ra ngày

c)

Lấy ra năm

d)

Cả 3 phương án đều sai

90.

Trong Excel, giả sử ô A1 của bảng tính lưu trị ngày 15/10/1970. Kết quả hàm =MONTH(A1) là bao nhiêu?

a)

10

b)

#VALUE!

c)

15

d)

1970

91.

Giả sử ngày hệ thống của máy tính là 8/18/2008; khi đó tại ô A2 gõ vào công thức =Today()-1 thì nhận được kết quả là:

a)

0

b)

#VALUE!

c)

8/17/2008

d)

#NAME!

92.

Giả sử ô E6 có giá trị là 28/11/2011, năm hiện tại là 2016, tại ô G6 gõ công thức =YEAR(now())-YEAR(E6), kết quả là?

a)

5

b)

3

c)

2

d)

4

93.

Giả sử ô A2=2019, biểu thức =IF(A2>=2019, Đậu, Hỏng) cho kết quả là:

a)

Đậu

b)

#Name?

c)

Value!

d)

Hỏng

94.

Range_lookup trong hàm HLOOKUP có giá trị là

a)

Range_lookup có giá trị là 0

b)

Range_lookup có giá trị là 0 hoặc 1

c)

Range_lookup có giá trị là 1

d)

Tất cả sai

95.

Cấu trúc của hàm VLOOKUP?

a)

=vlookup(lookup_value,row_index_num,table_array,[range_lookup])

b)

=vlookup(table_array, lookup_value,row_index_num,[range_lookup])

96.

Để dữ liệu ngày tháng năm được hiển thị dưới dạng Nov-23-2004, trong thẻ number, hộp Type, nhập vào chuỗi ký tự:

a)

mm-dd-yy

b)

mmm-dd-yy

c)

mmm-dd-yyy

d)

mm-dd-yyy

97.

Trong Excel, biểu thức =ROUND(99,5,−1)=ROUND(99,5,-1) trả về kết quả:

a)

99

b)

99,5

c)

100

d)

100,5

98.

Trong MS excel 2010, biểu tượng % trên thanh công cụ dùng để:

a)

Nhân cho 100

b)

Chia cho 100

c)

Hiển thị tỷ lệ phần trăm

d)

Cả 3 ý trên đều sai

99.

Để văn bản trong ô được chọn có kiểu chữ nghiêng và gạch chân ta chọn tổ hợp phím nào sau:

a)

Ctrl+U, Ctrl+I

b)

Ctrl+B, Ctrl+I

c)

Ctrl+F, Ctrl+I

d)

Ctrl+H, Ctrl+I

100.

Hãy cho biết tổ hợp phím tắt để định dạng chữ đậm trong Microsoft Excel?

a)

Ctrl + C

b)

Ctrl + B

c)

Ctrl + U

d)

Ctrl + X

101.

Để định dạng được màu khác nhau đối với nội dung ô, nền của ô ta chọn công cụ nào sau đây:

a)

Format as Table

b)

Conditional Formating

c)

Cell Style

d)

Format Cell

102.

Giả sử tại ô D2 có công thức =B2∗C2/100=B2*C2/100 . Nếu sao chép công thức đến ô G6 sẽ có công thức là?

a)

E7∗F7/100E7*F7/100

b)

E6∗F6/100E6*F6/100

c)

B6∗C6/100B6*C6/100

d)

E2∗C2/100E2*C2/100

103.

Để văn bản được cuộn trên một ô ta thực hiện?

a)

Home Alignment — Wrap Text

b)

Insert Alignment — Wrap Text

c)

Page Layout Alignment — Wrap Text

d)

Data Alignment — Wrap Text

104.

Để quay được hướng văn bản trong ô, ta chọn ô sau đó thực hiện:

a)

Page Layout Alignment — Orientation (chọn hướng)

b)

Insert Alignment — Orientation (chọn hướng)

c)

Home Alignment — Orientation (chọn hướng)

d)

View Alignment — Orientation (chọn hướng)

105.

Để gộp (trộn) nhiều ô thành 1 ô ta thực hiện?

a)

Home Format Cells: Number — Merge Cells

b)

Home Format Cells: Font — Merge Cells

c)

Home Format Cells: Alignment — Merge Cells

d)

Home Format Cells: Border — Merge Cells

106.

Trong Microsoft Excel, công cụ nào cho phép thay đổi màu sắc cho vùng được chọn?

a)

Công cụ Fill Color trên thanh định dạng

b)

Công cụ Font Color trên thanh định dạng

c)

Công cụ Borders trên thanh định dạng

d)

Công cụ Format Painter trên thẻ Home

107.

Để kẻ khung viền cho bảng ta thực hiện?

a)

HomeFormatFormat CellsAlignment

b)

HomeFormatFormat CellsNumber

c)

HomeFormatFormat CellsFill

d)

HomeFormatFormat CellsBorder

108.

Trong Microsoft Excel, biểu đồ loại nào thích hợp cho việc hiển thị giá trị dưới dạng % (percentage)?

a)

Pie

b)

Column

c)

Line

d)

Percentage

109.

Trong bảng tính MS Excel, để chèn biểu đồ dạng hình cột ta thực hiện:

a)

InsertChartsLine

b)

InsertChartsColumn

c)

InsertChartsPie

d)

InsertChartsBar

110.

Trong Microsoft Excel, khi vẽ biểu đồ bằng công cụ Chart Wizard, thẻ Data Range cho phép làm gì?

a)

Gán nhãn cho vùng dữ liệu

b)

Xóa dữ liệu

c)

Thay đổi vùng dữ liệu vẽ biểu đồ

d)

Thêm 1 vùng dữ liệu

111.

Trong Microsoft Excel, cách nào để mở hộp thoại thiết lập các thông số in bảng tính?

a)

Atl + p

b)

Ctrl+ Print Screen

c)

Ctrl+ p

d)

Print Screen

112.

Để thiết lập lề trang in ta thực hiện:

a)

InsertMarginsCustom Margins…

b)

Page LayoutMarginsCustom Margins…

c)

DataMarginsCustom Margins…

113.

Muốn định dạng trang in theo hướng chiều ngang trang giấy ta chọn:

a)

Page Layout Orientation Portrait

b)

Page Layout Landscape

c)

Tất cả đều sai

d)

Page Layout Orientation landscape

114.

Để nhập nội dung vào Header và Footer của Microsoft Excel, thực hiện:

a)

Page Layout -> Textbox

b)

Insert -> Textbox

c)

Insert -> Header & Footer

d)

Page Layout -> Orientation -> Landscape

115.

Khi công thức bị sai, ta có thể gỡ rối đoạn công thức đó bằng phím nào?

a)

F10

b)

F9

c)

F11

d)

F12

116.

Trong MS Excel 2010, để thiết lập được in tiêu đề dòng tự động trên mọi trang ta thực hiện:

a)

Home Print Titles

b)

View Print Titles

c)

Insert Print Titles

d)

Page Lay Print Titles

117.

Trước khi in, để xem trước trang bảng tính ta nhấn:

a)

Ctrl + P

b)

Shift + P

c)

Alt + P

d)

ESC + P

118.

Để lưu một file Excel dưới định dạng khác, ta chọn?

a)

Save As Type

b)

Type

c)

Type Of File

d)

File Of Type

119.

Cách đặt mật khẩu cho file Excel 2010?

a)

File -> Info -> Protect Workbook -> Encrypt with Password

b)

Home -> Format -> Protect Sheet

c)

Insert -> Password -> Workbook

d)

View -> Security -> Password