Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

CNTTCB_Chương 5. PowerPoint

Total questions: 35

Worksheet time: 18mins

Name
Class
Date
1.

Các bước để tạo hiệu ứng Morph cho các đối tượng giống nhau

1. Tạo hiệu ứng cần thiết cho đối tượng

2. Tạo các đối tượng, phải có đối tượng giống nhau trên 2 silde kế tiếp

3. Vào thẻ Transition và chọn Hiệu ứng Morph.

a)

1 – 2 – 3

b)

3 – 2 – 1

c)

2 – 1 – 3

d)

2 – 3 – 1

2.

Sắp xếp các thao tác để tạo hiệu ứng Trigger cho đối tượng một cách hoàn chỉnh.

1: Tạo các đối tượng

2: Chọn đối tượng muốn dùng Trigger.

3: Tạo hiệu ứng cho đối tượng vào thẻ Animations.

4. Vào tab Animations -> nhóm lệnh Avanced Animation -> Trigger -> On click of -> đối tượng chỉ định nhấn chuột.

a)

1 – 4 – 2 – 3

b)

3 – 2 – 1 – 4

c)

2 – 1 – 4 – 3

d)

1 – 3 – 2 – 4

3.

Trong MS Powerpoint 2016, để sao chép slide đang chọn thực hiện như thế nào?

a)

Click phải chuột trên slide trong ngăn chứa silde -> Duplicate Slide

b)

Click phải chuột trên slide trong ngăn chứa slide-> New Slide

c)

Chọn thẻ Home -> Nhóm Slides -> New Slide

d)

Chọn thẻ Home -> Nhóm Slides -> Duplicate

4.

Sắp xếp các bước để chèn hình nền cho trang chiếu.

1. Tích chọn Picture or texture fill sau đó chọn nút File

2. Sau đó nhấn insert để chèn hình nền.

3. Mở Slide bên khung trái ngăn chứa slide bấm chuột phải à Chọn Fortmat Background

4. Chọn một hình nền đã lưu theo đường dẫn

a)

3 – 4 – 2 – 1

b)

3 – 1 – 4 – 2

c)

3 – 4 – 1 – 2

d)

2 – 4 – 1 – 3

5.

Muốn trình chiếu từ silde đầu tiên ta nhấn phím?

a)

F3

b)

F4

c)

F5

d)

Esc

6.
Phát biểu nào sau đây về biểu đồ là sai?
a)
Biểu đồ trong Powpoint chỉ có hai dạng: dạng cột và dạng hình tròn.
b)
Biểu đồ cột rất thích hợp để so sánh dữ liệu có trong nhiều cột
c)
Biểu đồ hình tròn rất thích hợp để mô tả tỉ lệ của giá trị dữ liệu so với tổng thể
d)
Biểu đồ đường gấp khúc dùng so sánh dữ liệu và dự đoán xu thế tăng hay giảm<br />của dữ liệu
7.

5.Nút này cho phép bạn làm gì?

a)

Chèn ảnh

b)

Chèn tiếng

c)

Chèn văn bản

d)

Tắt tiếng

8.

8.Làm thế nào để bạn làm động hình ảnh của bạn?

a)

Click vào Animation

b)

Click vào picture

c)

click vào design

d)

Click vào transition

9.

Cách tạo liên kết trong Powerpoint ta làm như thế nào?

a)

Home - Links - Hyperlink

b)

Design - Links - Hyperlink

c)

Transitions - Links - Hyperlink

d)

Insert - Links - Hyperlink

10.

Chức năng Animations – Timing - Delay dùng để:

a)

Thiết lập thời gian chờ trước khi slide được trình chiếu

b)

Thiết lập thời gian chờ trước khi hiệu ứng bắt đầu

c)

Thiết lập thời gian hoạt động cho tất cả các hiệu ứng

d)

Thiết lập thời gian chờ trước khi chuyển sang slide khác

11.

Khi muốn chèn âm thanh đi kèm hiệu ứng cho đối tượng (văn bản, hình ảnh,…) trong cửa sổ Animation Pane, bạn sử dụng lựa chọn nào?

a)

Chọn đối tượng- Insert - Media - Video

b)

Chọn đối tượng- Effect Options - Sound

c)

Chọn đối tượng- Insert - Media - Audio

d)

Chọn đối tượng-Trasitions- Sound

12.

Muốn dùng một hình ảnh nào đó trong máy tính làm nền cho các Slide trong bài, sau khi chọn Chuột phải Format Background - Fill ta chọn:

a)

Solid fill

b)

Gradient fill

c)

Picture or texture fill

d)

Pattern fill

13.

Trong Powerpoint 2016, hiệu ứng Exit là hiệu ứng:

a)

Hiệu ứng giúp đối tượng trình diễn trên màn hình trình chiếu

b)

Hiệu ứng giúp đối tượng xuất hiện trên màn hình trình chiếu

c)

Hiệu ứng giúp đối tượng biến mất trên màn hình trình chiếu.

d)

Hiệu ứng nhấn mạnh đối tượng

14.

Trong Powerpoint 2016, hiệu ứng Transition là:

a)

Hiệu ứng chuyển trang

b)

Hiệu ứng chuyển động của đối tượng trên trang

c)

Hiệu ứng Trigger

d)

Hiệu ứng âm thanh

15.

Chức năng Smart Lookup dùng để làm gì?

a)

Tìm kiếm thông minh trên Web

b)

Hỗ trợ tìm kiếm chức năng trong PowerPoint

c)

Chia sẻ thời gian thực

16.

Thao tác: File --> Info --> Manage Presentation dùng để làm gì?

a)

Lấy lại file quên chưa lưu

b)

Kiểm tra thông tin, thuộc tính file PowerPoint

c)

Quản lý thời gian tự động lưu file

17.

Shape outline là?

a)

Thay đổi viền shape

b)

Thay đổi màu nền shape

c)

Tăng độ dày cho shape

d)

Tăng độ đậm nhạt cho màu nền

18.

7. Em hãy cho biết đây là hiệu ứng gì trong phần mềm Microsoft Powerpoint 2016?

a)

A. Hiệu ứng xuất hiện đối tượng

b)

B. Hiệu ứng biến mất đối tượng

c)

C. Hiệu ứng nhấn mạnh đối tượng

d)

D. Hiệu ứng chuyển động đối tượng

19.

10. Để 1 đối tượng có nhiều hiệu ứng trong phần mềm Microsoft Powerpoint 2016 em chọn?

a)
b)
c)
d)
20.

Để đối tượng chọn hiệu ứng xuất hiện em chọn nhóm hiệu ứng nào?

a)

Entrance

b)

Motion Path

c)

Emphasis

d)

Exit

21.

Để đối tượng chọn hiệu ứng nhấn mạnh em chọn nhóm hiệu ứng nào?

a)

Entrance

b)

Motion Path

c)

Emphasis

d)

Exit

22.

Hiệu ứng chuyển trang nào giúp bạn tạo ra các sự biến đổi về kích thước và vị trí của vật thể, tạo ra sự dịch chuyển hình ảnh mượt mà từ slide này sang slide khác?

a)

Fade

b)

Morph

c)

Push

d)

Wipe

23.

Bạn có thể tìm thấy những hiệu ứng sau ở thanh công cụ nào?

(a)  

24.

Để sử dụng hiệu ứng "Morph", bạn cần Click vào thanh công cụ nào?

a)

Insert

b)

Animation

c)

Home

d)

Transition

25.

Cách lồng ảnh vào Font chữ

a)

Text Fill -> Picture

b)

Text Outline -> Weight

c)

Text Effects -> Shadow

d)

Shape Fill -> Gradient

26.

Để cắt ảnh theo hình, sau khi chọn đồng thời ảnh và hình, bạn cần click vào ...

a)

Shape Format -> Merge Shape -> Union

b)

Shape Format -> Merge Shape -> Combine

c)

Shape Format -> Merge Shape -> Intersect

d)

Shape Format -> Merge Shape -> Subtract

27.

Làm thế nào để xóa phông nền của ảnh?

a)

Picture Format -> Remove Background

b)

Picture Format -> Corrections

c)

Picture Format -> Crop

d)

Picture Format -> Alt Text

28.
Trong PowerPoint, để bỏ ghép nhóm các đối tượng vẽ, ta dùng lệnh gì?
a)
Nhấp chuột phải, chọn Group→ReGroup
b)
Nhấp chuột phải, chọn Group→UnGroup
c)
Nhấp chuột phải, chọn UnGroup→ReGroup
d)
Nhấp chuột phải, chọn UnGroup→UnGroup
29.

Trong powerpoint có những cách nào để mở một trang web như (www.daytinhoc.net)

a)

Chèn một Hyperlink

b)

Chèn một Action

c)

Cả hai cách A & B

30.

Muốn thiết lập các hiệu ứng trong Slide xảy ra theo ý người trình chiếu (không biết thứ tự trước) thì phải dùng?

a)

Trigger

b)

Set up Slide Show

c)

Transition

31.

Trong Powerpoint, cách nào để chọn hiệu ứng chuyển động cho đối tượng theo một đường vẽ trước?

a)

Emphasis

b)

Motion Path

c)

Entrance

32.

Giả sử có hai hiệu ứng A và B, muốn hiệu ứng B chạy cùng lúc với hiệu ứng A thì cần thiết lập cách chạy (Start) cho B?

a)

On Click

b)

With Previous

c)

After Previous

33.

Mục đích chính của việc tạo handouts là gì?

a)

Để phát cho người nghe tham khảo sau buổi trình chiếu.

b)

Để chèn các thông điệp và hình ảnh quảng cáo

c)

Để cho phép người nghe ghi chú trong suốt bài thuyết trình.

34.

Chức năng này thuộc tab nào?

a)

Home

b)

Insert

c)

Design

d)

Animations

35.

Chức năng Crop cho phép?

a)

Xóa ảnh

b)

Sao chép ảnh

c)

Nhân đôi ảnh

d)

Cắt ảnh