WorksheetsLop 4 PM trinh chieu
Total questions: 60
Worksheet time: 30mins
1. Để khởi động phần mềm trình chiếu Micosoft Powerpoint 2010 em chọn biểu tượng nào?
2. Để tạo hiệu ứng cho trang trình chiếu MS Powerpoint 2010 em chọn thẻ nào?
4. Để tạo hiệu ứng cho đối tượng trong phần mềm trình chiếu Microsoft Powepoint 2010 em chọn?
6. Em hãy cho biết đây là hiệu ứng gì trong phần mềm Microsoft Powerpoint 2010?
A. Hiệu ứng xuất hiện đối tượng
B. Hiệu ứng biến mất đối tượng
C. Hiệu ứng nhấn mạnh đối tượng
D. Hiệu ứng chuyển động đối tượng
Trong số các hoạt động dưới đây, hoạt động nào không phải là hoạt động trình bày?
Trong số các hoạt động dưới đây, hoạt động nào không phải là hoạt động trình bày?
Em phổ biến kinh nghiệm học tập của mình cho các bạn cùng nghe
Cô hướng dẫn viên trong Viện Bảo tàng giới thiệu cho khách tham quan về sự tiến hóa của các loài động vật
Ghi bài vào vở
Trong một bài trình chiếu có thể có bao nhiêu trang chiếu?
5
10
15
Không giới hạn
Có thể sử dụng bài trình chiếu để:
Giảng dạy
Giải trí
Quảng cáo
Tất cả các đáp án trên
Phần mềm trình chiếu là:
Movie Maker
Microsoft Word
Microsoft PowerPoint
Auducity
Giao diện chính của phần mềm PowerPoint gồm có mấy phần chính?
8
7
2
3
Nút lệnh New Slide ở hình bên giúp em thực hiện thao tác?
Thêm bài trình chiếu mới
Thêm trang trình chiếu mới
Lưu bài trình chiếu
Xóa bỏ bài trình chiếu
Muốn thay đổi kiểu chữ ( in đậm/ in nghiêng/ gạch chân) trên trang trình chiếu em chọn ?
Muốn thay căn lề văn bản trên trang trình chiếu em chọn ?
Muốn thay cỡ chữ trên trang trình chiếu em chọn ?
Để thêm mới một trang trình chiếu em chọn công cụ....?
Để lưu bài trình chiếu ta chọn
save
open
new
tất cả các đáp án trên đều sai
Để chèn tranh ảnh vào trang trình chiếu, từ thẻ Insert, em nháy chuột vào nút lệnh nào?
Để chọn kiểu chữ in đậm nội dung trong trang trình chiếu, em chọn nút lệnh
Để chọn kiểu chữ gạch chân nội dung trong trang trình chiếu, em chọn nút lệnh
Câu 11. Để căn lề giữa cho nội dung trong trang trình chiếu, em nhấn nút lệnh nào?
Nội dung trên trang chiếu có thể là:
Văn bản, hình ảnh, âm thanh
Biểu đồ, trang vẽ, ca khúc
Văn bản, hình ảnh, biểu đồ, âm thanh, đoạn phim …
Phần mềm nào dưới đây là phần mềm trình chiếu?
Microsoft word
Microsoft PowerPoint
Microsoft Paint
Free Pascal
Dải lệnh Animations dùng để làm gì?
Để tạo các hiệu ứng chuyển động cho các đối tượng trên trang chiếu.
Để thiết đặt bài trình chiếu
Để tạo các hiệu ứng chuyển tiếp các trang chiếu khi trình chiếu
Dải lệnh Transitions dùng để làm gì?
Để tạo các hiệu ứng chuyển động cho các đối tượng trên trang chiếu.
Để thiết đặt bài trình chiếu
Để tạo các hiệu ứng chuyển tiếp các trang chiếu khi trình chiếu
Tác dụng của khung văn bản có sẵn trên trang chiếu là:
Để nhập văn bản
Nhập âm thanh
Khi đang làm việc với PowerPoint, để chèn thêm một Slide mới, ta thực hiện:
Edit → New Slide
File→ New Slide
Slide Show→ New Slide
Insert→ New Slide
Hoạt động không sử dụng phần mềm trình chiếu là:
Tạo các bài giảng điện tử và các bài kiểm tra trắc nghiệm để phục vụ dạy và học
Soạn thảo các chuyện ngắn hay các bài thơ
Tạo và in các tờ rơi, tờ quảng cáo trên giấy
Tạo các album ảnh, album ca nhạc,… để giải trí
Giao diện chính của phần mềm PowerPoint gồm có mấy phần chính?
8
7
2
3
Một trang trình chiếu gồm có?
Vùng tiêu đề
Vùng nội dung
Vùng bảng chọn
Vùng nội dung
Vùng vẽ
Vùng tiêu đề
Vùng bảng chọn
Vùng tiêu đề
Cách gõ nội dung trong phần mềm PowerPoint tương tự cách gõ nội dung trong...
Trong màn hình máy tính
Thư mục
Phần mềm Word
Cửa sổ Computer
Nút lệnh New Slide ở hình bên giúp em thực hiện thao tác?
Thêm bài trình chiếu mới
Thêm trang trình chiếu mới
Lưu bài trình chiếu
Xóa bỏ bài trình chiếu
Trong mục Home, biểu tượng nào dùng để thay đổi bố cục trang trình chiếu?
Muốn thay đổi kiểu chữ ( in đậm/ in nghiêng/ gạch chân) trên trang trình chiếu em chọn ?
Muốn thay căn lề văn bản trên trang trình chiếu em chọn ?
Muốn thay cỡ chữ trên trang trình chiếu em chọn ?
Để thêm mới một trang trình chiếu em chọn công cụ....?
Một trang trình chiếu có thể có?
1 trang
Nhiều trang
Không có trang nào
5 trang
Để lưu bài trình chiếu ta chọn
save
open
new
tất cả các đáp án trên đều sai
Để chèn hình mẫu vào trang trình chiếu, từ thẻ Insert, em nháy chuột vào nút lệnh nào?
Để chèn tranh ảnh vào trang trình chiếu, từ thẻ Insert, em nháy chuột vào nút lệnh nào?
Để chọn kiểu chữ gạch chân nội dung trong trang trình chiếu, em chọn nút lệnh
Câu 11. Để căn lề giữa cho nội dung trong trang trình chiếu, em nhấn nút lệnh nào?
Nội dung trên trang chiếu có thể là:
Văn bản, hình ảnh, âm thanh
Biểu đồ, trang vẽ, ca khúc
Văn bản, hình ảnh, biểu đồ, âm thanh, đoạn phim …
Phần mềm nào dưới đây là phần mềm trình chiếu?
Microsoft word
Microsoft PowerPoint
Microsoft Paint
Free Pascal
Trong số các hoạt động dưới đây, hoạt động nào không phải là hoạt động trình bày ?
Thầy giáo giảng bài trên lớp.
Em phổ biến kinh nghiệm học tập của mình cho các bạn cùng nghe.
Cô hướng dẫn viên trong Viện Bảo tàng giới thiệu cho khách tham quan về sự tiến hóa của các loài động vật.
Em đọc nhẩm lại nội dung cần học thuộc
Hãy chọn các phát biểu đúng trong các câu sau đây:
Sử dụng phần mềm trình chiếu có thể tạo ra các bài trình chiếu dưới dạng điện tử.
Người ta thường dùng phần mềm trình chiếu để soạn thảo văn bản.
Phần mềm trình chiếu để lập trình dễ hiểu
Phần mềm trình chiếu được dùng để tạo trang tính và thực hiện các tính toán trên đó.
Phần mềm trình chiếu có những chức năng cơ bản nào?
Tạo bảng tính
Soạn thảo văn bản
Lập trình
Tạo bài trình chiếu thành tệp tin và trình chiếu
Đâu không phải là ưu điểm của phần mềm trình chiếu
Chỉnh sửa dễ dàng
Màu sắc phong phú
Làm cho bài học khó hiểu
Chuyển hiệu ứng động trên các trang chiếu
Công cụ nào hỗ trợ hiệu quả nhất cho việc trình bày?
Bảng
Biểu đồ
Phần mềm trình chiếu
Hình ảnh
Dải lệnh Animations dùng để làm gì?
Để tạo các hiệu ứng chuyển động cho các đối tượng trên trang chiếu.
Để thiết đặt bài trình chiếu
Để tạo các hiệu ứng chuyển tiếp các trang chiếu khi trình chiếu
Dải lệnh Transitions dùng để làm gì?
Để tạo các hiệu ứng chuyển động cho các đối tượng trên trang chiếu.
Để thiết đặt bài trình chiếu
Để tạo các hiệu ứng chuyển tiếp các trang chiếu khi trình chiếu
Đâu là ứng dụng của phần mềm trình chiếu?
Bán hàng online
Tạo bài trình chiếu phục vụ các cuộc họp hoặc hội thảo.
Soạn thảo văn bản
Tạo các chương trình bảng tính
Đâu là ứng dụng của phần mềm trình chiếu?
Vẽ trang
chỉnh sửa ảnh
Tạo Album ảnh, Album ca nhạc
Tạo các chương trình bảng tính
Tác dụng của khung văn bản có sẵn trên trang chiếu là:
Để nhập văn bản
Nhập âm thanh
Khi trình chiếu nội dung của mỗi trang chiếu:
Bắt buộc phải có 1 hiệu ứng âm thanh đi kèm.
Bắt buộc phải có 2 hiệu ứng âm thanh trở lên.
Tùy theo nội dung thể hiện để chọn âm thanh cho phù hợp.
Tuyệt đối không nên sử dụng hiệu ứng âm thanh.
Nút lệnh New Silde nằm trong dải lệnh nào trong phần mềm trình chiếu Powerpoint?
SlideShow
Insert
Design
Animations
Để kết thúc trình chiếu em nhấn phím nào?
ESC
Enter
1 phím bất kỳ
F5
Để bắt đầu trình chiếu, em có thể nhấn phím nào?
F2
F3
F4
F5
Để chọn màu đơn sắc cho nền 1 trang chiếu, em chọn:
Picture or texture fill
Pattern fill
Gradient fill
Solid fill
Hai nhóm lệnh này nằm trên dải lệnh nào trong phần mềm Powerpoint?
Insert
Design
Home
SlideShow
Để chèn hình ảnh vào trang chiếu, ta có thể thực hiện thao tác nào
Chọn hình ảnh ->Copy -> chọn trang chiếu ->Paste
Insert/Picture
Home/Picture
Edit/Picture
