WorksheetsÔN TẬP TIN 9 K2
Total questions: 29
Worksheet time: 15mins
Để tạo hiệu chuyển trang chiếu trong trang chiếu, em mở dải lệnh:
Insert
Design
Animations
Transitions
Để tạo hiệu ứng động cho đối tượng trên trang chiếu, em mở dải lệnh:
Transitions
Animation
Design
Home
Với phần mềm trình chiếu PowerPoint, để trình chiếu, em nháy chuột vào nút:
Các tệp trình chiếu do PowerPoint tạo ra có phần mở rộng là:
.docx
.xlsx
.pptx
.hex
Câu 4: Sắp xếp lại các bước thực hiện chọn màu nền cho trang chiếu để được kết quả đúng:
(1): Nháy nút phải chuột vào trang chiếu và chọn Format background
(2): Trong Format background → Solid fill → Theme Colors→ Chọn màu thích hợp
(3): Chọn trang chiếu cần thay đổi màu nền
(4): Chọn Close hoặc Apply to all
A. (1), (2), (3), (4)
B.(2), (1), (3), (4)
C. (2), (3), (1), (4)
D. (3), (1), (2), (4)
Câu 1: Nội dung trên trang chiếu có thể là:
A. Văn bản, hình ảnh, âm thanh;
B. Biểu đồ, trang vẽ, ca khúc;
C. Văn bản, hình ảnh, biểu đồ, âm thanh, đoạn phim …;
D. Biểu đồ, video, hình ảnh;
Để chọn mẫu định dạng, ta chọn:
Design/Themes
Home/Themes
Insert/Themes
Transition/Themes
Cách sử dụng màu nền cho hiệu quả:
Nên sử dụng mỗi trang chiếu một màu nền cho hấp dẫn
Nên chọn màu nền phù hợp với chủ đề của bài
Nên sử dụng màu nền sao cho có một bài trình chiếu nhất quán
Nên sử dụng những màu sắc rực rõ cho bài trình chiếu sinh động hơn, thu hút người xem
Muốn dùng một hình ảnh nào đó đã có trong đĩa để làm nền cho các slide trong giáo án điện tử, sau khi chọn Design -> Format Background ta chọn
A. Picture
B. Texture
C. Pattern
D. Gradient
Khi tạo các hiệu ứng chuyển trang chiếu, cùng với kiểu hiệu ứng ta còn có thể tuỳ chọn các mục nào sau đây?
A. Thời điểm xuất hiện.
B. Hình ảnh xuất hiện.
C. Âm thanh đi kèm.
D. Cả a và c đúng.
Để chuyển một hình ảnh được chọn xuống bên dưới ta thực hiện nháy chuột phải lên hình ảnh. Sau đó chọn:
A. Bring Forward.
B. Send to Back.
C. Bring to Front.
D. Send Backward.
Ta gọi ngắn gọn các nội dung trên trang chiếu là
Đối tượng
Văn bản
Hình ảnh
Âm thanh
Câu 7: Hãy chọn câu đúng. Các sản phẩm đa phương tiện được tạo bằng máy tính có thể là phần mềm, tập tin, hoặc hệ thống các phần mềm và thiết bị như:
A. Trang web
B. Bài trình chiếu
C. Từ điển bách khoa đa phương tiện
D. Tất cả ý trên
Câu 5: Hãy chọn câu trả lời sai trong các câu sau:
A. Ảnh động bao gồm một số ảnh tĩnh ghép lại và thể hiện theo thứ tự thời gian trên màn hình
B. Phim được quay bằng máy ảnh kĩ thuật số cũng là một dạng ảnh động
C. Ảnh động là ảnh chụp lại một cảnh hoạt động của con người hoặc các sự vật
D. Khi hiển thị ảnh động trên màn hình máy tính ta sẽ nhìn thấy hình chuyển động
Câu 4: Các dạng thành phần chính của sản phẩm đa phương tiện:
A. Văn bản
B. Âm thanh
C. Phim
D. Tất cả ý trên
Câu 2:: Phần mềm máy tính nào dưới đây là ví dụ về sản phẩm đa phương tiện:
A. Phần mềm đồ họa
B. Phần mềm trình chiếu
C. Phần mềm trò chơi
D. Phần mềm xử lý ảnh
Câu 3:Hãy chọn câu trả lời sai. Đa phương tiện có những ưu điểm và hạn chế nào sau:
A. Thu hút sự chú ý hơn, vì sự kết hợp các dạng thông tin luôn thu hút sự chú ý của con người hơn so với chỉ một dạng thông tin cơ bản.
B. Không thích hợp với việc sử dụng máy tính, mà chỉ thích hợp cho tivi, máy chiếu phim, máy nghe nhạc
C. Rất phù hợp cho giải trí, nâng cao hiệu quả dạy và học
D. Thể hiện thông tin tốt hơn
Lệnh Transitions để
Tạo kiểu bố trí trang chiếu
Tạo hiệu ứng chuyển trang chiếu
Tạo hiệu ứng từng đối tượng
Tạo màu nền trang chiếu
Lệnh Animations để
Tạo kiểu bố trí trang chiếu
Tạo hiệu ứng từng trang chiếu
Tạo hiệu ứng từng đối tượng
Tạo màu nền trang chiếu
Thao tác chỉnh sửa âm thanh đơn giản bằng phần mềm Audacity:
Nghe lại, đánh dấu một đoạn âm thanh
Làm to, nhỏ âm lượng hoặc tắt âm thanh của từng rãnh
Xóa, cắt, dán đoạn âm thanh
Tất cả các đáp án trên
Trình tự cắt, sao chép âm thanh là
1- Đánh dấu đoạn âm thanh muốn cắt hoặc sao chép.
2- Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.
3 - Nháy chuột tại vị trí muốn chuyển đến.
4- Nhấn phím Ctrl + C (sao chép), hoặc Ctrl + X (Cắt).
1 – 4 – 3 -2
1- 3 -2 – 4
3 – 4 – 1 – 2
2 – 3 – 1- 4
Để nối hai clip liền nhau ta thực hiện:
A. Dùng chuột nháy vào vạch giữa chúng để nối lại khi 2 clip nằm sát nhau trên rãnh.
B. Sử dụng công cụ chọn, đánh dấu đoạn âm thanh chứa vị trí tách, sau đó thực hiện lệnh: Edit → Clip Boundaries → Join (Ctrl + J)
C. Dùng chuột nháy vào 2 clip rồi kéo lại gần nhau
D. Cả A và B
Để xuất kết quả âm thanh ta chọn:
File → Export Audio
File → Import Audio
File → Save
Tất cả đáp án trên đều sai
Để tách rãnh âm thanh tại một vị trí thành hai clip ta thực hiện:
Sử dụng công cụ Split trên thanh công cụ
Nháy chuột chọn vị trí trên rãnh muốn tách, sau đó thực hiện lệnh: Edit → Clip Boundaries → Split.
Nháy chuột chọn vị trí trên rãnh muốn tách, sau đó nhấn tổ hợp (Ctrl + I).
Tất cả đáp án trên
Để chuyển đổi clip sang rãnh khác ta thực hiện:
Kéo thả clip chồng lên clip của rãnh khác.
Kéo thả clip đi sang khoảng trống của rãnh khác.
Cả 2 đều đúng
Cả 2 đều sai
Để mở tệp aup đã có trên máy tính ta thực hiện:
File → Open
File → Close
File → New
File → Save project
Mỗi dự án âm thanh gồm:
Một rãnh âm thanh
Hai rãnh âm thanh
Ba rãnh âm thanh
Không giới hạn
Trong quá trình làm việc, chỉnh lí, thiết kế với phần mềm Audacity thì làm việc với tệp âm thanh có dạng:
WAV
MP3
WMA
AUP
Đa phương tiện có thể ứng dụng trong các lĩnh vực nào của xã hội:
Trong y học
Trong thương mại
Trong nghệ thuật
Cả ba đáp án trên
