Wayground logo

Free Printable Worksheets

Font size

S
M
L
XL
Worksheets

Kiểm tra kiến thức Excel

Total questions: 54

Worksheet time: 27hrs 0mins

Name
Class
Date
1.

Tổ hợp phím nào sau đây dùng để mở hộp thoại Find and Replace với tab Replace được kích hoạt

a)

Ctrl + F

b)

Ctrl + H

c)

Ctrl + R

d)

Ctrl + I

2.

Tổ hợp phím nào sau đây dùng để chèn chú thích (comment) tại ô hiện hành

a)

Ctrl + F2

b)

Shift + F2

c)

Alt + F2

d)

Ctrl + Shift + F2

3.

Thao tác nào bắt buộc thực hiện trước khi thực hiện chức năng Subtotal

a)

Sắp xếp (Sort)

b)

Lọc (Filter)

c)

Tạo nhóm (Group)

d)

Không có thao tác bắt buộc thực hiện trước

4.

Bảng điều kiện được sử dụng để lọc dữ liệu bằng chức năng Advanced Filter có dạng như hình tương ứng với yêu cầu nào sau đây?

a)

Lọc ra các thí sinh thuộc trường Năng khiếu và những thí sinh thi môn Toán

b)

Lọc ra các thí sinh thuộc trường Năng khiếu thi môn Toán

c)

Lọc ra các thí sinh thuộc trường Năng khiếu không thi môn Toán

d)

Lọc ra các thí sinh thi môn Toán không thuộc trường Năng khiếu

5.

Tổ hợp phím nào dùng để tạo biểu đồ biểu diễn dữ liệu trong dãy ô đang được chọn

a)

Alt + F1

b)

Shift + F1

c)

Ctrl + F1

d)

Ctrl + Shift + F1

6.

Tổ hợp phím nào dùng để ẩn/hiện thanh Ribbon trong Excel

a)

Alt + F1

b)

Shift + F1

c)

Ctrl + F1

d)

Ctrl + Shift + F1

7.

Thông báo lỗi nào cho biết khi một số có định dạng rộng hơn độ rộng của một ô?

a)

####

b)

#Div/0!

c)

#div@

d)

#REF!

8.

Khi cần biểu diễn xu hướng doanh thu của nhân viên bán hàng trong mỗi tháng, biểu đồ nào là phù hợp nhất?

a)

Pie chart

b)

Row chart

c)

Line chart

d)

Column chart

9.

Để giữ cột tiêu đề hoặc dòng tiêu đề ở vị trí cố định sao cho chúng không di chuyển khi cuộn bảng tính, lệnh nào sau đây sẽ được sử dụng

a)

Unfreeze Panes

b)

Freeze Panes

c)

Split

d)

Hold titles

10.

Khi sao chép một công thức

a)

Excel xóa bản gốc của công thức

b)

Excel chỉnh sửa các ô tham chiếu trong công thức mới được sao chép

c)

Excel sẽ điều chỉnh các ô tham chiếu tuyệt đối

d)

Excel không điều chỉnh các ô tham chiếu tương đối

11.

Lựa chọn nào sau đây không là dữ liệu hợp lệ trong excel

a)

Number

b)

Character

c)
12.

Lựa chọn nào sau đây không là dữ liệu hợp lệ trong excel

a)

Number

b)

Character

c)

Label

d)

Date/Time

13.

Lệnh nào dùng để tách cửa sổ làm việc của Excel thành hai cửa sổ

a)

Chọn tab View-> Split

b)

Chọn tab View -> Window Split

c)

Chọn tab Home -> Split

d)

Chọn tab ReView-> Split

14.

Ký hiệu nào sau đây dùng để nối chuỗi?

a)

'

b)

!

c)

#

d)

&

15.

Trong excel, có thực hiện phép tính tổng của dãy nhiều ô nằm liền kề nhau một cách tự động bằng cách chọn chức năng nào sau đây?

a)

AutoFill

b)

Auto correct

c)

Auto sum

d)

Auto format

16.

Hàm nào sau đây dùng để lấy phần dư của phép chia

a)

Round

b)

Fact

c)

Mod

d)

Div

17.

Thiết lập định dạng cho ô chứa dữ liệu số 5436.8 có dạng #,##0.00, kết quả hiển thị là gì?

a)

5,430.00

b)

5,436.80

c)

5,436.8

d)

5,437.00

18.

Hàm nào trả về ngày và giờ hiện hành của máy?

a)

Date()

b)

Today()

c)

Now()

d)

Time()

19.

Hàm COUNT() dùng để đếm___________

a)

Các ô chứa dữ liệu số

b)

Các ô chứa dữ liệu text

c)

Các ô rỗng

d)

Các ô không rỗng

20.

Tổ hợp phím nào dùng để chọn một cột

a)

Ctrl+Space Bar

b)

Ctrl+Page Up

c)

Ctrl+Enter

d)

Ctrl+Shift +Enter

21.

Excel hiển thị địa chỉ của ô hiện hành trong __________

a)

Formula bar

b)

Status Bar

c)

Name Box

d)

Title Bar

22.

Phím tắt nào dùng để tạo biểu đồ biểu diễn khối dữ liệu đang được chọn, biểu đồ được tạo trong một sheet mới

a)

F2

b)

F4

c)

F8

d)

F11

23.

Công thức nào sau đây dùng để tìm giá trị cao nhất trong một dãy giá trị:

a)

MAX(B1:B3)

b)

MAXIMUM (B1:B3)

c)

HIGH (B1:B3)

d)

HIGHEST(B1:B3)

24.

Trong excel, tổ hợp phím nào sau đây dùng để chèn ngày hiện hành?

a)

Ctrl + D

b)

Ctrl + T

c)

Ctrl + ;

d)

Ctrl + /

25.

Nếu nhập 4/6 vào một ô trong bảng tính excel, không có bất kỳ định dạng nào thì excel xem đây là kiểu dữ liệu gì?

a)

Phân số

b)

Số

c)

Text

d)

Ngày

26.

Ô A1 chứa chuỗi “what you see”, B1 chứa chuỗi “what

4 lines
27.

Nhập 4/6 vào một ô trong bảng tính excel, không có bất kỳ định dạng nào thì excel xem đây là kiểu dữ liệu gì?

a)

Phân số

b)

Số

c)

Text

d)

Ngày

28.

Ô A1 chứa chuỗi “what you see”, B1 chứa chuỗi “what you get”, công thức nào sau đây trả về chuỗi “what you see is what you get”?

a)

A1&”is”&B1

b)

A1+”is”+B1

c)

A1#”is”#B1

d)

A1$”is”$B1

29.

Tổ hợp phím nào dùng để ẩn một dòng trong bảng tính?

a)

Ctrl + H

b)

Ctrl + R

c)

Ctrl + 9

d)

Ctrl + -

30.

Lựa chọn giúp người dùng định dạng tất cả các số âm có dạng đậm, màu đỏ, gọi là?

a)

Conditional Formatting

b)

Compare Formatting

c)

Negative Formatting

d)

Zero Formatting

31.

Trong Excel, khi nhập một số vào ô, mặc định số hiển thị ở vị trí nào trong ô?

a)

Left

b)

Right

c)

Center

d)

Justify

32.

Trong ô C1, nhập công thức =A1=B1, kết quả là gì?

a)

True

b)

False

c)

#VALUE!

d)

#REFT!

33.

Lựa chọn nào sau đây là một địa chỉ ô trong bảng tính excel?

a)

11 25

b)

911

c)

41A

d)

A21

34.

Khi tạo mới một tập tin excel, kiểu view mặc định là gì?

a)

Normal view

b)

Page layout view

c)

Page break Preview

d)

Custom view

35.

Chức năng nào dùng để kết hợp các ô trên cùng một dòng?

a)

Merge & center

b)

Merge across

c)

Merge cells

d)

UnMerge cells

36.

Hộp Name box bên trái thanh formula hiển thị?

a)

Tên của workbook hiện hành

b)

Tên của worksheet hiện hành

c)

Tên của ô hiện hành

d)

Tên của một cột hiện hành

37.

Lựa chọn nào sau đây không phải là cách để bắt đầu nhập nội dung vào ô của bảng tính?

a)

Nhấn Alt

b)

Nhấn F2

c)

Click vào thanh formula

d)

Double click vào ô

38.

Lựa chọn nào sau đây không có trong hộp thoại Paste Special?

a)

Add

b)

Subtract

c)

Divide

d)

SQRT

39.

Cách nào sau đây để hiển thị hoặc ẩn các đường lưới trong bảng tính Excel?

a)

Chọn tab View, đánh dấu chọn hoặc bỏ chọn mục Gridline

b)

Chọn tab ReView, đánh dấu chọn hoặc bỏ chọn mục Gridline

c)

Mở hộp thoại Page setup, chọn tab Sheet, đánh dấu chọn hoặc bỏ chọn mục Gridline

d)

Chọn tab Page layout, đánh dấu chọn hoặc bỏ

40.

Khi nhập chuỗi “Toán” vào một ô, sau đó dùng chức năng Fill handle để điền các chuỗi “Lý” và “Hóa” vào các ô tiếp theo. Bạn phải thiết lập tính năng gì để thực hiện được công việc trên?

a)

Custom List

b)

Auto Fill Options

c)

Fill Across Worksheet

d)

Fill Series

41.

Biểu đồ biểu diễn tăng giảm của số liệu trên một hàng hay một cột, biểu đồ chỉ nằm gọn trên một ô duy nhất, đây là loại biểu đồ gì

a)

Sparklines

b)

Column

c)

Pie

d)

PivotChart

42.

Lựa chọn nào sau đây dùng để đánh dấu những điểm quan trọng trong biểu đồ Sparklines

a)

Chọn ô chứa Sparklines, trên tab Design, đánh dấu chọn vào ô makers

b)

Chọn ô chứa Sparklines, trên tab Format, đánh dấu chọn vào ô makers

c)

Chọn ô chứa Sparklines, trên tab Design, đánh dấu chọn vào ô High Point

d)

Chọn ô chứa Sparklines, trên tab Design, đánh dấu chọn vào ô First point

43.

Lựa chọn nào sau đây dùng để chuyển đổi kiểu biểu đồ?

a)

New Chart Type

b)

Adjust Type

c)

Chart Category

d)

Change Chart Type

44.

Loại biểu đồ nào là ứng viên tốt nhất để nhấn mạnh khuynh hướng bán hàng trong một khoảng thời gian

a)

Line

b)

Area

c)

Pie

d)

Scatter

45.

Lựa chọn nào sau đây không phải là thành phần của biểu đồ?

a)

Axes

b)

Data Labels

c)

Data Table

d)

Chart Area

46.

Thao tác nào sau đây thực hiện thay đổi vị trí của chú thích (legend) của biểu đồ

a)

Chọn biểu đồ, click nút Add chart element-> legend-> chọn vị trí

b)

Chọn biểu đồ, click nút Chart element-> legend-> chọn vị trí

c)

Chọn biểu đồ, trong nhóm Chart Style-> chọn kiểu chứa vị trí cần thay đổi

d)

Chọn biểu đồ, click nút Quick layout-> chọn kiểu chứa vị trí cần thay đổi

47.

Lựa chọn nào sau đây dùng để xóa Sparklines?

4 lines
48.

Lựa chọn nào sau đây dùng để xóa Sparklines?

a)

Chọn các ô chứa Sparklines, chọn tab Design, click nút Clear select Sparklines

b)

Chọn các ô chứa Sparklines, nhấn phím Delete

c)

Chọn các ô chứa Sparklines, chọn tab Home, click nút Clear, chọn Clear contents

d)

Chọn các ô chứa Sparklines, chọn tab Home, click nút Clear, chọn Clear format

49.

Thao tác nào thiết lập hướng di chuyển của con trỏ sau khi nhấn Enter?

a)

File -> Options->Advanced->Editing options, trong mục direction, chọn hướng di chuyển

b)

File -> Options->General->Editing options, direction, chọn hướng di chuyển

c)

File -> Options->Profing-> trong mục direction, chọn hướng di chuyển

d)

File -> Options-> Profing -> trong mục direction, chọn hướng di chuyển

50.

Cho bảng tính như hình. Công thức nào sau đây dùng để điền dữ liệu cho cột xếp hạng cho thí sinh dựa vào điểm?

a)

=RANK(A2,$A$2:$A$8,0)

b)

=RANK(A2,$A$2:$A$8,1)

c)

=RANK(A2, A2:A8,0)

d)

=RANK(A3,$A$2:$A$8,0)

51.

Chức năng Pivot table có thể thực thi thay thế cho hàm nào sau đây?

a)

Sum, Count, Average

b)

Sumif, Countif, Averageif

c)

Max, Min

d)

Tất cả các lựa chọn đều đúng

52.

Định nghĩa tên cho dãy ô A1:J1 là dong, và dãy ô A1:A10 là cot, tại ô B2, nhập công thức =dong*cot, công thức này tương đương với công thức nào sau đây?

a)

=$A2*B$1

b)

=$A$2*$B$1

c)

=A$2*B$1

d)

=A2*$B1

53.

Cho bảng tính như hình. Sử dụng hàm nào sau đây để tính điểm trung bình của thí sinh theo môn thi?

a)

Average

b)

Averageif, averageifs

c)

Average, averageifs

d)

Averageif, Average

54.

Cho bảng tính như hình, SparkLine trong hình thuộc loại nào?

a)

Line SparkLine

b)

Column SparkLine

c)

Win/Loss SparkLine

d)

Column